Chắc chắn với bất cứ ai thì cũng đều biết tới Hoa Loa Kèn. Loài hoa này được ưa chuộng và sử dụng làm hoa trang trí rất nhiều nơi. Nếu bạn là người yêu thích giống hoa đẹp này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua. 

Giới thiệu khái quát Hoa Loa Kèn

Nguồn gốc 

Hoa Loa Kèn hay còn có tên gọi khác là Hoa Bách Hợp, Hoa Lily hay Hoa Huệ Tây. Tên khoa học của loài hoa này là Lilium longiflorum. Hoa Loa Kèn thuộc họ thực vật Hành (Liliaceae).

Nguồn gốc và xuất xứ của hoa là xuất phát từ các vùng thuộc quần đảo Ryukyu của phía nam đất nước Nhật Bản và một số ít được trồng tại Đài Loan. Đây cũng được xem là một loài cây bản địa của quần đảo Ryukyu.

Đặc tính hoa loa kèn

Đặc điểm của Hoa Loa Kèn có thân hình trục có củ  do mầm dinh dưỡng tạo thành. Kích thước chiều cao của thân cây được quyết định bởi chiều dài của đốt thân và lá. Bộ phận rễ cây bao gồm rễ thân và rễ gốc, với đặc điểm rễ thân mọc ra từ phần thân ở dưới mặt đất, chúng có công việc hút chất dinh dưỡng và nước để nuôi cây. Còn rễ gốc sinh ra từ phần gốc của củ, bao gồm nhiều nhánh, với vai trò chủ yếu là hút chất dinh dưỡng và nước cho cây. Đặc điểm của lá có màu xanh nhạt, bóng và mềm. Lá có hình dáng thoi dài, mọc rải rác và đều, phía lá có đầu hơi nhọn, cuống lá tương đối ngắn. Kích thước lá trung bình với chiều dài khoảng từ 9 cm đến 12cm, chiều rộng từ 1,8 cm.

Hoa Loa Kèn thông thường có màu trắng, với chiều dài mỗi cánh hoa khoảng 14cm, chiều rộng cánh khoảng 5 cm. Các cánh hoa bao quanh hơi có hình dạng cong. Bao hoa gồm 6 mảnh với dạng cánh gồm 6 nhị. Hoa Loa Kèn có hương thơm ngây ngất và quyến rũ khi đứng sát lại gần. Thời gian lưu hương và độ tươi của hoa khoảng từ 6 đến 10 ngày. Hoa Loa Kèn có quả dạng nẻ, hình dáng tròn dài, bên trong có chứa nhiều hạt dẹt.

Tham Khảo:

TOP 55+ hình ảnh bình Hoa Ly Trắng đẹp, chưng tết ý nghĩa

Top 20+ hinh ảnh Hoa Thanh Liễu ngày tết đẹp

Ứng dụng ý nghĩa hoa loa kèn

Công dụng của Hoa Loa Kèn chủ yếu được dùng làm cảnh, trang trí cảnh quanh và được ứng dụng trong nghệ thuật cắm hoa.

Ý nghĩa độc đáo của Hoa Loa Kèn được ví như một dụng cụ âm nhạc phương tây, với ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành và mong muốn của con người đến sự thành công trong công việc lẫn tình yêu. Mỗi màu sắc hoa sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa tượng trưng riêng, song chúng đều hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

2. Hình ảnh bó hoa, vườn Hoa Loa Kèn đẹp mắt

hoa loa ken
Hình ảnh Hoa Loa Kèn sắc trắng tinh khôi
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn là loài hoa đẹp được yêu thích
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn sắc đỏ ấn tượng được ưa chuộng
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn màu cam tươi tắn
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn là loài hoa thông dụng phổ biến
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn là loài hoa ý nghĩa
hoa loa ken
Bông Hoa Loa Kèn nở to bung đều đẹp mắt
hoa loa ken
Những vườn Hoa Loa Kèn mang vẻ đẹp ấn tượng
hoa loa ken
Rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp trang nhã Hoa Loa Kèn trắng
hoa loa ken
Hoa Loa Kèn cũng là giống hoa bền lâu và dễ chăm sóc

Shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Hoa Loa Kèn. Loài hoa đẹp này được ứng dụng trang trí rất phổ biến, cho hoa tươi tắn và bền lâu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66