Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Parcum – Loài Lan sắc vàng lục ấn tượng

Hoa Lan Hoàng Thảo Parcum có sắc vàng lục rất ấn tượng nên được trồng làm cảnh ở nhiều nơi. Đây cũng là loài hoa được rất nhiều người chơi Lan yêu thích. Cửa hàng bán hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin đặc tính, công dụng của Lan Hoàng Thảo.

Khái quát đặc tính chung hoa Lan Hoàng Thảo Parcum

Lan Hoàng Thảo Parcum có tên khoa học là Dendrobium parcum. Cây còn có tên gọi khác là Lan Hoàng Thảo Tiểu Thạch. Loài hoa này thuộc họ thực vật Phong Lan (Orchidaceae).

Đây là một loài Lan sống phụ sinh với đặc điểm thân rễ tương đối mảnh. Kích thước chiều cao trung bình của thân cây khoảng 50 cm và thân hơi dẹt. Đặc điểm của lá cây dễ rụng và có hình dáng thuôn dẹp. Lá có chiều dài từ 3cm đến 6cm, kích thước chiều rộng khoảng từ 0,6cm đến 0,8cm.

Cây Lan Hoàng Thảo Parcum thường phát triển thành cụm hoa ngắn. Mỗi cụm hoa sẽ bao gồm từ 4 đến 5 hoa nhỏ. Hoa của cây có màu vàng lục nhạt, gốc hoa có đốm màu tía, còn ở các cánh môi có dạng bầu dục lõm ở đỉnh. Những bông hoa nở trước sẽ thường kèm theo một vài nụ hoa xanh, cây thường rụng hết lá rồi mới ra hoa rực rỡ.

lan hoang thao parcum
Hoa Lan Hoàng Thảo Parcum có sắc vàng lục

Nguồn gốc và xuất xứ Lan Hoàng Thảo Tiểu Thạch

Hoa có nguồn gốc xuất xứ ở một số vùng của Đông Nam Á. Chúng thường được tìm thấy mọc nhiều và phát triển ở các khu vực núi cao, khí hậu tương đối mát mẻ. Loài cây này được nhân giống và trồng khá nhiều ở tỉnh Lâm Đồng của nước ta. Ngoài ra, chúng còn được phân bố chủ yếu ở một số vùng miền núi của Thái Lan, Myanmar.

Công dụng hoa Lan Hoàng Thảo Tiểu Thạch

Loài hoa này có công dụng chủ yếu được trồng để làm cây cảnh. Hoa được rất nhiều người săn lùng, sưu tầm. Lan Parcum có hình dáng và đặc điểm khác biệt so với các loài khác. Vẻ đẹp tinh nghịch của nó giúp thu hút nhiều người yêu hoa quan tâm. Lan Hoàng Thảo Tiểu Thạch có thể được trồng treo trên giàn ở sân vườn nhà. Hoa cũng hoặc dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho các không gian quán cafe, nhà hàng cũng rất ấn tượng.

Ngoài ra, loài Lan này còn được một số nhà vườn ở Lâm Đồng, Đà Lạt trồng. Hoa được nhân giống với quy mô tương đối. Từ đó giúp mang đến một nguồn lợi cũng như giá trị kinh tế cao, giúp người dân ổn định đời sống. Với một số nhà sưu tầm lan chuyên nghiệp thì đây còn là một giống Lan không thể thiếu trong danh sách của họ. Việc trồng và chăm sóc hoa cũng không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ, phức tạp nên chúng rất được yêu thích.

Lan Hoàng Thảo Tiểu Thạch với đặc điểm ưa điều kiện khí hậu mát mẻ mà người trồng có thể lựa chọn loại đất trồng, giá thể trồng cũng như điều kiện chăm sóc đúng cách. Từ đó giúp thu về những giá thể Lan Hoàng Thảo với màu sắc hoa lẫn hình dáng bắt mắt, thẩm mỹ nhất.

lan hoang thao parcum
Hoa Lan Hoàng Thảo Parcum là giống Lan làm cảnh, sưu tầm ấn tượng

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lài trắng thuần khiết, tinh khôi với hương nồng nàn.

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Parcum ấn tượng

lan hoang thao parcum
Vẻ đẹp hoa Lan Hoàng Thảo Parcum có vẻ đẹp tinh tế
lan hoang thao parcum
Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích vẻ đẹp hoa Lan Hoàng Thảo Parcum

Bài viết này của shop hoa tươi Sơn La Hoa4mua vô cùng hữu ích với những ai yêu thích giống hoa này. Nếu cần được tư vấn thêm về giống hoa này, nhanh chóng liên hệ với Hoa4mua, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn có thêm thông tin về giống hoa này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *