Hoa Lan Vũ Nữ giống như người thiếu nữ đang nhún nhảy, đẹp ấn tượng. Loài hoa này có thân lùn với cành nhánh đua sắc nở rất sai hoa. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loài hoa này.

Hoa Lan Vũ Nữ có nguồn gốc từ đâu?

Lan Vũ Nữ có tên khoa học là Arachnis annamensis. Lan Vũ Nữ hay còn có tên gọi khác là lan bò cạp tía, hay lan nhện trung. Thuộc họ thực vật phong lan.

Lan Vũ Nữ có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy chủ yếu mọc nhiều ở các khu vực Nam Mỹ. Ngoài ra, sự có mặt của chúng còn trải dài từ dãy Andes đến Trung Mỹ rồi đến phía Bắc của Mexico. Hiện nay, với việc nhân giống và sự ưa chuộng của nhiều người chúng đã có mặt ở rải rác rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm cơ bản của cây Lan Vũ Nữ là có thân lùn với kích thước lá cây khoảng từ 15cm đến 20 cm. Đặc điểm phiến lá Lan Vũ Nữ có màu xanh óng ả và dài nhọn. Mỗi một cây lan khi vươn cành hoa có thể dài đến 60 cm với rất nhiều bông hoa đua nhau nở rộ. 

Đặc điểm cụ thể của bông có các phần môi lá to tròn bao gồm 3 lá thuôn dài ở phía phần đầu. Chính vì nét nổi bật này mà chúng được ví như những chiếc váy của người thiếu nữ đang nhảy múa nên mới có các tên đặc biệt là Lan Vũ Nữ. Tuyệt vời nhất là màu sắc vàng đặc trưng của loài hoa này mà mỗi độ mùa hoa nở chúng sẽ giúp tạo nên không gian tràn ngập sự tươi mới, rực rỡ và đầy giá trị thẩm mỹ. Trên thực tế, hoa Lan Vũ Nữ còn có các màu sắc khác cũng không kém phần nổi bật như tím, đỏ, trắng,…

Ứng dụng, ý nghĩa Hoa Lan Vũ Nữ

Trên thực tế, Hoa Lan Vũ Nữ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu sâu nặng, thầm kín và mong ước cho người mình yêu thương luôn hạnh phúc trong cuộc sống. Màu vàng của hoa còn biểu hiện cho sự may mắn, tài lộc. Chính vì lý do này, mà chúng rất được ưa chuộng với công dụng làm cảnh, trưng trong các dịp lễ tết với mục đích trang trí không gian sống. Mang đến cho con người sự dễ chịu, thư thái và mong muốn những điều tốt đẹp trong tương lai.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Kỳ Lân độc lạ, cuốn hút được yêu thích.

Hình ảnh hoa Hoa Lan Vũ Nữ đẹp khoe sắc

hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ sắc cam vàng
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ như vũ công nhảy múa
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ được trồng nhiều tại Việt Nam
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ sắc trắng tinh khôi
hoa lan vu nu
Chậu Hoa Lan Vũ Nữ cảnh
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ làm hoa trang trí đẹp mắt
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ đại diện cho tình yêu thầm kín
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ được yêu thích
hoa lan vu nu
Vườn Hoa Lan Vũ Nữ đẹp ấn tượng
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ sắc vàng tươi tắn
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ đẹp kiều diễm
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ trồng chậu treo
hoa lan vu nu
Hoa Lan vũ Nữ có nhiều loài
hoa lan vu nu
Hoa Lan Vũ Nữ sắc hồng

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Hoa Lan Vũ Nữ. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66