Hình ảnh hoa Lan Vanda Ascocenda – Hoa Phong Lan phụ sinh đa sắc

Hoa Lan Vanda Ascocenda là loài hoa ấn tượng, lá dày và mọng nước. Loài Lan phụ sinh này rất được ưa chuộng. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về giống Lan này.

Khái quát đặc tính chung hoa Lan Vanda Ascocenda

Đây là loài lan phụ sinh của xứ nóng. Loài hoa này có kiểu dạng hoa đồng nhất. Hoa thường sinh trưởng và phát triển trên đất và đá. Loài Lan này có giá trị cao vì phần chồi hoa dài và cho rất nhiều hoa. Phần đài hoa lớn hơn cánh hoa. Cánh hoa vô cùng mỏng nhưng độ bền cao. Độ bền của hoa sẽ có đặc tính tỷ lệ thuận với độ dày cánh hoa.

Trên thực tế loài này có hơn 45 loài. Hiện nay tại Việt Nam những loài hoa lan phổ biến nhất đó là Vanda concolor, Vanda liouvillei, Vanda lilacina, Vanda pumila, Vanda denisonaliana. 

lan vanda ascocenda
Hoa Lan Vanda Ascocenda đa dạng giống loài, màu sắc

Nguồn gốc, xuất xứ hoa Lan Vanda Ascocenda

Loài hoa này có thể gặp rất nhiều ở khu vực Trung Quốc đến Himalaya. Hoa cũng có thể bắt gặp nhiều ở khu vực Indonesia, Niu Ghine, phía Bắc của châu Úc. Tại Việt Nam loài này có nhiều ở Lâm Đồng. Loài hoa này rất được yêu thích và mang về giá trị kinh tế cao.

Ứng dụng của hoa Vanda Ascocenda

Lan Vanda Ascocenda được dùng làm cây cảnh trang trí, rất nhiều người yêu thích và sưu tầm giống Lan này. Vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này có thể trang trí không gian nhà ở, khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó loài hoa này còn mang đến giá trị kinh tế cao với rất nhiều giống hoa lai tạo ấn tượng.

lan vanda ascocenda
Lan Vanda Ascocenda được dùng làm cây cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Huệ ấn tượng, rực rỡ màu sắc được yêu thích.

Phương pháp chăm sóc hoa Lan Vanda lai tạo đúng cách

Loài hoa này cần có sự chăm sóc đúng cách mới có thể phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất.

– Về độ ẩm, nhiệt độ: Hoa phát triển tốt nhất ở mức nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C. Cây cũng cần có độ ẩm cao. Mỗi ngày nên tưới nước cho cây hai lần từ khoảng tháng 5 đến tháng 11. Từ tháng 7 cho tới tháng 4 sẽ tưới nước mỗi ngày 3 lần. Cây có thể cho hoa quanh năm nếu điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp,

– Ánh sáng cung cấp cho hoa: Cây rất ưa sáng. Đa số các giống có thể chỉ cần 60% ánh sáng và giàn che 40%. 

– Bón phân cho hoa: Nhu cầu phân bón của hoa khá cao và phù hợp với nhiều kiểu phân bón khác nhau. Cây phù hợp với phân hóa học được tưới định kỳ ngày hai lần. Nên bón phân theo chu kỳ cách nhật vì loài hoa này không có củ giả hành để tích trữ dinh dưỡng.

– Về giá thể trồng cấu tạo: Dòng Lan này hầu như không có mùa nghỉ. Nếu điều kiện thời tiết khô hạn thì hoa có thể rụng hết lá ở gốc. Rễ sẽ hối nếu có quá nhiều độ ẩm. Giá thể trồng cần có sự thông thoáng, ổn định độ ẩm. 

– Chú ý thay chậu, nhân giống cây đúng cách: Thay chậu khi cây hoa phát triển quá lớn, nên thay chậu thời điểm đầu mùa mưa. Nhân giống cây bằng cách lai tạo, kích thích tố dựa trên hoa cũ. Mỗi 3 tháng một lần nên phun thuốc để kích thích cây mọc rễ. 

– Sâu bệnh: Loài hoa Lan này thường sẽ bị tấn công và gây hại bởi rệp vàng. Sử dụng thuốc sát trùng hay serpa phun sương trị liệu trên bề mặt lá là cách hữu ích. 

Ngoài ra loài này cũng thường bị bệnh thối đọt. Điều trị chứng bệnh này bằng cách cất đi và tiến hành bôi vôi vào phần vết cắt. Có thể ngừa chứng bệnh này bằng cách sử dụng các sản phẩm thuốc ngừa nấm. 

Hình ảnh hoa Lan Vanda Ascocenda trong tự nhiên

lan vanda ascocenda
Lan Vanda Ascocenda sắc tím ấn tượng
lan vanda ascocenda
Hoa Lan Vanda Ascocenda sắc trắng thuần khiết

Shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua đã giúp bạn hiểu thêm về giống Lan Vanda Ascocenda ấn tượng. Cách chăm sóc loài hoa này không hề đơn giản nhưng hoa rất bền đẹp và vô cùng ấn tượng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *