Top 15+ hình ảnh Hoa Tai Thỏ với hương thơm dịu nhẹ, thu hút

Hoa Tai Thỏ là loài hoa có hương sắc có phần u buồn, thể hiện tình yêu buồn. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về giống hoa cảnh này.

Giới thiệu khái quát Hoa Tai Thỏ

Hoa Tai Thỏ có tên tiếng anh là Monilaria Obconica, thuộc họ thực vật Kim Ngân. Hoa Tai Thỏ còn có tên gọi khác là hoa tai lừa, hay hoa quá phụ.

Nguồn gốc, đặc tính

Nguồn gốc xuất xứ của Hoa Tai Thỏ là thường mọc ở những cánh đồng hoang hay bên những cánh rừng thưa, vệ đường.

Hoa có màu sắc tím trông khá u buồn, bên cạnh đó nó còn có các màu sắc khác như xanh, hồng,… Hoa có mùi hương thơm dịu và thu hút các loại côn trùng.

Đây còn là một loài cây ưa đất ẩm và màu mỡ, bên cạnh đó chúng còn phát triển tốt trong những tia ấm nóng của ánh sáng mặt trời. Hoa Tai Thỏ ít được nhiều người biết đến vì chúng khá kén đất và chỉ có thể thực sự sống được trong điều kiện tự nhiên hợp lý, chăm sóc đúng cách.

Cách trồng Tai Thỏ khá đơn giản, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Tiếp theo tiến hành rải đều hạt giống lên trên bề mặt đất và đồng thời rải một lớp sỏi mỏng giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống hoa. Tạo độ ẩm bằng cách dùng bình xịt phun sương nhẹ, chờ đợi khoảng 20 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm. Cần đặt chậu hoa ở những nơi thoáng mát và có bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Khi hạt đã bắt đầu nảy mầm thì cây sẽ liên tục sinh trưởng tốt và khỏe mạnh.

Công dụng và ý nghĩa hoa

Công dụng của cây Hoa Tai Thỏ chủ yếu là được dùng làm cây cảnh trang trí không gian sống, các không gian bàn làm việc,…Loài hoa này với hình dáng độc đáo giúp tạo điểm nhấn thẩm mỹ thú vị. Ý nghĩa của loài hoa này thể hiện cho một tình yêu buồn, chính như màu sắc đượm buồn và có chút thương nhớ của nó.

=>Xem thêm: Top 25+ hình ảnh Hoa Cúc Nút Áo đẹp hút mắt, ấn tượng.

Hình ảnh vườn Hoa Tai Thỏ gây thương nhớ, đẹp ấn tượng

hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ màu hồng mộng mơ
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ chăm sóc đơn giản
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ có hương thơm dịu nhẹ
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ sắc xanh đẹp mắt
hoa tai tho
Những bông Hoa Tai Thỏ đẹp mong manh
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ là loài hoa bất cứ ai cũng sẽ yêu thích
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ sắc tím mộng mơ
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ màu trắng tinh khôi
hoa tai tho
Vườn Hoa Tai Thỏ ấn tượng
hoa tai tho
Hoa Tai Thỏ có vẻ đẹp hút mắt

Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin đặc tính, ứng dụng hữu ích của Hoa Tai Thỏ. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc và được trồng thành những vườn cảnh ở nhiều nơi. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *