Tổng hợp 33+ hình ảnh Hoa Hạnh Phúc rực rỡ mang đến may mắn

Hoa Hạnh Phúc mang đến may mắn cho mọi nhà là cây phong thủy ấn tượng. Loài cây hoa cảnh này mang đến niềm tin và hy vọng. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống cây hoa này.

Hoa Hạnh Phúc có nguồn gốc từ đâu?

Cây được biết đến với danh pháp khoa học đó là Heteropanax. Nó nằm trong họ Cuồng Cuồng và tại Việt Nam được biết đến nhiều với tên gọi cây Hoa Hạnh Phúc. Đây được xem là cây phong thủy tuyệt vời và ý nghĩa.

Đây là giống cây hoa cảnh đẹp được biết đến có nguồn gốc từ khu vực Tây Á và Nam Âu. Cây sau đó được du nhập trồng nhiều ở Việt Nam. Đây là giống cây lập niên và là cây thân gỗ mọc bụi. Cây trương thành có thể đạt chiều cao từ 10m đến 12m. 

Đặc tính lá sắc tím đậm lúc non và khi già sẽ chuyển xanh. Lá sẽ chuyển từ xanh sang vàng vào thời điểm thu sang. Phiến lá có dạng trái tim. Hoa của cây mọc theo chùm ở quanh thân cành với sắc tím hồng. Thời điểm hoa phát triển đẹp nhất là vào mùa xuân. Cây cho quả giống với quả đậu. 

Ý nghĩa hoa hạnh phúc

Giống cây Hoa Hạnh Phúc này tượng trưng cho những điều may mắn, hạnh phúc và sự ấm no của gia đình. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về hy vọng và niềm tin. Đây là loài hoa độc lạ và quyến rũ được yêu thích. Giống cây này được ưa chuộng trồng làm cảnh cho bóng mát. Cây thích hợp trồng ở các khu vực hành lang, đại sảnh, văn phòng làm việc.

Cây cảnh này còn cho hoa có tác dụng dùng làm thực phẩm rất nhiều vitamin C. Nó được dùng để làm món tráng miệng hay những món súp thơm ngon. Quả của cây được dùng như loại quả đậu để ăn lúc quả non. Ngoài ra người ta còn dùng gỗ của cây sử dụng để làm đồ gỗ.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hồng Gai Trung Quốc – Cây cảnh lạ được ưa chuộng.

Hình ảnh vườn Hoa Hạnh Phúc ấn tượng

hoa hanh phuc
Hoa Hạnh Phúc là cây cho bóng mát
hoa hanh phuc
Cây Hoa Hạnh Phúc là cây thân gỗ mọc bụi
hoa hanh phuc
Hoa Hạnh Phúc là cây cho gỗ hữu ích
hoa hanh phuc
Cây Hoa Hạnh Phúc có thể dùng làm thực phẩm
hoa hanh phuc
Hoa Hạnh Phúc sắc hồng tím ấn tượng
hoa hanh phuc
Cây Hoa Hạnh Phúc khi còn non
hoa hanh phuc
Cây Hoa Hạnh Phúc trồng làm cảnh
hoa hanh phuc
Cây Hoa Hạnh Phúc là cây cảnh mang đến may mắn

Shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua hy vọng đã chia sẻ cho bạn những thông tin đặc tính, ý nghĩa và ứng dụng hữu ích nhất về cây Hoa Hạnh Phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *