Top 20+ hình ảnh Hoa Kỳ Lân độc lạ, cuốn hút được yêu thích

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Hoa Kỳ Lân chưa? Đây là loài hoa độc đáo thân thảo với hoa hình cầu sắc tím. Hoa mọc thành ống mảnh đặc biệt. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thông tin loài hoa này.

Hoa Kỳ Lân có nguồn gốc từ đâu ?

Hoa Kỳ Lân còn có tên gọi khác là cúc xà tiên, cúc phất trần hay hoa đuôi ngựa. Loài cây này thuộc họ thực vật Cúc (Asteraceae). Hoa Kỳ Lân có tên khoa học là Liatris punctata Hook. Hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Mỹ, Bahamas và Mexico

Đặc điểm cơ bản của Hoa Kỳ Lân là thuộc loài cây thân thảo, có xu hướng mọc thẳng đứng với kích thước chiều cao trung bình khoảng từ 50 cm đến 70 cm. Cây Hoa Kỳ Lân có rễ củ. Đặc điểm chung của lá là có thể mọc lên đến tận đỉnh của thân cây, các phiến lá có kích thước khoảng 10cm, với hình dáng dải hẹp. Lá cây có màu xanh đậm dễ nhận biết với nhiều đốm trên mặt lá. Hoa thường mọc thành các cụm hoa dài và mọc ở các nách lá phía gần đỉnh. Hoa có dạng hình cầu với đường kính có kích thước khoảng 2cm, cụm hoa bao gồm các bông hoa nhỏ dạng ống mảnh dài với màu tím vô cùng đặc sắc. 

Đặc điểm hình thái của cây Hoa Kỳ Lân là ưa kiểu khí hậu mát ẩm, cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh trong thời tiết khí hậu như vậy, chúng còn có khả năng chịu được nắng nóng. Cách trồng và nhân giống hoa chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt.

Công dụng ý nghĩa Hoa Kỳ Lân

Trên thực tế, Hoa Kỳ Lân được nhân giống và trồng với mục đích làm cây cảnh trang trí ở các khu vực sân vườn, trong công viên hay một số các ngôi nhà biệt thự chú trọng cảnh quan thẩm mỹ. Ở một số gia đình, Hoa Kỳ Lân được trồng dọc hai bên lối đi với màu sắc hoa tím dịu dàng mang đến không gian vô cùng thu hút. Với đặc điểm nổi trội là hoa lâu tàn nên chúng vô cùng được yêu thích trong việc trồng trong chậu để trưng, cũng như có thể cắt thành từng cành nhỏ để cắm lọ hoa trang trí trong nghệ thuật cắm hoa tại gia.

=> Xem thêm: Top 15+ hình ảnh Hoa Hướng Dương – Loài hoa mặt trời mang hy vọng.

Hình ảnh Hoa Kỳ Lân đẹp độc đáo được yêu thích

hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân có lá thuôn dài
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân bắt mắt
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân gây ấn tượng mạnh cho người nhìn
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân là cây thân thảo
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân nở rộ
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân làm cảnh trí
hoa ky lan
Bất cứ ai cũng sẽ mê đắm Hoa Kỳ Lân
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân có hình cầu
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân sắc tím mộng mơ
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân được yêu thích
hoa ky lan
Hoa Kỳ Lân ấn tượng
hoa ky lan
Vườn Hoa Kỳ Lân ấn tượng

Bài viết trên đây của shop hoa tươi Tây Ninh sẽ vô cùng hữu ích với những ai yêu thích cây Hoa Kỳ Lân độc lạ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *