Top 25+ hình ảnh Hoa Cẩm Tú Cầu mọc chùm rực rỡ kiêu sa

Hoa Cẩm Tú Cầu mọc chùm gồm những bông hoa nhỏ tạo thành hình cầu vô cùng độc lạ. Loài hoa kiêu sa và rực rỡ này mang ý nghĩa về sự lạnh lùng, vô cảm. Để tìm hiểu thêm về loài hoa trang trí này tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Giới thiệu khái quát Hoa Cẩm Tú Cầu

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa Cẩm Tú Cầu hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác như hoa Dương Tú Cầu, hoa Tử Dương. Cây thuộc họ Hydrangeaceae và có tên khoa học là Hydrangea macrophylla.

Hoa có nguồn gốc xuất xứ từ vùng bản địa Đông Á như Nhật Bản và một số nơi ở Trung Quốc. Một số loài hoa tú cầu khác còn được tìm thấy trồng nhiều ở các quốc gia Nam Á, Đông Nam Á. Phổ biến nhất là ở Indonesia, Himalaya. Ở nước ta, hoa được nhân giống và trồng nhiều ở Đà Lạt. Giống Hoa Cẩm Tú Cầu ở đây có đặc điểm lá to, hoa mọc chụm ở đầu cành. Các hoa có màu sắc vô cùng sặc sỡ như tím, hồng, trắng rất bắt mắt. Mùa ra hoa của cây rơi vào mùa xuân hè hằng năm.

Hoa Tử Dương là một loài thực vật có hoa, thường sống dạng cây bụi rụng lá, có chiều cao trung bình khoảng 2 mét và phát triển cành khá tốt. Đặc điểm lá mọc đối diện với nhau, tay cầm khá lớn và không có lá tre. Phiến lá lớn với kết cấu tương đối dày, bề mặt lá không có lông và sáng bóng. Hình dáng lá giống như hình trứng mọc ngược, đầu nhọn và có các răng cưa đều bên cạnh mép lá.

Đặc điểm hoa Dương Tú Cầu có hình dạng cánh hoa lớn và thường có màu trắng. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ pH và sự khác biệt của loài mà hoa có thể có những màu sắc khác trông rất rực rỡ. Ví dụ nếu đất trồng có độ pH cao hơn 7 thì hoa sẽ cho ra màu tím hoặc hồng.

Ứng dụng, ý nghĩa

Tác dụng chủ yếu của Hoa Cẩm Tú Cầu được dùng để làm cảnh hoặc trang trí trong nghệ thuật cắm hoa, chúng giúp tô điểm và mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng ấn tượng.

Hoa nổi tiếng với nhiều ý nghĩa tốt đẹp và truyền thuyết xoay quanh chúng cũng rất thú vị. Một trong những ý nghĩa nổi bật của loài hoa này chính là tượng trưng cho sự lạnh lùng, vô cảm. Không giống như những loài hoa tượng trưng cho sự ấm áp, ngọt ngào trong tình yêu. Hoa thường mang vẻ đẹp của người con gái đẹp nhưng kiêu sa, lạnh lùng. Trên thực tế, khi bạn muốn gửi một bó hoa Tử Dương cho ai đó cũng chính là muốn gửi gắm thông điệp từ chối tình cảm của họ một cách tinh tế và sâu lắng nhất.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Cẩm Chướng nữ tính và dịu dàng

Hình ảnh vườn Hoa Cẩm Tú Cầu rực rỡ được yêu thích

hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu ấn tượng
hoa cam tu cau
Tùy vào PH đất mà Hoa Cẩm Tú Cầu có màu sắc khác nhau
hoa cam tu cau
Chậu Hoa Cẩm Tú Cầu sai hoa
hoa cam tu cau
Bất cứ ai cũng đã từng biết đến loài Hoa Cẩm Tú Cầu
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu đan xen màu sắc
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu nhỏ mọc chùm
hoa cam tu cau
Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu làm đẹp không gian lối đi
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu mang vẻ đẹp kiêu sa
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu màu tím nhẹ dịu, thủy chung
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu sắc hồng rực rỡ
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu trồng làm cảnh
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú cầu sắc xanh lam
hoa cam tu cau
Hoa Cẩm Tú Cầu nhẹ nhàng tinh khôi với màu trắng
hoa cam tu cau
Những đóa Hoa Cẩm Tú Cầu ấn tượng

Bài viết của shop hoa tươi Phúc Yên Hoa4mua mang đến thông tin đặc tính, hình ảnh đẹp Hoa Cẩm Tú Cầu. Loài hoa này có rất nhiều sắc màu với ý nghĩa về sự vô cảm, lạnh lùng, về người phụ nữ đẹp.  

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *