Top 25+ hình ảnh Hoa Cúc Nút Áo đẹp hút mắt, ấn tượng

Hoa Cúc Nút Áo là loài hoa trang trí thân quen với rất nhiều người. Hình dáng hoa trông rất giống với chiếc nút áo với sắc trắng, tím quen thuộc. Để tìm hiểu thêm về giống cây hoa này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Giới thiệu khái quát Hoa Cúc Nút Áo

Đặc tính hoa

Hoa Cúc Nút Áo có nhiều tên gọi khác như hoa cúc bách nhật hay hoa cúc pha lê. Đây là cây thân thảo, với kích thước chiều cao khoảng từ 30cm đến 60cm. Cây có xung hướng phân chia nhiều cành, thân mọc thẳng, thân có màu xanh khi non, còn về già đổi sang màu tía.

Đặc điểm của lá cây thường mọc đối, với lá đơn hình dáng bầu dục dễ nhật biết, mặt lá có lông với đầu lá nhọn. Lá có cuống tương đối ngắn và ôm vào sát thân cây, gân chính của lá màu trắng và nổi rõ phía trên mặt lá. Cây có hoa với hai màu sắc chủ yếu, là trắng và tím. Ngoài ra, ở các vườn trồng bằng các phương pháp nhân giống, lai tạo Hoa Cúc Nút Áo có thêm màu đỏ đậm và hồng trông rất bắt mắt.

Đặc điểm hình thái của cây Hoa Cúc Nút Áo có tốc độ sinh trưởng mạnh. Cây hoa hoàn toàn rất dễ sống trong môi trường thời tiết thuận lợi. Đây là loài cây chịu được nóng. Loài hoa này thường không kén đất, chính vì vậy mà người trồng không cần phải bón quá nhiều phân. Chúng ưa những nơi có nắng nhiều, một số nơi cây hoa có thể phát triển tốt trong môi trường hoa dại, sát chân tường hay các kẽ ngách nhỏ.

Ứng dụng chủ yếu

Công dụng chủ yếu của Hoa Cúc Nút Áo dùng để trang trí cảnh quan và không gian sống, chúng còn rất được yêu thích trong nghệ thuật cắm hoa. Bên cạnh đó, sau một thời gian nở bông rực rỡ và trở thành hoa khô những loài hoa này vẫn không hề phai màu sắc. Chính lý do này mà chúng thường được tận dụng làm hoa khô để trang trí trong các không gian quán cafe, nhà hàng, phòng khách nhà ở. Ở một số vùng miền, Hoa Cúc Nút Áo còn được dùng như một loại dược liệu dùng để chữa trị chứng ho gà rất hiệu quả.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Diên Vĩ  – Loài hoa sắc đẹp, cao quý.

Hình ảnh vườn Hoa Cúc Nút Áo “vạn người mê”

hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo mang vẻ đẹp rực rỡ
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo trồng làm cảnh
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo khoe sắc
hoa cuc nut ao
Những bó Hoa Cúc Nút Áo sắc tím mộng mơ
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo là loài hoa ý nghĩa
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo dùng trang trí cảnh quan
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo thông dụng
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo chăm sóc đơn giản
hoa cuc nut ao
Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích Hoa Cúc Nút Áo
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo mang vẻ đẹp bắt mắt
hoa cuc nut ao
Sắc đỏ của Hoa Cúc Nút Áo nổi bật
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo sắc tím mộng mơ
hoa cuc nut ao
Hoa Cúc Nút Áo vô cùng đẹp mắt

Hy vọng những chia sẻ trên đây của shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống hoa ấn tượng này. Đây là giống hoa có tính ứng dụng cao, được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *