Hoa Tử Châu là một trong những loài hoa bụi với thân gỗ dùng làm cây cảnh trang trí và còn được dùng làm dược liệu trị bệnh. Shop hoa Hoa4mua sẽ cùng bạn khám phá đặc tính, những hình ảnh đẹp của loài hoa này.

Giới thiệu khái quát về Hoa Tử Châu

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa Tử Châu có tên khoa học là Callicarpa, thuộc họ thực vật Hoa môi (Lamiaceae). Loài cây này còn có tên gọi khác là cây thuốc ké. Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ miền đông và miền đông nam Châu Á, một số ở khu vực Australia và miền đông nam Bắc Mỹ, Trung Mỹ.

Đặc điểm cơ bản của hoa là một loài cây bụi và cây gỗ nhỏ với nhiều cành tròn và không có lông. Lá của cây Hoa Tử Châu có phiến lá hình bầu dục, với kích thước chiều dài khoảng 5cm và chiều rộng khoảng 3cm. Đặc điểm mặt dưới của lá có các lông sét, lá có cuống dài khoảng 3mm, mép lá có hình răng với 6 cặp gân phụ nổi trên bề mặt lá. Ngoài ra, xim lưỡng phân ngắn ở nách lá và có lông hình sao, tràng có hình ống với thùy dài khoảng 1mm, đài có kích thước khoảng 1,5mm với 4 răng nhỏ. Cây hoa có các quả hạch kích thước to khoảng 4 mm. Mùa hè và mùa thu hằng năm chính là thời điểm cây ra hoa đậu trái.

Ứng dụng

Tác dụng của cây Hoa Tử Châu được dùng để làm cảnh trang trí cảnh quan, hoặc được trồng ở xung quanh sân vườn với ứng dụng trang trí thẩm mỹ. Bên cạnh đó, ở một số vùng loài cây này có tác dụng dược liệu trong việc chữa trị bệnh. Theo Đông Y, cây có vị đắng, tính bình và có tác dụng rất tốt trong việc giải độc, chỉ huyết. Bộ phận rễ của cây có thể được dùng làm dược liệu chữ ngoại thương sưng đau hiệu quả. Ngoài ra ở Trung Quốc, cây được sử dụng để trị đau xoang dạ dày, các vết thương rỉ máu hay bó gãy xương. Ở Indonesia, cây tử châu được dùng làm dược liệu chữa các bệnh về đinh nhọt, điều kinh, các vết cắn do côn trùng gây ra.

=> Xem thêm: Top 25+ hình ảnh Hoa Bất Tử – Loài hoa đại diện tình yêu sắt son, bất diệt.

Hình ảnh vườn Hoa Tử Châu đẹp ấn tượng

hoa tu chau
Hoa Tử Châu còn là cây cảnh ý nghĩa
hoa tu chau
Hiện nay Hoa Tử Châu khá phổ biến ở Việt Nam
hoa tu chau
Hoa Tử Châu chăm sóc đơn giản
hoa tu chau
Hoa Tử Châu là cây cảnh hữu ích
hoa tu chau
Chậu Hoa Tử Châu làm cảnh
hoa tu chau
Rất nhiều người chưa biết tới cây Hoa Tử Châu
hoa tu chau
Cây Hoa Tử Châu dễ sống
hoa tu chau
Hình ảnh ấn tượng Hoa Tử Châu
hoa tu chau
Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích Hoa Tử Châu
hoa tu chau
Cây Hoa Tử Châu dùng làm dược liệu
hoa tu chau
Hoa Tử Châu là cây cảnh ấn tượng
hoa tu chau
Cây Hoa Tử Châu có quả hạch
hoa tu chau
Hình ảnh cây Hoa Tử Châu

Bài viết trên đây của shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua đã giúp bạn hiểu thêm về Hoa Tử Châu. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn rất hữu ích đấy bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66