Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ sắc tím hồng rạng rỡ

Hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ là giống lan đẹp với sắc tím hồng mong manh, rạng rỡ. Loài Lan này sống phụ sinh và có hoa rất sai, mọc chùm. Để tìm hiểu thêm về giống Lan này tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua.

Đặc tính hình thái nổi bật hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ

Hoàng Thảo Tích Tụ có tên khoa học là Dendrobium Cumulatum. Loài cây này thuộc họ Phong Lan (Orchidaceae).

Đặc điểm nổi bật là có bộ phận rễ chùm khá khỏe. Phía thân rễ có màu trắng ngà, còn phần đầu lại có màu xanh trắng. Cây hình thành phát triển rễ ở phần gốc, sau một thời gian sẽ phân ra thành nhiều nhánh con bám vào giá thể trồng.

Đây là loài lan sống phụ sinh với kích thước thân trung bình khoảng 20cm. Hình dáng thân có hình trụ màu tím. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là thân cây có xu hướng phình to ra, còn gốc lại thường nhỏ. Đặc điểm lá có kích thước trung bình chiều dài khoảng 10cm, chiều rộng 2cm. Lá có màu tím hồng nổi bật với hình dáng thuôn hẹp. 

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian cây bắt đầu rụng lá. Đặc điểm hoa có dạng chùm và hội tụ rất nhiều hoa trên một cuống nhỏ, đây cũng là lý do dễ hiểu cho tên gọi của chúng. Theo đó, vòi hoa sẽ mọc ở mắt thân cây với kích thước khoảng 4cm. Các chùm hoa mọc cân đối với mỗi chùm có khoảng từ 5 đến 10 bông hoa. Mùa hoa nở rộ là vào mùa thu. Thời điểm kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 trong năm chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng màu sắc lẫn hình dáng thu hút của loài hoa này.

lan hoang thao tich tu
Hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ sắc tím hồng

Phân bố, công dụng hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ

Loài Lan này có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy mọc nhiều ở các vùng thuộc khu vực Đông Nam Á. Loài cây này thuộc nhóm cây phụ sinh, chính vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra chúng sống bám trên các thân cây gỗ trong rừng sâu. hoa được phân bố chủ yếu trong các cánh rừng của Ấn Độ, các vùng ven bờ phía đông của Nepal, dãy Himalaya, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia.

Tại nước ta, loài Lan này cũng được tìm thấy mọc và sống ở những nơi có độ cao từ 300 mét đến 1500 mét. Chủ yếu tập trung lớn ở các vùng núi cao thuộc Đà Lạt, Lâm Đông và rải rác số nhỏ ở các tỉnh Tây Nguyên. Loài hoa này thường được trồng làm cây cảnh trang trí không gian. Đây cũng là loài hoa đẹp được nhiều người sưu tầm Lan yêu thích.

lan hoang thao tich tu
Hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ cỏ vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, dùng làm cây cảnh đẹp mắt

Trồng và chăm sóc hoa Hoàng Thảo Tích Tụ như thế nào?

Đầu tiên, cần chuẩn bị phần giống cây, chúng ta cần cắt bỏ hết phần rễ hỏng sau đó phun thuốc chống nấm bệnh. Chuẩn bị giá thể cho cây sống bám vào như một cục gỗ, chậu trồng, dớn trồng. Cần khéo léo đặt giống cây có phần ngọn hướng về ánh nắng giúp cây giữ khả năng quang hợp tối ưu nhất. Hãy giữ cố định vị trí gốc để cây có thể phát triển ổn định.

Cây hoa ưa lượng ánh sáng khoảng từ 20% đến 50%. Trong đó, mức độ ẩm ổn định có thể giao động từ 70% đến 80%. Lượng nước vừa phải, tưới khoảng từ 1-2 lần/ngày giúp cây luôn xanh tốt.

Ngoài ra, trong thời kỳ cây đang phát triển rễ chúng ta nên bổ sung phân bón để châm có thể đủ sức phát triển mạnh và lớn nhanh hơn. Từ đó cho hình dáng lẫn đơm hoa có màu sắc rực rỡ, ấn tượng và hoàn hảo nhất.

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc bình dị, yêu kiều.

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ ấn tượng

lan hoang thao tich tu
Hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ là giống Lan ấn tượng
lan hoang thao tich tu
Hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ tinh tế, thuần khiết

Những chia sẻ của shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua về giống hoa này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chi tiết về hoa Lan Hoàng Thảo Tích Tụ. Loài Lan này là một trong những giống Lan mà những người sưu tầm cây cảnh không thể bỏ qua. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *