Hình ảnh hoa Lan Long Tu – Loài hoa nở to đẹp với hương dễ chịu

Hoa Lan Long Tu có vẻ đẹp ấn tượng với thân có các mắt lõm. Thân cây buông thõng với hoa sai, nở đẹp. Hương hoa rất đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết. Để tìm hiểu thêm về giống cây hoa đẹp này tham khảo bài viết của shop hoa Hoa4mua. 

Đặc tính nổi bật hoa Lan Long Tu

Lan Long Tu có tên khoa học là Dendrobium primulinum. Loài lan này thuộc chi hoàng thảo.

Đặc điểm cơ bản của Lan Long Tu là có thân cây tương đối mập mạp và tròn, tại các thân lan đã già sẽ xuất hiện các vết mắt lõm dễ nhận biết. Trên thực tế, khi trồng Lan Long Tu chúng sẽ có các thân buông thõng xuống phía dưới mặt đất với kích thước khoảng 40 cm. Chiều dài của các thân buông này có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường sống cũng như chế độ chăm sóc cây của người trồng.

Đặc điểm lá cây có hình dáng hình ngọn giáo, ở phần đỉnh hơi nhọn. Lá của cây Hoàng Thảo Long Tu có xu hướng rụng sớm vào mùa đông để nhường chỗ cho bộ phận hoa tiến hành nở nụ và bung cánh vào đúng dịp. Lá của loài lan này tương đối dày với kích thước lá chiều dài khoảng 10cm, và chiều rộng lá khoảng 3cm.

Hoa của Lan Long Tu nở bung đều rất đẹp, với số lượng hoa tương đối nhiều. Mùa hoa Long Tu nở to và đều nhất là vào mùa xuân kéo đến đầu mùa hạ. Với mùi thơm của hoa rất dễ chịu và nhẹ nhàng. Chúng có thể giữ được khoảng thời gian hoa nở đẹp vào từ khoảng 2 đến 3 tuần.

lan long tu
Hoa Lan Long Tu vô cùng ấn tượng

Phân bố, nguồn gốc hoa Hoàng Thảo Long Tu

Đây là loài Phong Lan được tìm thấy mọc khá phổ biến ở các vùng thuộc địa hình núi cao từ 500 mét đến 1000 mét. Với các mùa hoa nở rộ vào mùa xuân. Hoa có hương thơm ngọt ngào khó lẫn, khiến chúng nổi bật hơn giữa môi trường tự nhiên.

Ứng dụng của hoa Hoàng Thảo Long Tu được ưa thích

Công dụng chủ yếu của cây hoa này là được nhân giống và trồng với mục đích làm cảnh, trang trí không gian thêm phần thẩm mỹ hơn. Loài Lan này cho hoa tương đối đẹp và mùi thơm dễ chịu nên được rất nhiều người yêu hoa ưa chuộng mua về trang trí cho nhà mình, ngoài sân vườn hoặc trên ban công.

Ngoài ra, loài lan này còn mang về giá trị kinh tế cực kỳ lớn cho các nhà vườn trồng hoa. Khi các nhà chơi hoa lan luôn muốn tìm hiểu và săn đón các giống Lan với hình dáng đẹp cùng hoa mang đậm giá trị thẩm mỹ cao.

lan long tu
Hoa Lan Long Tu được trồng làm cảnh đẹp, kinh doanh và sưu tầm

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Kim Điệp – Loài hoa mang lại vượng khí ngày tết.

Trồng và chăm sóc hoa Lan Long Tu như thế nào?

Cách trồng phổ biến nhất hiện nay chính là ghép Long Tu vào các vỏ cây, khúc gỗ,…Thời gian thực hiện phù hợp nhất chính là vào mùa đông. Khi này các mắt lan đã bắt đầu ngâm nụ, đồng thời lá cũng đã dần rụng hết. Không nên trồng lan ở dưới ánh sáng mặt trời chiếu thẳng. Vào mùa hè cần che chắn để cây phát triển xanh tốt hơn. Lượng nước tưới cho cây hoa cũng cần đảm bảo từ 1 đến 3 lần/tuần. Ngoài ra, để kích thích cây cho hoa đẹp với hình dáng hoàn hảo chúng ta cần bón phân theo định kỳ cho lan. Đây cũng chính là điều kiện giúp cho hoa ra đúng thời gian dự kiến. Ngoài ra còn tăng giá trị cho cây hoa

Hình ảnh hoa Lan Long Tu đẹp ấn tượng

lan long tu
Hoa Lan Long Tu là món quà tuyệt vời của tự nhiên
lan long tu
Lan Long Tu là loài hoa có hương thơm tinh tế

Tham khảo bài viết này của shop hoa tươi Phúc Yên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống hoa đẹp này. Đây là loài hoa mang lại giá trị kinh tế cao với vẻ đẹp độc đáo, tinh tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *