TOP 333+ Hình Ảnh Hoa Anh Đào Nhật Bản Mong Manh Mà Rực Rỡ

Truyền thuyết hoa anh đào

Có truyền thuyết cho rằng hoa anh đào – sakura là cách gọi từ Sakuya là tên của nữ thần Konohara Sakuya– một vị thần trong tác phẩm văn học cổ của Nhật Bản có tên là Cổ sự ký- Kojiki. Vị thần này là người đầu tiên đã gieo hạt hoa anh đào trên núi Phú sĩ, do vậy được suy tôn là nữ thần Sakura. Vị nữ thần này có sắc đẹp tuyệt trần tựa hoa, và khi hoa anh đào nở cũng đẹp vô cùng, làm say đắm nhân gian. Và người Nhật Bản tin rằng hoa anh đào Sakura bất nguồn từ đó.

Biểu tượng của sức sống mãnh liệt

Hoa anh đào không đẹp khi đứng một mình. Nó chỉ trở nên đẹp đẽ khi nở rộ thành một mảng: mong manh, rực rỡ. Và chính bản thân nó đã mang đến một thông điệp: con người dù ở hoàn cảnh khốn cùng nhất, vẫn luôn phải vươn lên. Không bao giờ được đầu hàng số phận.

Với Nhật Bản, sức sống trước hết chính là tinh thần võ sĩ đạo. Thể hiện ngay khi họ đứng trước cái chết. Trong chiến tranh, những võ sĩ của xứ sở mặt trời mọc không bao giờ run sợ trước cái chết. Mỗi khi thua trận, họ liền tự kết liễu để không khai ra đồng đội của mình.

Trong thế chiến thứ 2, sau khi trải qua những tổn thất nặng nề của chiến tranh, hoa anh đào càng được coi là biểu tượng của một Nhật Bản đau thương nhưng vững vàng với tinh thần đoàn kết, phấn đấu, không ngại gian khổ. Kết quả là từ một nước thảm bại trong chiến tranh, không có tài nguyên thiên nhiên, Nhật Bản đã trở thành một cường quốc đứng hàng đầu trên thế giới.

Nhiều người Nhật nói rằng, giữa cảnh hoang tàn, đói khát sau chiến tranh, họ tưởng chừng gục ngã. Nhưng vẻ đẹp rực rỡ của anh đào lại tiếp cho họ thêm sức mạnh, và họ đồng lòng cùng nhau vực dậy một nước Nhật như ngày hôm nay. Người Nhật đã chứng minh cho thế giới rằng, nếu biết phát huy sức mạnh của từng cá nhân, biết liên kết vạn người như một thì sức sống mãnh liệt ấy sẽ trở thành tài sản vô cùng quý báu của bất kỳ quốc gia nào.

Hoa anh đào Nhật Bản nở mùa nào?

Mỗi độ xuân về là khoảng thời gian để những bông hoa anh đào tại Phù Tang khoe sắc. Mùa xuân tại Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3 và kéo dài đến tháng 5. Trong đó thời gian hoa nở rộ đẹp nhất nhất là vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4.

Tuy nhiên, với mỗi vùng khác nhau thời tiết sẽ khác nhau. Thời gian hoa nở vì thế cũng có sự khác biệt. Những bông hoa nở sớm nhất là tại Okinawa vào đầu tháng giêng. Muộn nhất là cuối tháng 5 tại Hokkaido. Nếu không tranh thủ đi được vào dịp giữa xuân thì cũng đừng lo lắng. Check ngay những địa điểm hoa nở sớm. Để bạn vẫn có thể ngắm những bông hoa xinh một cách trọn vẹn.

TOP 333+ Hình Ảnh Hoa Anh Đào Nhật Bản Mong Manh Mà Rực Rỡ

Xem thêm: TOP 333+ Hình Ảnh Hoa Atiso Đỏ Được Người Đời Gọi Là Thần Dược

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *