Hoa Tulip mang vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế và nổi bật giữa hàng ngàn loài hoa. Loai hoa này được biết đến có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loài hoa ấn tượng này.

Giới thiệu khái quát Hoa Tulip

Nguồn gốc, đặc tính hoa 

Hoa Tulip có tên tiếng Pháp là Tulipe, tên khoa học là Tulipa, thuộc họ thực vật Liliaceae. Hoa Tulip có tên gọi khác là Uất Kim Hương. Trong đó có khoảng 100 loài trong chi này với hàng ngàn giống khác.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa thuộc vùng Trung Đông. Vào thế thế 16, Hoa Tulip bắt đầu được du nhập vào Châu Âu và rất được ưa chuộng tại thị trường này. Hà Lan chính là đất nước nổi tiếng với những phong cảnh đồng Hoa Uất Kim Hương tuyệt đẹp và thu hút đông đảo khách du lịch. Hiện này, hoa được trồng rải rác ở nhiều nơi từ Bắc Phi cho đến Châu Âu, tập trung ở Trung Á và Châu Á.

Đặc điểm cơ bản của hoa là thuộc cây thân thảo, cây ưa không gian bóng râm hoặc ngoài trời dịu mát. Có thân mọc từ củ, còn lá mọc từ thân với đặc điểm màu xanh bóng và hình dáng thuôn dài. Hoa Tulip rất đẹp và thường mọc ra ở đầu cành, hoa có dạng hoa cánh đơn và cánh kép. Hoa có rất nhiều màu sắc phong phú và đa dạng như đỏ, vàng, trắng, đen, xanh, …

Tham khảo hoa chưng tết ý nghĩa:

Top 20+ hình ảnh Hoa Mai Mỹ đẹp ấn tượng dịp tết đến xuân về

Top 25+ hình ảnh hoa loa kèn thông dụng đẹp hút mắt

Ý nghĩa hoa tulip

Ý nghĩa của hoa khá đặc biệt, chúng là biểu tượng cho một cuộc sống vĩnh hằng và trường tồn. Mỗi màu sắc hoa sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa riêng, Hoa Tulip có hình dáng như một chiếc chuông úp ngược, bao xung quanh là những chiếc lá tạo nên một vẻ đẹp kiêu sa nhưng bên trong lại vỗ cùng cứng rắn, mạnh mẽ.

Công dụng trong đời sống thực tế, Hoa Tulip là một loài cây cảnh quan trọng dùng để trang trí cảnh quan rất được yêu thích. Bên cạnh đó, trong y học thì dường như Hoa không có nhiều ứng dụng, thậm chí một số chất của hoa còn có thể gây độc hại cho cơ thể con người và động vật. Mủ có trong củ hoặc mầm cây có thể gây ra hiện tượng nôn mửa.

Hình ảnh vườn hoa, bó hoa Tulip đẹp mơ màng, kiêu sa

hoa tulip
Hoa Tulip sắc vàng cam đan xen
hoa tulip
Hoa Tulip được trưng ngày tết
hoa tulip
Sắc cam của vườn Hoa Tulip đẹp ngây ngất
hoa tulip
Hoa Tulip là giống hoa độc đáo
hoa tulip
Hoa Tulip mang vẻ đẹp kiêu sa
hoa tulip
Hoa Tulip sắc đỏ nổi bật
hoa tulip
Hoa Tulip màu hồng mơ mộng
hoa tulip
Vườn Hoa Tulip cảnh được yêu thích
hoa tulip
Vườn Hoa Tulip đa sắc màu
hoa tulip
Hoa Tulip đẹp tựa chiếc chuông nhỏ
hoa tulip
Hoa Tulip sắc cam rực rỡ
hoa tulip
Hoa Tulip vàng chanh ấn tượng

Hoa4mua luôn tận tâm tư vấn cho những ai tìm hiểu về giống hoa đẹp này. Loài hoa ý nghĩa này cho bông hoa đẹp tựa những chiếc chuông ngược nhỏ. Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ vô cùng yêu thích giống hoa đẹp này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66