TOP 333+ Hình Ảnh Hoa Atiso Đỏ Được Người Đời Gọi Là Thần Dược

Hoa Atiso đỏ

Hoa Atiso đỏ (cây Hibiscus) là hoa phổ biến ở Miền Bắc. Atiso đỏ được làm ra rất nhiều sản phẩm như trà, rượu, nước siro, bánh và mứt. Những sản phẩm này được cho là những món quà tặng có giá trị trong các dịp lễ tết.

Là hoa phổ biến ở Miền Bắc

Tác dụng của hoa Atiso?

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

Rất giàu dinh dưỡng

Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

Tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da

Cách dùng hoa Atiso

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atiso thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Có chứa một số chất có tính kháng sinh

Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso mỗi ngày để giảm huyết áp.

Ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp

Thần dược hoa Atiso đỏ

Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của thần dược đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài thần dược đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

Có tác dụng ngừa ung thư

Hoa atiso rửa sạch, để ráo có thể làm mứt. Hoặc ngâm cùng đường trắng làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ…

Làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ

Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

Muốn giảm cân, trà thần dược này là một lựa chọn khá đúng đắn

Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso hoặc siro đỏ mỗi ngày.

Có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng

TOP 333+ Hình Ảnh Hoa Atiso Đỏ Được Người Đời Gọi Là Thần Dược

       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *