Top 20+ hình ảnh Hoa Tiên Ông thân thảo cho hoa rực rỡ

Hoa Tiên Ông đa dạng màu sắc, hoa rực rỡ và sống lâu năm. Hương thơm của hoa rất cuốn hút và được ưa chuộng. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về loài hoa này. 

Khái quát đặc tính Hoa Tiên Ông

Đặc tính chung, nguồn gốc

Hoa Tiên Ông có tên khoa học là Hyacinthus orientalis, loài hoa này thuộc họ thực vật Hyacinthaceae (họ Măng tây). Hoa Tiên Ông còn có tên gọi khác là hoa Dạ Lan Hương.

Đặc điểm nổi bật của hoa là thuộc cây thân thảo sống lâu năm với mầm mống phát triển từ thân củ giả. Cây có đặc điểm bao gồm từ 1 đến 2 cành hoa với vẻ đẹp thanh thoát. Hoa có dạng hình chuông 5 cánh mọc san sát nhau và cùng nối tiếp thành một vòng trên trụ hoa. Điều này tạo nên một vẻ đẹp dạng tháp dài với kích thước khoảng 20cm rất đẹp. Chúng thường được miêu tả giống như giáng tiên vô cùng kiêu sa và lộng lẫy. Mùi hương thơm dịu của loài hoa này khiến chúng trở nên vô cùng cuốn hút, Hoa Tiên Ông có nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, trắng, hồng.

Cây hoa thường được trồng thủy canh với mục đích làm cảnh rất độc đáo. Chính lý do này khiến nhiều người ưa chuộng mà mua cây về trồng. Các bộ rễ ấn tượng trông giống như những bộ tóc bạc phơ của ông Tiên khiến cho loài hoa này sở hữu cái tên đặc biệt là Hoa Tiên Ông.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ vùng Địa Trung Hải. Hoa Tiên Ông có nét đẹp tao nhã và kiều diễm với những bông hoa mọc chen chúc nhau tạo nên một vẻ đẹp rực rỡ và cuốn hút ánh nhìn. Tại Việt Nam, Hoa Tiên Ông thường rất được ưa chuộng vào dịp tết. Loài hoa này với nhiều màu sắc rực rỡ, với mong muốn cầu chúc một năm mới nhiều thuận lợi và may mắn.

Ứng dụng

Công dụng chủ yếu của hoa là được trồng trong bình hoa thủy tinh như một loài cây cảnh tuyệt đẹp. Khi hoa nở rực rỡ phía trên, điểm xuyết với bộ rễ trắng phau của cây qua lớp kính thủy tinh trong suốt giúp tạo nên một tổng thể hài hòa, khiến người ngắm thư thái, dễ chịu.

=> Xem thêm: Top 25+ hình ảnh Hoa Cẩm Tú Cầu mọc chùm rực rỡ kiêu sa.

Hình ảnh vườn Hoa Tiên Ông đẹp ấn tượng

hoa tien ong
Hoa Tiên Ông mang vẻ đẹp ấn tượng
hoa tien ong
Rất nhiều người yêu thích Hoa Tiên Ông
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông làm cây trang trí
hoa tien ong
Từng luống Hoa Tiên Ông đẹp mắt
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông sắc tím mộng mơ
hoa tien ong
Chậu Hoa Tiên Ông
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông thân thảo sống lâu năm
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông sắc vàng được ưa chuộng
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông trắng tinh khôi
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông nhanh phát triển
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông sắc xanh đẹp mắt
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông sắc hồng rực rỡ
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông có hoa hình chuông
hoa tien ong
Hoa Tiên Ông đa sắc màu

Hoa Tiên Ông với vẻ đẹp ấn tượng của nó luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Loài hoa này khi nở vô cùng rực rỡ mang đến cảm giác thư thái. Hy vọng những chia sẻ của shop hoa tươi Tam Điệp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về loài hoa này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *