Hình ảnh hoa Lan Thủy Tiên thân giả hành, đa dạng loài

Hoa Lan Thủy Tiên có phần thân giả hành ấn tượng và có nhiều giống hoa khác nhau. Sắc hoa nhiều màu rất ấn tượng và đẹp mắt. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loài Lan ấn tượng này. 

Khái quát đặc tính chung hoa Lan Thủy Tiên

Loài này có rất nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền. Từ miền trung đổ ra bắc, Lan Thủy Tiên được gọi là Kiều. Còn ở các tỉnh Tây Nguyên và đổ vào miền nam, loài hoa này có tên gọi là Lan Thủy Tiên.

Loài Lan này có đặc điểm thân giả hành lớn, với thân tròn hoặc vuông dễ nhận biết. Màu sắc chính của thân cây ư là màu xanh hoặc nâu. Hoa được chia thành rất nhiều loại khác nhau, tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường sống mà chúng sẽ có những đặc điểm hình thái khác nhau. Nhất là vào thời điểm nở hoa, có loại sẽ nở vào mùa xuân hoặc mùa hè, nhưng có loại lại chỉ có thể nở vào mùa thu. Tùy vào điều kiện chăm sóc hợp lý mà thời gian hoa nở kéo dài từ 1 đến 2 tuần.

lan thuy tien
Hoa Lan Thủy Tiên vô cùng đẹp mắt

Một số loại Lan Kiều tiêu biểu và dễ gặp như:

Lan Kiều tím với sắc hoa màu tím bắt mắt cùng hương thơm dịu nhẹ. Thời gian hoa nở vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 trong năm.

Lan Thủy Tiên hường với đặc điểm thân tương đối tròn, có màu vỏ thân xám đen, cùng bản lá xanh tươi mọc so le, to và dày. Màu sắc của loại Lan Thủy Tiên này tương đối nhợt nhạt như chính cái tên của nó.

Lan Kiều môi tua là loài lan có đặc điểm thân thuôn dài, có phần phía gốc nhỏ, hoa của cây thường mọc thành chùm rủ xuống trong rất cuốn hút.

Lan Kiều vuông, là một loại có giả hành lớn với tốc độ sinh trưởng tương đối mạnh. Hoa của loài này trông rất đẹp với cánh hoa trắng, môi màu vàng, kích thước hoa to và mọc dày dặn. Đây là loài hoa được nhiều người ưa chuộng mỗi dịp Tết đến xuân về, thời gian hoa nở kéo dài từ 7 đến 15 ngày trong tháng.

Ngoài ra còn một số loại khác, cũng có những đặc điểm và cách nhận dạng phong phú và đa dạng khác nhau.

Nguồn gốc và phân bố hoa Kiều

Hoa có nguồn gốc xuất xứ từ những nơi núi rừng, chúng chịu được lạnh. Bởi vậy nên phát triển mạnh ở các khu vực miền núi như Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Pleiku,…

Tại nước ta, hoa được nhân giống rất nhiều loại khác nhau và thường tập trung trồng chủ yếu từ các tỉnh Phú Thọ kéo dài đến khu vực Tây Nguyên. Chúng là loài cây tương đối thích nghi tốt với khô hạn, ưa ánh sáng và nước tưới.

Công dụng hoa Lan Kiều được yêu thích

Bởi vì sự đa dạng về giống loài cũng như màu sắc hoa vô cùng thu hút, xinh đẹp mà hoa được biết đến với công dụng chính là làm cây cảnh trang trí sân vườn, cảnh quan. Hoa Kiều giúp cho không gian sống trở nên thẩm mỹ, đồng thời giúp thân thiện và gần gũi hơn với môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, với một số người yêu thích hoa, chơi hoa lan hay sưu tầm hoa lan thì đây còn là một giống lan mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

lan thuy tien
Hoa Lan Thủy Tiên là loài Lan cảnh đẹp

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Parcum – Loài Lan sắc vàng lục ấn tượng.

Hình ảnh hoa Lan Thủy Tiên làm cảnh ấn tượng

lan thuy tien
Chậu hoa Lan Thủy Tiên cảnh
lan thuy tien
Hoa Lan Thủy Tiên sắc tím bắt mắt

Shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua đã mang đến những thông tin hữu ích về cây hoa Lan Kiều. Loài hoa đẹp này với thân giả hành ấn tượng, sắc hoa bắt mắt với nhiều giống loài khác nhau. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *