Hoa Lan Mokara là giống hoa Phong Lan lai tạo vô cùng ấn tượng. Bởi vậy loài hoa này có tính thẩm mỹ cao, mang những đặc tính lai tạo tuyệt vời. Shop bán hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa này.

Hoa Lan Mokara có đặc tính, nguồn gốc từ đâu?

Lan Mokara được lai tạo từ những giống Lan khác nhau đó là Lan Bò Cạp, Lan Ascoentrum, Lan Vanda. Loài Lan này mang vẻ đẹp từ giống Vanda cùng sức sống mãnh liệt và bền bỉ từ Lan Ascoentrum. Đây là giống hoa có thân đơn, không có củ giả hành như nhiều giống Lan khác. Hoa mọc thẳng với thân cao, trung bình thân đạt chiều cao khoảng 60cm. Thân cây có cả rễ và lá đan xen. Sắc lá xanh non có dạng lòng máng hay trụ mọc ở hai bên thân cách nhau. Rễ thuộc dạng rễ trần mọc từ thân xẻ bẹ lá, mọc theo chiều dài của Phong Lan Mokara. 

Cây cho hoa lưỡng tính và mọc theo kiểu đối xứng ở hai bên. Hoa có 5 cánh với đa dạng sắc màu ấn tượng đó là đỏ, hồng, cam hay vàng, tím vô cùng ấn tượng. Hoa chính là đặc điểm ấn tượng nhất của giống cây cảnh này. Bất cứ ai đam mê chơi Lan đều không thể thiếu cây Lan Mokara trong bộ sưu tập của mình. 

Điều kiện phát triển, ứng dụng của hoa lan mokara

Loài hoa này thường được dùng làm cây hoa trang trí, thường sẽ được trồng trong chậu với nhiều lỗ thoát. Để Lan bám thì trồng cây cần có trụ chất liệu nhựa hay tre đều được. Hoa sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 25 độ C cho đến 32 độ C. Đây là giống Phong Lan chịu được nắng với cường độ nắng có thể lên đến 70%. Độ ẩm môi trường vào khoảng từ 70% đến 75% sẽ thích hợp để cây phát triển. Đặc biệt cây có chế độ nước tưới đều và rất nhiều. Trên thực tế loài hoa này chăm sóc không quá khó khăn nếu như bạn biết cách. Chú ý hoa cần có độ ẩm phù hợp nên việc tưới nước chăm hoa cần chú ý. 

=> Xem thêm: Tổng hợp 33+ hình ảnh Hoa Hạnh Phúc rực rỡ mang đến may mắn.

Hình ảnh vườn hoa Lan Mokara, chậu Hoa Lan Mokara lai tạo

Dưới đây là một vài hình ảnh của Phong Lan Mokara ấn tượng mà chắc chắn bạn sẽ bị thu hút! Loài hoa này rực rỡ với điều kiện chăm sóc tốt hoa sẽ vô cùng đẹp mắt.

hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara có thân mọc thẳng đứng, leo bám trụ
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara sinh trưởng và phát triển tốt
hoa lan mokara
Những chậu Hoa Lan Mokara nhiều màu sắc
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara có 5 cánh ấn tượng
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara sắc vàng rực rỡ
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara rất bền lâu
hoa lan mokara
Vườn Hoa Lan Mokara ấn tượng
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokara lai tạo đẹp mắt
hoa lan mokara
Hoa Lan Mokra được ưa chuộng trồng làm vườn cảnh

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và yêu thích giống Hoa Lan Mokara lai tạo đẹp mắt. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66