Cây hoa Hỏa Hoàng với sắc cam rực rỡ tươi tắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ ai. Đây sẽ là cây hoa ấn tượng làm cảnh mang đến không gian thu hút. Shop hoa giá rẻ Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về đặc tính, công dụng của giống cây hoa đẹp này.

Đặc tính nổi bật của hoa Hỏa Hoàng

Cây Hỏa Hoàng có tên khoa học là Crossandra infundibuliformis, Crossandra undulaefolia, Crossandra undulaefolia Salisb. Cây còn có tên gọi khách là cây Kim Đồng cam.  Loài hoa đẹp này thuộc họ Ô Rô (Acanthaceae).

Đặc điểm cơ bản của loài cây này là thuộc loài cây bụi, thân thảo. Với kích thước chiều cao trung bình khoảng từ 60cm đến 80cm. Đặc điểm lá của cây Hỏa Hoàng có hình dáng thuôn, phía mép lá có hình răng cưa. Lá của cây thường nhẵn bóng và mọc đối, với những đặc điểm riêng biệt.

Hoa của cây thường có đặc điểm là mọc theo từng cụm trên đỉnh của thân cây. Hoa có màu sắc tươi tắn như màu đỏ, màu cam và màu gần giống màu gạch. Vào mỗi mùa hoa nở, cánh hoa thường nở xòe rộng, mỗi bông sẽ chia thành từng thùy và có xu hướng lật ra ngoài khi nở bông. Cây Hỏa Hoàng có cho quả nang, bên trong chứa nhiều hạt.

Đặc điểm sinh trưởng phát triển khá nhanh, đây còn là một loài cây ưa sáng. Loài cây Hỏa Hoàng sống tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

hoa hoang
Hoa của cây Hỏa Hoàng có sắc đỏ cam ấn tượng

Tìm hiểu phân bố, nguồn gốc của cây hoa Kim Đồng cam

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được trồng nhiều ở một số nơi vùng Ấn Độ. Vì có sức sống và tốc độ sinh trưởng khá mạnh nên chúng thường dễ được nhân giống và trồng ở rải rác ở khắp nước ta.

Công dụng của hoa Hỏa Hoàng

Công dụng chủ yếu của cây hoa đẹp này được trồng làm cây cảnh phục vụ mục đích trang trí cảnh quan. Ngoài ra, chúng còn được bắt gặp nhiều trong công dụng trang trí công viên. Cây cũng được trồng ở các khu vui chơi giải trí. Một số gia đình còn mua giống cây Kim Đồng cam về để trồng trong chậu hay trước sân nhà. Với tác dụng xây dựng cảnh quan, các lối đi hành lang của công trình, và giúp tạo vẻ đẹp thẩm mỹ ở ban công nhà ở.

hoa hoang
Hỏa Hoàng là cây hoa cảnh trang trí được yêu thích

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Hồng Anh – Cây hoa đẹp mang đến sự thịnh vượng.

Gợi ý cách trồng và chăm sóc hoa Kim Đồng cam đúng cách

Trước hết cần chuẩn bị loại đất trồng tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Đây là loài cây ưa ánh sáng và rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Bởi vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây nhờ phương pháp giâm cành hoặc gieo hạt. Lượng nước tưới ở mức trung bình, tránh tưới quá nhiều để cây dễ bị ngập úng và chết dần.

Ngoài ra, cần thường xuyên bấm tỉa các cành kém phát triển để tập trung sức nuôi dưỡng các cành khác khỏe mạnh hơn. Cây cho hoa đẹp nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng cách, bón phân định kỳ cho cây vào đúng thời điểm. Kết quả hoa Hỏa Hoàng sẽ nở bung tròn đẹp, đồng thời màu sắc hoa cũng trở nên tươi tắn và rực rỡ hơn rất nhiều.

Hình ảnh hoa Hỏa Hoàng sắc cam rực rỡ

hoa hoang
Những bụi Hỏa Hoàng đẹp được trồng ở nhiều nơi
hoa hoang
Hỏa Hoàng là loài hoa bền lâu

Sắc cam rực rỡ của hoa Hỏa Hoàng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi mới đầy hứng khởi. Với những ai yêu thích giống hoa này và muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ nhanh chóng với shop hoa tươi Cần Thơ Hoa4mua.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66