Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc – Loài Lan đẹp quyến rũ

Hoa Lan có rất nhiều những giống khác nhau đa dạng, tuy nhiên một trong những giống có vẻ đẹp tinh khôi nhất đó là Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc. Đây là giống Lan đang trở thành xu hướng được yêu thích. Cùng shop hoa tươi đẹp Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống hoa Lan ấn tượng này. 

Giới thiệu khái quát đặc tính hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc

Loài hoa này có tên khoa học là Dendrobium christyanum. Cây thuộc họ thực vật Lan. Đặc điểm cơ bản của cây là toàn thân phủ một lớp lông màu đen. Thân cây cao khoảng từ 6cm đến 12 cm. Trong điều kiện môi trường sinh trưởng thuận lợi cây có thể dài thân khoảng 20cm. Trên mỗi thân lá sẽ có mang từ 3 đến 4 chiếc lá. Hoa thường nở rộ vào thời điểm cuối xuân và đầu mùa hè. Với đặc điểm hoa có mùi thơm dễ chịu, hoa mọc đơn trên các đỉnh của cây. Một số hoa khác sẽ mọc gần phía nách lá. Kích thước hoa dài khoảng 3cm.

lan hoang thao dai bach hac
Hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc tinh tế, trắng tinh khôi với hương quyến rũ

Phân bố, nguồn gốc của hoa Lan Hoàng Thảo

Cây hoa này được tìm thấy mọc nhiều ở các tỉnh thuộc khu vực phía bắc Việt Nam. Cây phân bố một số ít ở phía bắc Thái Lan và phần tây nam của Trung Quốc. Chúng sinh trưởng tốt ở trong các khu cao nguyên rừng nguyên sinh với các kích thước thu nhỏ đến rất nhỏ. Hoa phát triển tương đối khỏe trong các khu vực có khí hậu ấm áp, mát mẻ. Loài Lan này có thể tìm thấy mọc ở những nơi có độ cao từ 800 mét cho đến 1600 mét.

Ứng dụng của hoa Lan Hoàng Thảo

Công dụng chính của loài Lan này chủ yếu được trồng làm cảnh quan trang trí không gian nhà cửa, sân vườn. Cây hoa cũng được treo trên các ban công làm cảnh. Vì vẻ đẹp quyến rũ của hoa mà chúng được các nhà sưu tầm và chơi cây cảnh yêu thích. Cây hoa còn mang một giá trị kinh tế cao cho những ai nhân giống và trồng loài lan này với quy mô, số lượng lớn.

lan hoang thao dai bach hac
Hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc được trồng làm cây hoa cảnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Kiều Hùng – Cây công trình đẹp cho bóng mát.

Cách trồng và chăm sóc hoa Lan Hoàng Thảo phát triển tốt

Đây là loài thực vật ưa thích sự mát mẻ cũng như ánh nắng tương đối dịu nhẹ khoảng 50%.  Tuy nhiên chăm sóc đến lúc cây ra hoa thì sẽ cho kết quả xứng đáng với hoa hình dáng đẹp, thơm về độ bền lên đến 1 tháng.

Loài Lan này có thể được trồng ghép vào phần bỏ thông sau đó treo ở những vị trí thoáng đãng. Cây tương đối khó nhân giống và khó trồng nếu không nắm được đặc tính sinh trưởng cũng như quy trình trồng cây đúng kỹ thuật. Chúng ta cần chọn lựa một vị trí bóng râm một phần với lượng ánh sáng trung bình để trồng cây. Trong quá trình trồng cần giữ cho cây độ ẩm trong thời gian sinh trưởng. Lưu ý tuyệt đối không trồng ở nơi quá ẩm ướt. Vào thời gian mùa đông, cần giữ cho Lan Hoàng Thảo được khô ráo để chuẩn bị đủ chất dinh dưỡng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Như vậy cây sẽ bung hoa được đẹp và rực rỡ hơn. 

Bên cạnh đó, chế độ tưới nước cung cấp trong ngày từ 1 đến 2 lần cho gốc cây là đủ, hạn chế tưới trực tiếp lên ngọn và lá của cây lan. Cần kiểm tra thường xuyên, phòng trừ sâu bệnh hại nhất là rệp sáp, rệp bông dính trên gốc cây.

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc đẹp ấn tượng

lan hoang thao dai bach hac
Hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc trồng treo rất đẹp mắt
lan hoang thao dai bach hac
Hoa Lan Hoàng Thảo Đại Bạch Hạc trồng làm cảnh bền lâu, hương thơm

Shop hoa tươi Tam Kỳ Hoa4mua chắc chắn rằng với vẻ đẹp ấn tượng cùng hương thơm tính tết của Lan Hoàng Thảo, bất cứ ai cũng sẽ rất yêu thích. Loài Lan đẹp này nếu chăm sóc đúng cách thì nó sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *