Hình ảnh cây Liễu sắc xanh dịu mát, mềm mại làm đẹp cảnh quan

cây Liễu Rủ là giống cây cảnh đẹp và tạo bóng mát ấn tượng, cây có sắc xanh mát và vô cùng tinh tế. Cây được trồng làm cảnh và vô cùng phổ biến được yêu thích. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống cây này.

Khái quát đặc tính chung cây Liễu

Giống cây này thường được gọi với tên phổ biến là cây Liễu Rủ. Cây được biết đến với tên khoa học đó là Salix babylonica. Cây thuộc vào họ thực vật Salicaceae. 

Cây Liễu là cây thân gỗ bé, vỏ cây có các vảy nhăn và chứa axit salicylic. Cành nhánh cây không lớn mà khá mảnh mai. Cành cây dài và mọc thòng buông rũ. Những cành non thường được bao phủ bởi lớp lông mịn trắng. Đặc tính tán lá có hình trứng với phần lá thuôn dài và đặc tính mềm mại. Lá cây mọc theo kiểu so le trên cành và buông rủ rất đẹp mắt. Mép lá cây sẽ có những răng cưa với lá khá mảnh. Mặt dưới của lá thường mốc trắng với những nhành lá buông rủ sát đất. 

Hoa của cây có đặc tính phần vòi nhụy dài, hoa thuộc dạng đơn tính. Phần hoa đực trần và được bao phủ bởi lớp lông mịn như tơ. Cây cho quả nang và có rất nhiều hạt với lớp lông mịn. Loài cây này thường được nhân giống với phương pháp tách chiết và sử dụng hạt để nhân giống nhanh chóng. 

Cây có hình dáng thướt tha, ủ rũ và được trồng làm đẹp cảnh quan.

lieu
Cây Liễu có cành lá buông rủ đẹp mắt

Phân bố, nguồn gốc của cây Liễu 

Cây Liễu Rủ được trồng tại Việt Nam được lai tạo làm cây cảnh. Nó được lai ghép từ cây Thúy Liễu nguồn gốc Trung Quốc, Liễu Trắng nguồn gốc Châu Âu. 

Ứng dụng thực tế của cây Liễu Rủ

Cây thường được ứng dụng trồng trong những khuôn viên hồ nước, sông suối giúp làm đẹp cảnh quan. Bộ rễ của Liễu Rủ cũng rất hữu ích trong việc chống sạt lở đất. Chính vì vậy cây được ứng dụng trồng làm đẹp cảnh quan ở rất nhiều nơi như biệt thự, sân vườn, lối đi, mang đến vẻ đẹp cho không gian. Không gian cũng nhờ vậy mà trở nên thơ mộng, thông thoáng hơn rất nhiều.

Ngoài ra , tại Việt Nam cũng hoàn toàn có thể bắt gặp cây ở các khu vực vỉa hè, lề đường tạo bóng mát. Cây còn được ứng dụng như giống cây lọc sinh học cho hệ thống xử lý nước thải, dùng cho những đầm lầy nhân tạo. Trong các hoạt động công nghiệp cũng sử dụng liễu để làm than củi nhiên liệu hữu ích. 

lieu
Cây Liễu là cây trang trí cảnh quan, cho bóng mát, chống sạt lở đất

Phương pháp chăm sóc cây Liễu phát triển tốt

Giống cây này trong 2 năm mới đầu trồng thì cần có sự chăm sóc một cách kỹ càng. Chú ý cần làm cỏ 2-3 lần mỗi năm và cần bón phân vi sinh chăm sóc cây. Đây là giống cây ấn tượng và có tốc độ sinh trưởng ở mức trung bình. Cây phát triển tốt ở môi trường ẩm, nên thường được trồng quanh những bờ hồ vô cùng thơ mộng. 

=> Xem thêm: Hình ảnh cây dây leo Liêm Hồ Đằng ấn tượng được yêu thích.

Hình ảnh cây Liễu đẹp mắt, xanh mát

Dưới đây là một số hình ảnh của cây công trình, cây cảnh đẹp mắt này!

lieu
Cây Liễu mang đến vẻ đẹp không gian thơ mộng
lieu
Cây Liễu nhân giống dễ dàng và chăm sóc đơn giản

Cây Liễu là giống cây cảnh đã quá quen thuộc với chúng ta, cây mang đến không gian vô cùng thơ mộng và ấn tượng. Shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua đã giúp bạn hiểu thêm về đặc tính giống cây này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn thêm về cây Liễu, Hoa4mua luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loài cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *