Hình ảnh cây Kiều Hùng – Cây công trình đẹp cho bóng mát

Cây Kiều Hùng với vẻ ngoài ấn tượng, cây công trình thân gỗ được ứng dụng làm cây cảnh trang trí nhiều nơi. Giống cây này cũng có những đặc tính khác biệt có thể dễ dàng nhận biết. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống cây này.

Giới thiệu khái quát đặc tính cây Kiều Hùng

Cây Kiều Hùng còn được gọi với cái tên Kiều Hùng Đỏ, Kiều Hùng Chót Lõm. Cây được chia thành hai loại là Kiều Hùng Hồng Calliandra Haematocephala và Kiều Hùng Đỏ Calliandra Emarginata. Chúng đều nằm trong họ Đậu. Cây là dạng cây gỗ nhọ bụi, cành cây dài mềm. Đặc tính lá cây dạng kép lông chim. Lá sẽ có những lá phụ sắc xanh bóng, nhẵn và hình dạng thuôn lệch. 

Cây sẽ cho hoa sắc đỏ hay hồng tùy và giống cũng như điều kiện đất sinh trưởng. Cây có thân nhỏ và rất dẻo nên thường được tạo dáng bonsai. Hoa của cây dạng tua rua sắc hồng hay đỏ. Nhụy hoa phát triển rất dài kiểu sợi mọc ra ngoài bông thành những cụm. Quả của cây giống quả Đậu có vách ngăn và trung bình có chiều dài từ 5cm đến 7,5cm. Cây nhân giống và tái sinh bằng hạt. Tuy nhiên tốc độ phát triển của cây khá chậm. 

kieu hung
Cây Kiều Hùng cho hoa ấn tượng

Nguồn gốc, phân bố cây Kiều Hùng

Cây được biết đến có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ. Hiện nay cây được trồng rất nhiều ở Việt Nam làm cây cảnh. Đây là giống cây độc đáo rất được yêu thích. 

Ứng dụng và ý nghĩa thực tiễn của cây Kiều Hùng Chót Lõm

Đây là giống cây mang đến tính thẩm mỹ cho không gian nên trồng làm cây cảnh trang trí, cây cho bóng mát. Có thể trồng cây ở những khu vực sân vườn, nhà hàng, biệt thự, quán cà phê hay làm cây công trình, trồng trong công viên hay ven đường đều rất thích hợp. Cây cũng được uốn tạo dáng bonsai làm cây cảnh đẹp mắt.

Theo phong thủy, cây Kiều Hùng mang ý nghĩa vận ay, vượng khó và sự may mắn. Nó cũng có hàm ý về sự yên bình, cuộc sống hạnh phúc và tươi tốt. Có thể nói Kiều Hùng đỏ hay hồng là loài cây rất trang nhã, tinh tế và mang nhiều ý nghĩa. Đây chắc chắn là một trong những cây cảnh bonsai mà bạn không thể bỏ qua.

kieu hung
Cây Kiều Hùng bonsai trồng làm cảnh, cây công trình

=> Xem thêm: Công dụng cây Khuyển Thiệt giảm đau, thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Trồng và chăm sóc Kiều Hùng như thế nào phát triển tốt?

Để cây phát triển tốt thì những điều kiện trồng cần phải đảm bảo và phù hợp với đặc tính của cây. Để cây phát triển tốt thì cần đảm bảo những yếu tố:

– Đất đủ dinh dưỡng, có độ thoát nước tốt. Đất thịt hay những loại đất có trấu, tro, bụi dừa trộn lẫn sẽ giúp cây phát triển tốt.

– Giống cây trồng cần lá xanh tươi, thân không bị sâu đục, rễ cây chắc và không có hiện tượng dập nát.

– Cây ưa sáng và nên được trồng ở những nơi sân vườn và hành lang có nhiều ánh sáng tự nhiên hữu ích cho cây sinh trưởng.

– Lượng nước tưới cho cây chỉ cần vừa phải. Nếu quá nhiều nước rễ cây sẽ bị thối, ngập úng gây hư hại. Chia nhỏ lượng nước tưới nhiều lần trong ngày nếu điều kiện thời tiết quá nắng. 

Hình ảnh cây Kiều Hùng làm cảnh, cây công trình ấn tượng

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của giống cây cảnh cho hoa ấn tượng này!

kieu hung
Cây Kiều Hùng vẻ ngoài ấn tượng, hoa đẹp mắt
kieu hung
Cây Kiều Hùng được ưa chuộng trồng ở nhiều nơi

Shop hoa tươi Tân An Hoa4mua mang đến cho bạn những thông tin thú vị về cây bonsai Kiều Hùng. Đây là cây cảnh ấn tượng và phù hợp với rất nhiều kiểu không gian khác nhau. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *