Hình ảnh Hoa Mận miền Bắc sắc trắng tinh tế, thuần khiết

Mùa Hoa Mận nở trắng xóa vùng được xem là hình ảnh tuyệt đẹp mà bất cứ ai cũng muốn bắt gặp. Loài hoa này mang vẻ đẹp thuần khiết và ấn tượng. Để tìm hiểu thêm về giống hoa đẹp này, tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng bán hoa Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật của cây Hoa Mận miền Bắc

Cây Hoa Mận (miền bắc) có tên khoa học là Prunus salicina. Cây có đặc điểm cơ bản là thuộc loài thân gỗ. Cây có chiều cao khá ấn tượng khoảng từ 4 mét đến 15 mét. Thân cây có đặc điểm phân nhiều nhánh với cành tương đối to. 

Đặc điểm hoa của cây có màu trắng đặc trưng, hoa có đặc điểm mỏng và thường mọc thành từng chùm với quy tụ nhiều bông chụm lại. Mùa hoa nở bung và đẹp nhất rơi vào khoảng từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hằng năm. Tuy nhiên thời gian tồn tại của hoa để con người cảm nhận được rõ rệt nhất chính là vào khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần. Đặc điểm của quả chỉ bắt đầu xuất hiện khi mùa hoa tàn dần.

hoa man
Cây Hoa Mận là cây thân gỗ, hoa có sắc trắng đặc trưng

Nguồn gốc xuất xứ, phân bố và ý nghĩa của cây Hoa Mận 

Nguồn gốc xuất xứ của cây hoa này bắt nguồn từ vùng Indonesia và vùng Ấn Độ. Một số khác được tìm thấy trồng nhiều ở Tây Âu. Hiện nay, Hoa Mận được nhân giống và trồng khá nhiều ở các nước thuộc vùng Đông Nam Á. Tại nước ta, Hoa Mận là hình ảnh vô cùng quen thuộc và đặc trưng ở các tỉnh Mộc Châu, Lai Châu, Sơn La.

Mỗi loài hoa sẽ chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên Hoa Mận lại mang một ý nghĩa biểu tượng khá đặc biệt. Vì chúng tượng trưng cho sự chịu đựng tổn thương, đau khổ. Loài hoa này luôn gồng mình chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt. Nhưng ở một số trường hợp, loài cây này còn mang lại sự hạnh phúc, mang đến may mắn. Cây vừa có hoa lại vừa có quả đặc sắc. Bởi vậy nó tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ và no ấm mỗi khi tết đến xuân về.

Ở một số nơi của đất nước Trung Quốc, cây hoa này còn là loài hoa tượng trưng cho sự chịu đựng, tổn thương. Cũng chính vì lý do này mà chúng được nhiều người ca tụng và ưa chuộng bởi những triết lý sâu sắc mà loài cây mang lại trong cuộc sống con người.

hoa man
Cây Hoa Mận tạo cảnh đẹp ấn tượng, quả ăn được

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hỏa Hoàng – Hoa Kim Đồng cam đẹp ấn tượng.

Trồng và chăm sóc cây Hoa Mận đúng cách

Cây có sức sống mãnh liệt và sự sinh trưởng tương đối mạnh. Đây còn là loài cây ưa thích khí hậu thời tiết mát mẻ, thoáng đãng. Cách trồng cũng đơn giản bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành. Đầu tiên, chúng ta cần lưu ý đến việc lựa chọn đất trồng phải giàu chất dinh dưỡng cũng như độ tơi xốp.

Ngoài ra, cây thích hợp nhất là được trồng ở những nơi đầy đủ ánh sáng cũng như lượng nước cung cấp vừa phải. Khi cây sinh trưởng ở một độ tuổi khỏe mạnh nhất định sẽ có khả năng chống chọi lại bệnh tật rất tốt. Cây có thể tồn tại ở mức nhiệt mùa đông lạnh giá chính vì vậy mà độ ẩm cũng không là vấn đề quá lớn.

Hình ảnh cây Hoa Mận trên “dẻo cao”

hoa man
Mùa Hoa Mận mang đến cảnh đẹp ấn tượng
hoa man
Hoa Mận là loài hoa đặc trưng của khu vực miền núi phía Bắc nước ta

Sắc trắng thuần khiết của Hoa Mận sẽ khiến tim biết bao người xao xuyến. Những chia sẻ của shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua hy vọng mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về loài hoa ấn tượng này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *