Top 25+ hình ảnh Hoa Bất Tử – Loài hoa đại diện tình yêu sắt son, bất diệt

Cái tên Hoa Bất Tử đã không còn quá xa lạ, loài hoa này vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt hoa mang những ý nghĩa về tình yêu bất diệt nên được ưa chuộng làm quà. Shop hoa Hoa4mua mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về loài hoa này.

Giới thiệu khái quát Hoa Bất Tử

Đặc tính, nguồn gốc

Hoa Bất Tử có tên khoa học là Xerochrysum bracteatum. Hoa thuộc họ thực vật họ Cúc (Asteraceae). Hoa Bất Tử còn có tên gọi khác là hoa Cúc Bất Tuyệt

Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ Châu Úc. Tại Việt Nam, cây Hoa Bất Tử được trồng chủ yếu ở Đà Lạt, và một số tỉnh Tây Nguyên khác. Đặc điểm cơ bản của Hoa Bất Tử là thuộc loại cây thân thảo lâu năm, thân cây thẳng đứng, với kích thước chiều cao khoảng từ 0,7 mét đến 1,2 mét. Loài cây này thường được trồng khoảng từ 1 đến 2 năm với nhiều hoa rực rỡ.

Lá có hình dải hoặc hình mác, lá cây mọc xen kẽ với vành lá nguyên. Hoa của cây Hoa Bất Tử thường mọc đơn trên đỉnh thân, bên trong có các tầng đài hoa vươn ra như hình dáng cánh hoa. Hoa Bất Tử có màu sắc vô cùng đa dạng như đỏ tía, hồng đậm, đỏ nhạt, trắng, vàng sẫm. Mùa hoa nở rộ nhất thường rơi vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm.

Ứng dụng, ý nghĩa

Tác dụng chủ yếu của Hoa Bất Tử là dùng để làm cây cảnh trang trí, hoa có thể được trồng trong chậu hoặc bồn đặt ở sân vườn. Hoa cúc bất tử khi khô vẫn giữ được màu sắc của nó nên rất được ưa chuộng trong nghệ thuật cắm hoa.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa đúng như tên gọi của nó loài hoa này biểu tượng cho tình yêu bất diệt của con người. Những bó Hoa Bất Tử hay những chậu Hoa Bất Tử thường là lựa chọn hàng đầu của các lứa đôi dành tặng nhau nhân những dịp lễ tình nhân đặc biệt. Tuy chỉ là những bông hoa với hình dáng nhỏ nhắn nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp và sâu sắc. Chính màu sắc lâu phai dù hoa đã tàn nên chúng được gọi là Hoa Bất Tử, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

=> Xem thêm: Top 15+ hình ảnh Hoa Baby nhỏ bé, tinh tế vô cùng “xinh đẹp”.

Hình ảnh Hoa Bất Tử tượng trưng cho tình yêu đẹp và bất diệt

hoa bat tu
Hoa Bất Tử dịu dàng trong gió
hoa bat tu
Hoa Bất Tử là món quà tình yêu được yêu thích
hoa bat tu
Hoa Bất Tử có lá thuôn dài hình lưỡi mác
hoa bat tu
Hoa Bất Tử phát triển rất nhanh chóng và sai hoa
hoa bat tu
Hoa Bất Tử sắc trắng đẹp mắt
hoa bat tu
Hoa Bất Tử rực rỡ khoe sắc
hoa bat tu
Hoa Bất Tử khoe sắc
hoa bat tu
Hoa Bất Tử mang ý nghĩa về tình yêu đẹp
hoa bat tu
Bất cứ ai cũng sẽ yêu mên loài Hoa Bất Tử
hoa bat tu
Hoa Bất Tử có những cánh hoa mềm mại xếp lớp
hoa bat tu
Hoa Bất Tử mang vẻ đẹp ấn tượng, tươi sáng
hoa bat tu
Vườn Hoa Bất Tử nhiều màu sắc
hoa bat tu
Hoa Bất Tử sắc hồng được yêu thích
hoa bat tu
Hoa Bất Tử màu vàng rạng rỡ

Shop hoa tươi Tam Điệp Hoa4mua đã giúp bạn hiểu thêm về loài Hoa Bất Tử. Hoa mang ý nghĩa về tình yêu bất diệt, là món quà tình yêu tuyệt vời. Để hiểu thêm về loài hoa này hãy thì bài viết của Hoa4mua là vô cùng hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *