Top 20+ hình ảnh Hoa Cẩm Chướng nữ tính và dịu dàng

Hoa Cẩm Chướng không phải là loài hoa xa lạ. Loài hoa yêu kiều này đa dạng màu sắc, hoa đẹp và ưa phát triển ở những nơi sáng. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loài hoa này.

Giới thiệu khái quát Hoa Cẩm Chướng

Đặc tính, nguồn gốc

Hoa Cẩm Chướng (Dianthus caryophyllus), loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa cẩm nhung. Hoa Cẩm Chướng thuộc họ thực vật Cẩm chướng.

Nguồn gốc của hoa là từ khu vực Địa Trung Hải. Hiện nay chúng được phân bố nhiều ở các vùng ôn đới của Châu Âu, một số nơi của Phúc Kiến, Hồ Bắc thuộc Trung Quốc.

Đặc điểm cơ bản của Hoa Cẩm Chướng là thuộc loài cây thân cỏ sống nhiều năm. Kích thước chiều cao trung bình khoảng từ 60cm đến 100cm. Đặc điểm thân cây tương đối thẳng và phân nhánh nhiều. Lá của cây Hoa Cẩm Chướng có phần trên hơi uốn cong và đối xứng, lá màu xanh xám phía mặt lá có phấn trắng, kích thước lá dài và mé lá không có răng cưa. Đặc điểm hoa thường mọc theo dạng 2 đến 3 chùm trên một cành, đài hoa bao gồm 5 cánh. Màu sắc Hoa Cẩm Chướng vô cùng đa dạng với màu tím, đỏ, hồng, cam, trắng. Hoa có khoảng 300 loài với mùa hoa rực rỡ nhất là vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm.

Giống cây hoa này là loài cây ưa sáng và sống ở những nơi có điều kiện môi trường sống mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng khỏe mạnh là từ 12 độ đến 20 độ C. Thời gian thích hợp trồng cây là vào mùa hè với độ ẩm thấp. Cần lựa chọn loại đất trồng tơi xốp, nhiều thịt và có khả năng thoát nước tốt.

Ứng dụng, ý nghĩa

Tác dụng chính của cây Hoa Cẩm Chướng là được dùng để làm cây cảnh, trồng xung quanh sân vườn hay không gian sống để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Ý nghĩa của cây mang dáng dấp yêu kiều của người phụ nữ, nét nữ tính dịu dàng thu hút của loài hoa này khiến nhiều người say mê. Bên cạnh đó, trong lịch sử thì loài hoa này còn đại diện cho biểu tượng ý chí sức mạnh của dân tộc Ý, được người dân nước này rất ưa chuộng.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Cát Tường – Loài hoa may mắn và hạnh phúc.

Hình ảnh vườn hoa, chậu Hoa Cẩm Chướng khoe sắc ấn tượng 

hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng thân thảo dễ trồng
hoa cam chuong
Hoa Câm Chướng trắng
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng sắc đỏ khai xuân
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng được ưa chuộng làm cảnh
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng có rất nhiều màu sắc
hoa cam chuong
Vẻ đẹp của Hoa Cẩm Chướng vô cùng kiều diễm
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng pha trộn màu sắc
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng mọc thành đôi
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng với cánh xếp lớp ấn tượng
hoa cam chuong
Vườn Hoa Cẩm Chướng khoe sắc
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng rất ưa sáng
hoa cam chuong
Hoa Cẩm Chướng sắc hồng phớt
hoa cam chuong
Chậu Hoa Cẩm Chướng sắc tím

Shop hoa tươi Sa Đéc đã giúp bạn hiểu thêm về loài Hoa Cẩm Chướng đẹp mắt. Chúng tôi luôn sẵn sàng tận tâm tư vấn cho bạn nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về loài hoa này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *