Hình ảnh hoa Lan Huệ ấn tượng, rực rỡ màu sắc được yêu thích

Hoa Lan Huệ là một trong những loài hoa ấn tượng, rực rỡ và có họ hàng với giống hoa Loa Kèn. Loài hoa này rất nhiều màu sắc và có tính ứng dụng cao trang trí ở nhiều nơi. Để tìm hiểu thêm về giống hoa này, tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Giới thiệu khái quát đặc tính hoa Lan Huệ

Hoa Lan Huệ hay còn được biết đến tên gọi hoa Lan Tứ Diện. Tên khoa học của loài hoa này được biết đến là Hippeastrum spp và nằm trong họ Thủy Tiên. Loài hoa này có đặc tính thân củ giả hành, củ sẽ có các bẹ dạng mo bao xung quanh. Những lớp vỏ bọc đặc tính khá mọng nước. Cây hoa có rễ chùm và có rất nhiều những rễ phụ khác.

Thân cây sắc xanh, thân đứng, chiều cao thân hoa trung bình từ 40cm đến 70cm. Thân cây đặc tính cứng và có những sọc mờ song song. Lá cây màu xanh, nhọn ở đầu và khá thuôn dài. Phiến lá của Tứ Diện có những sọc dài. Thân cây mọc khá giống thân cây hành, mọc theo kiểu đối nhau.

Cây cho hoa rất rực rỡ và có nhiều màu sắc. Hoa của cây có những màu sắc như xanh, trắng, đỏ cam, hồng và vàng. Học phát triển và mọc theo cụm từ 3 đến 4 bông. Hoa nở to xòe và phần nhị hoa mọc lộ ra phía ngoài. Cuống hoa phát triển từ phần nách lá. Đặc tính cánh của hoa mịn màng và dài, Hoa đơn sẽ có hai lớp cánh mọc so le nhau và đan xen nhau từ 6 cánh. Hoa kép sắp xếp so le với 3 lớp gồm 9 cánh hoa mọc đan xen. Tháng 1 đến tháng 3 hàng năm sẽ là thời điểm mùa hoa phát triển và nở rộ. Hoa cho hương thơm rất lạ và nhẹ nhàng. 

Hoa có quả dạng nang, hình cầu với các khe chia 3 mảnh. Trong quả có các hạt nhỏ, sắc đen và dẹt. Cây ưa nắng và để cây phát triển tốt nhất thì đất nên tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Cây hoa có thể sống được ở rất nhiều những môi trường khác nhau, kể cả đất và nước. 

lan hue
Hoa Lan Huệ gần giống hoa Loa Kèn, nhị mọc dài với cánh hoa mềm mại nhiều sắc màu

Phân bố, nguồn gốc xuất xứ hoa Tứ Diện

Đây là giống hoa đẹp mà có mặt và được trồng ở khắp những khu vực vùng châu Mỹ nhiệt đới. Hiện nay cây được trồng làm cảnh tại Việt Nam và rất được yêu thích. 

Ứng dụng hoa Lan Huệ hữu ích được ưa chuộng

Loài hoa được yêu thích này thường được trồng làm cây cảnh trang trí. Có thể trồng hoa trong những kệ, chậu nhỏ để ở bàn, hành lang, ban công – những nơi có nhiều ánh sáng. Cây được trồng ở rất nhiều những khuôn viên như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê hay không gian hộ gia đình.

Bên cạnh tính ứng dụng để trang trí loài hoa này còn được sử dụng trong y học như loại dược liệu. Cây hoa được dùng để điều trị những chứng bệnh như nhiễm trùng, sưng. Nó cũng dùng để cầm máu vô cùng hiệu quả. 

lan hue
Hoa Lan Huệ dùng làm cây cảnh trang trí, làm dược liệu

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Vi Hài – Loài hoa vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa Tứ Diện đúng cách

Cây hoa đẹp có rất nhiều cách thức nhân giống, tuy nhiên phổ biến nhất đó là thực hiện tách cây con từ thân củ của cây mẹ. 

– Trồng cây ở dạng thủy canh thì nên thay nước định kỳ. Ngoài ra cần cho thêm dinh dưỡng vào nước nuôi cây phát triển tốt. Trồng cây ở đất thì nên tránh ngập úng cho cây, đảm bảo đất có độ tơi xốp. Chú ý độ ẩm của đất, có thể 4-5 ngày tưới cây một lần.

– Giống cây này ưa sáng nhưng có thể chịu được bóng bán phần.

– Bón phân đúng thời điểm cho cây, sử dụng phân bón hữu cơ và phân bón kali. Những cành lá hỏng hay già cần được cắt tỉa để cây phát triển tốt.

– Cây hoa có thể bị thối củ hay thối nhũn lá. Bởi vậy nên đảm bảo độ thoát nước cho cây hợp lý.  

Hình ảnh hoa Lan Huệ đẹp mắt, ấn tượng được yêu thích

lan hue
Hoa Lan Huệ có vẻ đẹp rực rỡ
lan hue
Hoa Lan Huệ chăm sóc đúng cách cho hoa đẹp

Shop hoa tươi Sầm Sơn Hoa4mua đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về loài hoa đẹp này. Đây là giống hoa sẽ phát triển rất tốt và nhanh chóng nếu trồng và chăm sóc đúng cách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *