Hình ảnh cây Hồng Anh – Cây hoa đẹp mang đến sự thịnh vượng

Cây hoa Hồng Anh là cây bụi, cây dây leo ấn tượng được ưa chuộng. Vẻ đẹp của giống cây này mang đến sự lãng mạn, tinh tế. Cùng cửa hàng bán hoa Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống cây này qua bài viết dưới đây.

Đặc tính nổi bật của cây Hồng Anh

Cây Hồng Anh với tên khoa học là Mandevilla sanderi. Loài cây này còn có tên gọi khác là cây dây Hồng Anh. Thuộc họ Apocynaceae.

Đây là giống cây thuộc dạng cây thân thảo, với kích thước chiều cao trung bình khoảng 50 cm. Đặc điểm thân cây mọc tương đối thẳng và có phân nhánh. Đặc điểm nhánh cây có nhựa màu trắng và thường có nhánh dài mềm. Lá của cây thường là lá đơn, có màu sắc là xanh đậm, các lá mọc đối nhau, mặt lá bóng và tương đối dày.

Đặc điểm của hoa cây có hình ống, thường mọc ở đầu ngọn cành. Hoa được chia thành hai loại cơ bản là hoa đơn cánh và hoa kép. Màu sắc hoa thường là màu hồng phấn, đỏ đậm hoặc màu vàng tươi. Hoa có nhụy và nhị nằm trong ống tràng, điều này có khả năng giúp sâu bọ dễ dàng thụ phấn hoa một cách hiệu quả hơn. Cây Hồng Anh có quả với đặc điểm là quả nang, bên trong có ít hạt và có gai.

hong anh
Hoa Hồng Anh với vẻ đẹp rực rỡ đa sắc màu

Phân bố, nguồn gốc của cây Hồng Anh

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều từ đất nước của những bông hoa hồng đẹp xuất sắc Brazil. Hiện nay cây được trồng rất nhiều để làm cảnh ở Việt Nam.

Ứng dụng chủ yếu, ý nghĩa của cây Hồng Anh trên thực tế

Cây được trồng làm cảnh để nhằm mục đích tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian nhà cửa, sân vườn và một số nơi công cộng. Chúng có thể được trồng để làm dây leo trang trí hàng rào hoặc trên cổng nhà. Với màu sắc hoa rực rỡ chúng có thể dễ dàng thu hút những ánh nhìn từ đầu tiên khi bắt gặp.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu trong hoa Hồng Anh có chứa chất màu thuộc nhóm axit meconic và một alcaloid. Chất này thường được dùng để làm siro Dessessartz 

Cây với vẻ đẹp quyến rũ và sặc sỡ chúng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tươi mới, thịnh vượng và cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng.Theo quan niệm, loài hoa này rất phù hợp với những người mệnh thổ. Vì hoa cây có màu hồng đặc trưng và phổ biến.

hong anh
Cây hoa Hồng Anh có vẻ đẹp ấn tượng thường trồng làm đẹp cảnh quan

=> Xem thêm: Công dụng cây Hải Cúc, Sa Sâm Nam – Dược liệu nhuận tràng, lợi tiểu.

Gợi ý cách trồng và chăm sóc cây Hồng Anh đúng cách

Cây được đánh giá là một loại cây tương đối dễ trồng, ưa nắng và dễ chăm sóc nếu đúng cách. Loài cây này có thể được trồng bằng biện pháp giâm cành, lượng nước tưới hàng ngày đều đặn vừa phải.

Ngoài ra, loại đất trồng cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Để cho cây ra hoa đẹp với màu sắc tươi tắn chúng ta cần bón phân định kỳ cho cây với tỉ lệ 15:15:15 pha loãng và bón cách 20 ngày một lần. Cứ như vậy sau khoảng 3 tháng tiến hành xới nhẹ đất và bón lót thêm phân hữu cơ cho cây để đảm bảo cây sinh trưởng tốt.

Ngoài ra, cần thường xuyên dọn dẹp lá úa dưới gốc tránh sinh mầm bệnh không cần thiết. Nên chú ý cắt tỉa những ngọn gầy yếu để giúp cây mọc thêm nhiều nhánh có sức sống khỏe mạnh hơn.

Hình ảnh cây hoa Hồng Anh ấn tượng đẹp mắt

hong anh
Cây Hồng Anh được trồng thành bụi ấn tượng
hong anh
Cây hoa Hồng Anh với sắc trắng tinh tế

Rất nhiều người ưa chuộng giống cây hoa Hồng Anh đẹp mắt. Đây là cây cảnh trang trí rất dễ chăm sóc. Shop hoa tươi Sầm Sơn Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về giống cây này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *