Top 25+ hình ảnh Hoa Ông Lão Tím hương ngọt dịu cuốn hút

Cây Hoa Ông Lão Tím là loài hoa cảnh dây leo ấn tượng trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Để tìm hiểu thêm về loài hoa cảnh với cái tên ấn tượng này nhanh chóng tham khảo bài viết của shop hoa Hoa4mua. 

Giới thiệu khái quát Hoa Ông Lão Tím

Nguồn gốc, đặc tính nổi bật

Hoa Ông Lão Tím có tên khoa học là Clematis uncinata, cây thuộc họ thực vật Ranunculaceae. Hoa có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều ở Trung Quốc và Châu Âu.

Đặc điểm cây Hoa Ông Lão Tím thuộc cây thân dây leo hóa gỗ, đây là loài cây sống lâu năm với các nhánh tròn. Thân của cây có đặc điểm không lông nhưng có khía xung quanh, kích thước chiều cao trung bình của cây khoảng từ 0,7 mét đến 3 mét.

Đặc điểm lá của cây có hình trứng thuôn dài, đầu lá hơi nhọn, màu lá xanh đậm và hơi bóng. Đặc điểm hoa có màu sắc đa dạng như đỏ, xanh, trắng, tím, vàng hồng,…Hoa của cây thường mọc thành chùm ở nách lá hoặc mọc đơn, các cánh hoa có hình dáng dẹt ngôi sao. Hoa với mùi hương dịu ngọt và thu hút nhiều người yêu thích. Cây có quả bế, quả có lông với vòi nhụy dài dễ nhận biết.

Ứng dụng và ý nghĩa

Công dụng của cây Hoa Ông Lão Tím thường dùng để trồng làm cây che bóng mát phủ hàng rào hoặc cổng nhà. Với những giàn hoa mang vẻ đẹp quyến rũ và tinh tế, chúng đã góp phần tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho cảnh quan sống xung quanh. Ngoài ra, ở một số nơi loài cây này còn được sử dụng phần rễ và thân có mục đích chữ đau xương khớp, chữa đau răng, các bệnh phong thấp rất hiệu quả.

Ý nghĩa biểu tượng của Hoa Ông Lão Tím với những cánh hoa được sắp xếp tỉ mỉ. Loài hoa này hàm ý cho sự khéo léo và mưu mẹo. Nhưng đó là ý nghĩa biểu tượng từ xa xưa, còn ngày nay hoa được biết với ý nghĩa biểu trưng cho sự tài trí, thông minh và vẻ đẹp tươi sáng. Mọi người có thể tặng nhau loài hoa này với lời nhắn nhủ đối phương luôn có sự thông minh, tháo vát và thành danh trong công việc. Ở một số vùng khác, hoa còn rất được ưa chuộng trong việc chúc phúc hôn nhân lứa đôi, với thời gian tồn tại bền lâu và trường tồn.

=> Xem thêm: Top 15+ hình ảnh Hoa Nhím Biển – Loài hoa hình cầu gai ấn tượng.

Hình ảnh vườn Hoa Ông Lão Tím đẹp rực rỡ, kiêu sa

hoa ong lao tim
Chăm sóc Hoa Ông Lão Tím đúng cách cho hoa đẹp
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím rất sai
hoa ong lao tim
Vườn Hoa Ông Lão Tím đa sắc màu
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím trồng làm cảnh ở lan can
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tìm mọc vươn mình khoe sắc
hoa ong lao tim
Rất nhiều người ưa chuộng Hoa Ông Lão Tím
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím có sắc màu ấn tượng
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím được ưa chuộng ở Việt Nam
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím mang vẻ đẹp mong manh
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím có đa dạng sắc màu
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím là cây dây leo thân hóa gỗ
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím sắc trắng tinh khôi
hoa ong lao tim
Hoa Ông Lão Tím hương thơm dịu nhẹ

Hoa Ông Lão Tím có rất nhiều sắc màu nổi bật với ý nghĩa về sự khôn ngoan, tài trí. Đây là loài hoa đẹp rất thích hợp trồng làm cảnh. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này của shop hoa tươi Hải Phòng Hoa4mua sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *