Hình ảnh hoa Lan Lọng Tím – Giống Lan Lọng Việt Nam ấn tượng

Một trong những giống Lan Lọng Việt Nam độc đáo nhất chính là hoa Phong Lan – Lan Lọng Tím. Hoa sắc vàng với vân tím đỏ vô cùng đẹp mắt. Shop hoa tươi giá rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về giống Lan ấn tượng này.

Giới thiệu khái quát đặc tính hoa Lan Lọng Tím

Hoa Lan Lọng Tím có tên khoa học là Bulbophyllum lepidum. Loài Lan này thuộc họ thực vật Phong Lan (Orchidaceae).

Đặc điểm cơ bản của loài cây này là thuộc loại thân rễ sống và sinh trưởng bò dài, hoa thuộc loài sống phụ sinh. Trong đó, các củ giả của cây nằm cách xa nhau với hình dạng thuôn tròn, xung quanh có cạnh với chiều cao trung bình 3cm, phía trên đỉnh mang 1 lá. Đặc điểm của lá cây hoa có màu xanh bóng, và hình dáng thuôn dài với kích thước trung bình khoảng 12cm, lá của cây tương đối dày và có đầu hơi tròn.

Cây cho hoa với màu vàng cùng các vân màu tím đỏ khá bắt mắt. Các cụm hoa mọc từ đáy củ giả lên với đặc điểm tương đối cứng, mọc thẳng đứng với kích thước chiều dài khoảng 15cm, bao gồm từ 5 đến 10 bông hoa xếp tỏa đều trên đỉnh. Xung quanh các cánh đài bên dính với nhau cùng trên đỉnh hoa có thùy trông rất nổi bật.

lan long tim
Hoa Lan Lọng Tím có vân tím rất đẹp mắt

Nguồn gốc, phân bố hoa Lọng Tím

Cây hoa chủ yếu được trồng nhiều và tìm thấy phân bố rải rác ở khắp Đông Nam Á. Cây hoa có nhiều ở Lào, Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar và Indonesia. Tại Việt Nam, loài cây này cũng được nhân giống và trồng nhiều tập trung ở một số nới từ miền Trung trải dài xuống đến miền Nam. Loài hoa này có nhiều, phổ biến nhất là Ninh Bình, Kiên Giang và trên các hải đảo nhỏ ở nước ta. Bạn có thể gặp loài hoa này một cách dễ dàng tại những khu vực này.

Ứng dụng trang trí của hoa Lan Lọng Tím

Các giống Lan Lọng nói chung và Lan Lọng Tím nói riêng được xem là một giống hoa được rất nhiều người chơi hoa, sưu tập hoa lan ưa chuộng, săn đón. Hoa không chỉ đẹp mà giá trị về kinh tế mà loài hoa này mang lại cũng rất hiệu quả. Một cây hoa xòe đẹp và hoàn hảo có thể có giá thành tương đối cao. Hoa được sử dụng phục vụ, cung cấp nhu cầu cho các nhà chơi hoa chuyên nghiệp. Chắc chắn bất cứ ai nhìn thấy giống hoa này cũng sẽ không thể rời mắt.

Ngoài ra loài hoa này còn là một điểm nhấn trang trí tinh tế và ấn tượng cho không gian, cảnh quan sân vườn. Với vẻ đẹp mỹ miều và tuyệt vời của chúng, mà gia chủ có thể giúp tôn thêm giá trị cho cảnh quan nhà mình. Đồng thời, có thể trang trí loài Lan này trên sân thượng, bên cạnh các khu làm việc. Loài lan này giúp mang đến không khí dễ chịu, gần gũi và thiên nhiên hơn.

lan long tim
Hoa Lan Lọng Tím là một trong những giống hoa ấn tượng nhất dùng làm cây cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Long Tu – Loài hoa nở to đẹp với hương dễ chịu.

Hình ảnh hoa Lan Lọng Tím – Giống Lan quý được yêu thích

Dưới đây là một số hình ảnh của giống hoa ấn tượng và vô cùng thu hút này!

lan long tim
Hoa Lan Lọng Tím với cánh hoa mềm mại và sắc màu ấn tượng
lan long tim
Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích hoa Lan Lọng Tím

Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua tin rằng vẻ đẹp của loài hoa này sẽ tạo được sự ấn tượng với bất cứ ai. Loài hoa đẹp này nếu điều kiện chăm sóc tốt sẽ cho hoa rất đẹp mắt và mang lại giá trị kinh tế cho người kinh doanh. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *