Hoa Hướng Dương  – Loài hoa luôn hướng về phía mặt trời đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Hoa Hướng Dương ấn tượng đại diện cho niềm tin và khát vọng. Shop hoa Hoa4mua sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích và hình ảnh đẹp về loài hoa này. 

Hoa Hướng Dương có nguồn gốc từ đâu?

Hoa Hướng Dương hay còn có tên gọi khác là Hoa Hướng Dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử hay hoa quỳ hoa tử. Loài cây này có tên khoa học là Helianthus Annuus, thuộc họ thực vật Cúc (Asteraceae).

Nguồn gốc xuất xứ và nơi trồng nhiều Hoa Hướng Dương là từ khu vực Bắc Mỹ. Đặc điểm cơ bản của Hoa Hướng Dương là thuộc cây thân thảo sống khoảng 1 năm với thân tương đối to và có lông cứng. Kích thước thân cao khoảng từ 1 mét đến 3 mét, có đốm.

Đặc điểm của lá cây thường mọc so le với cuống dài, lá có kích thước to với phiến lá hình trứng đầu nhọn, xung quanh mép có răng cưa, mặt dưới lá có hình tim, xung quanh hai mặt lá đều có lông trắng. Đặc điểm Hoa Hướng Dương mọc thành cụm với kích thước lớn, mỗi bông hoa với đường kính từ 7cm đến 20cm, hoa có hình lưỡi với màu sắc vàng rực rỡ.

Hoa Hướng Dương với các bông hoa lưỡng tính màu tím hồng ở giữa, hoa thường hướng về phía có ánh nắng mặt trời nên mới có tên gọi là Hoa Hướng Dương. Khoảng thời gian hoa nở rộ là vào cuối tháng 6 đến tháng 9 trong năm. Hoa Hướng Dương sau khi trưởng thành và phát triển sẽ sinh ra hạt hướng dương, đây là một loại quả bế của loài cây này.

Công dụng, ý nghĩa Hoa Hướng Dương

Hướng Dương với công dụng thực tế là để làm cây cảnh trưng rất đẹp mắt, nó có thể trang trí trong không gian nhà giúp tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ. Hoa Hướng Dương còn rất được ưa chuộng để làm món quà tặng nhau nhân các dịp lễ đặc biệt bởi loài hoa này chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ngoài ra, trong Đông y Hoa Hướng Dương có tính bình, vị ngọt, không độc có tác dụng ninh tâm an thần, chữa trị chán ăn, đau đầu, có tác dụng tư âm bổ hư rất hiệu quả.

Hoa luôn hướng về phía mặt trời nên mang ý nghĩa biểu tượng cho niềm tin và hy vọng mới. Đưa ước muốn thành công và vươn đến những điều tốt đẹp của con người trở nên hoàn hảo hơn.

=> Xem thêm: Top 15+ hình ảnh Hoa Hồng Vàng – Loài hoa kiêu sa và kiều diễm.

Hình ảnh vườn Hoa Hướng Dương đẹp ấn tượng

hoa huong duong
Hoa Hướng Dương có thể lấy hạt
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương có rất nhiều lợi ích
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương với vẻ đẹp khác biệt
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương sức sống bền bỉ
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương được trồng ở nhiều nơi
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương rất được yêu thích
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương kiên cường và bền bỉ
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương thân mọc thẳng đứng
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương khoe sắc
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương là loài hoa độc đáo
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương sắc cam vàng cuốn hút
hoa huong duong
Vườn Hoa Hướng Dương trồng làm cảnh
hoa huong duong
Hoa Hướng Dương luôn hướng về mặt trời

Nếu bạn là người yêu thích loài Hoa Hướng Dương đại diện cho niềm tin và hy vọng thì bài viết này của shop hoa tươi Phúc Yên Hoa4mua sẽ vô cùng thiết thực.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66