Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc bình dị, yêu kiều

Không mang vẻ đẹp quyến rũ như những giống Lan khác, Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc bình dị mà vô cùng yêu kiều. Hoa có hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng. Shop hoa giá rẻ Hoa4mua sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về giống Lan này.

Đặc tính khái quát Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc

Loài hoa này có tên khoa học là Dendrobium signatum. Loài cây này thuộc họ thực vật Lan.

Đặc điểm cơ bản là có thân cây to, mập mạp với nhiều các rãnh nhỏ chạy dọc trên thân. Phía giữa thân có vào đốt phình to với phần ngọn lùi về nhỏ dần. Bộ phận rễ cây mọc kiểu dạng rễ chùm, với đầu rễ màu xanh trắng, rễ mọc quanh năm. Đặc điểm lá của cây mọc tương đối nhiều và dày, với các lá mọc trên thân cây dạng so le cách nhau khoảng 2cm. Kích thước chiều dài của lá khoảng 4cm và chiều rộng khoảng 1,5cm.

Phần phía đuôi lá nhọn với hình dáng lá gần giống dạng hình thoi. Lá có màu xanh đậm hoặc màu xanh vàng tùy thuộc vào điều kiện ánh nắng. Trên phía bề mặt lá có nhiều gần với các dọc trắng mờ chạy dọc theo lá. Lá có các vết khuyết nhỏ là đặc điểm dễ nhìn thấy khi quan sát về phần cuối lá.

Đặc điểm hoa của cây mọc theo dạng chùm và cần hoa mọc ở phía mắt thân cây có kích thước khoảng 2 mét đến 5 mét. Mỗi cần hoa sẽ bao gồm từ 1 đến 5 bông hoa xen kẽ nhau. Kích thước hoa sẽ có đường kính khoảng 4cm, trong điều kiện sống lý tưởng có thể có kích thước to hơn. Màu sắc hoa chủ yếu là màu vàng nâu đỏ, màu vàng tuyền hoặc màu trắng tuyền. Mùa nở hoa rơi vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, nhằm vào từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 trong năm.

lan hoang thao hoang phi hac
Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc có vẻ đẹp bình dị, hương thơm nhẹ dịu

Phân bố, nguồn gốc của hoa Dendrobium signatum

Loài hoa đẹp này có nguồn gốc xuất xứ từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Trong đó loài cây này được tìm thấy mọc nhiều nhất là ở Thái Lan, Lào và Việt Nam. Tại nước ta, loài lan này tập trung nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên trên các vùng có địa hình đồi núi cao trung bình khoảng từ 200 mét đến 1200 mét so với mực nước biển.

Ứng dụng hoa Dendrobium signatum

Cây hoa đẹp này có công dụng chủ yếu được trồng làm cảnh giúp tạo điểm nhấn trang trí cảnh quan vô cùng độc đáo. Ngoài ra còn mang giá trị kinh tế cao cho những ai sưu tầm và chơi Lan hoặc các đơn vị nhà vườn ươm giống. 

lan hoang thao hoang phi hac
Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc dùng làm cây cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc – Loài Lan đẹp quyến rũ.

Trồng và chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc phát triển tốt

Loài hoa đẹp này rất ưa nắng nhưng không thích độ ẩm nhiều. Bạn có thể lựa chọn giá thể trồng lan là gốc gỗ, hoặc các giá thể có khả năng thoát nước tốt. Hoặc có thể trồng trong giá thể chậu với lớp vỏ thông. Các giá thể cần được ngâm qua nước vôi khoảng một ngày. Thời điểm trồng lý tưởng nhất vào tháng 12 hoặc đến tháng 4 năm sau. 

Kỹ thuật trồng cần để ngọn cây hướng về phía ánh nắng mặt trời. Đây là điều kiện đủ giúp cây quang hợp tốt cũng như giữ cho gốc bám chặt vào giá thể sống. Sau đó nên đặt cây vào những nơi thoáng đãng để giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Mức ánh sáng lý tưởng cho cây phát triển khoảng từ 20 % đến 50 %, mức độ ẩm không khí khoảng 70% đến 80%. Lưu ý nên bón phân định kỳ cho cây để chúng có thể phát triển tốt và ra hoa đẹp nhất, thời điểm phù hợp là khi cây đang phát triển bộ rễ mạnh.

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc trong tự nhiên

lan hoang thao hoang phi hac
Vẻ đẹp ấn tượng, bình dị của Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc
lan hoang thao hoang phi hac
Lan Hoàng Thảo Hoàng Phi Hạc là giống lan rất được yêu thích và được các nhà chơi Lan sưu tầm

Lan Hoàng Phi Hạc là giống hoa bình dị mà ấn tượng với hương thơm nhẹ nhàng. Loài Lan này cũng rất dễ chăm sóc nếu bạn biết về kỹ thuật chăm sóc hoa. Giống hoa này mang tính thẩm mỹ cao và ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn muốn biết thêm về giống hoa này có thể nhanh chóng liên hệ tư vấn với shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *