Top 15+ hình ảnh Hoa Thu Mẫu Đơn – Loài hoa thân thảo rực rỡ

Hoa Thu Mẫu Đơn mang đến không gian đẹp với sắc hoa đa dạng, vẻ đẹp ấn tượng được ưa chuộng. Loài hoa này mang đến rất nhiều những tầng ý nghĩa khác nhau. Cùng cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua tìm hiểu thêm về loài hoa này. 

Khái quát chung về Hoa Thu Mẫu Đơn

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa Thu Mẫu Đơn có tên khoa học là Anemone coronaria. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa Phong Quỳ hay hoa Hải Quỳ. Hoa có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy mọc nhiều ở Địa Trung Hải. Thời Hy Lạp cổ, loài hoa này có tên gọi xuất phát từ vị thần gió (Anemos). Vì theo quan niệm của họ, Hoa Thu Mẫu Đơn chỉ nở khi có gió thổi và hạt sẽ theo gió tự nhiên đi nhân giống ở khắp mọi nơi.

Đặc điểm cơ bản của Hoa Thu Mẫu Đơn có thân cây trưởng thành với kích thước khoảng từ 30cm đến 60 cm. Đây là loài cây thuộc thân thảo với đặc điểm hoa bao gồm nhiều cánh đơn, màu sắc đa dạng rực rỡ như tím, đỏ, hồng, trắng, xanh,…

Ứng dụng và ý nghĩa đặc biệt

Công dụng chủ yếu của hoa là được dùng để trồng làm cây cảnh trong sân vườn, hay chậu hoa rất đẹp. Ở một số nơi loài hoa này còn là một vị thảo mộc dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đau đầu, bệnh gút , các bệnh liên quan đến đau dạ dày hoặc hen suyễn. Bởi màu sắc rực rỡ của nó, như màu sắc tím mà ở một số nơi vào lễ Phục Sinh, người ta thường dùng hoa để là chất nhuộm màu cho trứng Phục Sinh hoặc nhuộm màu sợi len.

Ý nghĩa của Hoa Thu Mẫu Đơn dựa trên màu sắc đa dạng của hoa. Mỗi màu sắc sẽ chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Như hoa màu đỏ hồng sẽ thể hiện cho tình yêu bị khước từ hoặc kết thúc giai đoạn của tình yêu. Hoa màu trắng thường được dùng làm hoa chia buồn vì nó tượng trưng cho sự không may mắn, nỗi buồn và cái chết. Hoa với màu tím xanh lại mang một ý nghĩa cho lẽ phải, những điều đúng đắn và cả sự công bằng. Ngoài ra, loài hoa này ở một số nơi còn tượng trưng cho con đường hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong tương lai.

=> Xem thêm: Top 25+ hình ảnh Hoa Ông Lão Tím hương ngọt dịu cuốn hút.

Hình ảnh vườn hoa, bó Hoa Thu Mẫu Đơn đẹp ấn tượng

hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn sắc hồng nổi bật
hoa thu mau don
Từng cánh Hoa Thu Mẫu Đơn mềm mại
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn nở rộ
hoa thu mau don
Bó Hoa Thu Mẫu Đơn được yêu thích
hoa thu mau don
Vườn Hoa Thu Mẫu Đơn nhiều màu sắc
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn đỏ đậm
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn tượng trưng tình yêu buồn
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn trắng thuần khiết
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn mang vẻ đẹp tinh tế
hoa thu mau don
Bó Hoa Thu Mẫu Đơn đẹp khó rời mắt
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn sắc xanh đẹp mắt
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn sắc hồng
hoa thu mau don
Hoa Thu Mẫu Đơn thường được trồng thành vườn

Shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua đã mang đến những thông tin đặc tính, ứng dụng của Hoa Thu Mẫu Đơn nhiều người yêu thích. Loài hoa đẹp này sẽ mang đến không gian rực rỡ ấn tượng khi dùng làm hoa trang trí. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *