Lan Hoàng Thảo Phi Nữ được biết đến là giống lan phụ sinh mọc buông rủ ấn tượng. Loài này cho hoa mọc cụm điểm xuyết sắc đen độc đáo. Shop hoa tươi đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống hoa Lan này. Đây chắc chắn là một trong những giống Lan ấn tượng và quý hiếm nhất. 

Khái quát đặc tính chung Lan Hoàng Thảo Phi Nữ

Giống hoa này còn được biết đến với tên gọi Thanh Hắc Lan, Lan Hoàng Thảo Thõng. Hoa nằm trong họ Phong Lan và lá giống cây phụ sinh. Danh pháp khoa học của giống hoa này đó là Dendrobium hemimelanoglossum. 

Đặc tính lá của cây hoa có hình dải, thuôn dài và phần đỉnh lá tù, phần gốc có cuống. Hoa mọc cụm và phát triển cùng lúc với lá, có dạng cùm dài và khá mảnh. Hoa mọc buông theo thân với sắc hoa xanh nhạt. Phần cánh môi được chia thành 3 thùy với phần thùy giữa kéo dài, mép xếp nếp với sắc tím đen. Phần cột nhị nhụy có phần răn reo. 

Đây là giống Lan kích thước khá nhỏ và thích hợp ở nơi có khí hậu mát mẻ. Mỗi phần nút cây sẽ có khá nhiều lá. Trước khi cây trổ hoa thì lá sẽ rụng. Thân cây đạt chiều cao trung bình từ 15cm đến 20cm. Hoa sẽ mọc theo vòi và có hương rất thơm. Cánh hoa có phần đầu lưỡi điểm xuyết màu đen rất ấn tượng. Mùa hoa thường nở vào thời điểm đầu xuân. 

lan hoang thao phi nu
Hoa Lan Hoàng Thảo Phi Nữ có cánh hoa điểm xuyết sắc đen đẹp mắt

Nguồn gốc, phân bố hoa Thanh Hắc Lan

Đây được biết đến là giống Lan đặc hữu của Việt Nam. Cây hoa phân bố nhiều ở khu vực vùng núi Nam Trung Bộ, tỉnh Lâm Đồng. Hoa có nhiều nhất ở Đà Lạt, Di Linh, Bảo Lộc. Cây hoa được tìm thấy ở độ cao từ 1400m đến 1500m. 

Ứng dụng của hoa Thanh Hắc Lan làm cây cảnh trang trí

Giống Lan quý hiếm, đặc hữu này được sưu tầm và rất được yêu thích. Đây là loài Lan đẹp trồng làm cảnh trí vô cùng ấn tượng. Vì độ quý hiếm và vẻ đẹp của nó nên loài hoa này mang lại giá trị kinh tế rát cao. Hoa cũng cho hương thơm ấn tượng và lan tỏa nên rất được yêu thích. Với những người chơi Lan chuyên nghiệp thì đây thực sự là loài hoa ấn tượng và đẹp mắt. Đây là loài Lan quý cần được bảo tồn và tiền hành nhân giống. 

Loài hoa này phát triển ở những nơi có khí hậu mát mẻ, ở đất liền. Việc cung cấp nước và phân bón nên giảm khoảng từ 2, 3 tháng vào thời điểm mùa đông. Mùa xuân nên cung cấp đủ và tăng lên để cây cho hoa đẹp mắt, hương thơm ấn tượng.

lan hoang thao phi nu
Hoa Lan Hoàng Thảo Phi Nữ được trồng tạo cảnh quan ấn tượng

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Liễu sắc xanh dịu mát, mềm mại làm đẹp cảnh quan.

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Phi Nữ đẹp độc đáo

Bất cứ ai khi ngắm nhìn loài hoa này đều sẽ vô cùng yêu thích. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Thanh Hắc Lan để bạn tham khảo!

lan hoang thao phi nu
Lan Hoàng Thảo Phi Nữ là giống hoa đẹp bất cứ ai cũng sẽ yêu thích
lan hoang thao phi nu
Bất cứ ai cũng sẽ không thể rời mắt khi ngắm nhìn hoa Lan Hoàng Thảo Phi Nữ

Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích về cây hoa Thanh Hắc Lan đẹp mắt. Giống lan này cho hoa ấn tượng và chắc chắn là loài Lan mà bất cứ ai cũng muốn sưu tầm. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66