Hình ảnh cây dây leo Liêm Hồ Đằng ấn tượng được yêu thích

Cây dây leo Liêm Hồ Đằng với đặc tính bộ rễ phát triển mạnh là một trong những cây cảnh trang trí ấn tượng nhất. Loài cây này được trồng ở rất nhiều nơi và vô cùng được ưa chuộng. Cùng tiệm hoa tươi Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống cây này.

Khái quát đặc tính chung cây dây leo Liêm Hồ Đằng

Cây còn được biết đến với tên gọi khác đó là Dây Tơ Hồng, danh pháp khoa học đó là Cissus verticillata và nằm trong họ thực vật Nho Vitaceae. Tên tiếng Anh của Liêm Hồ Đằng đó là Princesvine.

Đây là giống cây dây leo với thân mềm. Phiến lá có hình tim với sắc xanh đậm. Đặc tính mép lá sẽ có những răng cưa nhỏ. Giống cây này cho hoa nhỏ với đường kính chỉ từ 4mm đến 5mm. Phần đài hoa có hình dạng giống cái chén. Hoa sắc trắng xanh hoặc vàng sữa khá ấn tượng. Bề mặt hoa dạng gợn sóng

Cây cho quả hình cầu và trong quả sẽ có chứa từ 1 hạt đến 2 hạt. Hạt của cây có dạng quả lê hay hình trứng ngược đặc trưng. Nổi bật nhất đó là bộ rễ của cây, rễ rất dài với sắc nâu xám mọc buông rủ vô cùng ấn tượng. Người ta nhân giống cây chủ yếu bằng cách giâm cành và trồng ở những nơi nhiều ánh sáng. Giống cây này phát triển nhanh chóng và rất dễ chăm sóc.

liem ho dang
Liêm Hồ Đằng có bộ rễ dài buông rủ ấn tượng

Tìm hiểu nguồn gốc, phân bố cây dây leo Liêm Hồ Đằng

Giống cây này có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ. Nó phân bố rộng khắp ở Bắc, Trung, Nam Mỹ. Hiện nay cây phân bố rất nhiều ở Việt Nam và được trồng làm cảnh ở nhiều nơi.

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Vũ Nữ Tóc Tiên – Loài hoa yêu kiều và độc đáo.

Ứng dụng của Dây Tơ Hồng ấn tượng

Giống cây này có bộ rễ vô cùng ấn tượng và đẹp mắt và mọc ở những phần nách lá xuyên qua các thân cành. Rễ vô cùng mềm mại và ấn tượng với sắc hồng, già chuyển sang vàng xám nên được trồng làm cảnh trên các giàn leo. Không gian sẽ vô cùng lung linh khi trồng cây dây leo này. Cây có thể trồng tạo cảnh quan trước khuôn viên nhà, tạo bóng râm. Ngoài ra có thể trồng ở sân vườn, công viên vô cùng ấn tượng. 

Ngoài ra cây còn có ứng dụng làm dược liệu. Cây được dùng để giúp lợi tiểu, long đờm, chữa cúm và ngoài ra còn dùng trị đau lưng. Dây Tơ Hồng được dùng trị mẩn ngứa, tê thấp, người bị phù chân cũng có thể dùng. Bên cạnh đó nó cũng có trong các bài thuốc điều trị trĩ. Đây thực sự là giống cây vô cùng hữu dụng. Dây Tơ Hồng vừa có thể dùng làm cây cảnh lại dùng làm dược liệu an toàn. 

Tuy nhiên loài cây này vì sinh trưởng rất nhanh hóng nên ở nhiều nơi nó đã trở thành cây xâm lấn môi trường. Nó có thể gây ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất. 

liem ho dang
Dây leo Liêm Hồ Đằng là cây cảnh trang trí, dược liệu

Hình ảnh cây Liêm Hồ Đằng đẹp mắt

Dưới đây là một số hình ảnh của giàn leo Dây Tơ Hồng ấn tượng được trồng làm đẹp cảnh quan!

liem ho dang
Vẻ đẹp giàn leo Liêm Hồ Đằng vô cùng ấn tượng
liem ho dang
Liêm Hồ Đằng tạo bóng mát và tạo không gian lung linh

Dây Liêm Hồ Đằng là cây dây leo vô cùng đẹp mắt với bộ rễ ấn tượng. Shop hoa tươi Phan Thiết Hoa4mua hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với những ai yêu thích giống cây này. Chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt trước giàn leo Liêm Hồ Đắng với bộ rễ buông rủ. Không gian sẽ rất lung linh, huyền ảo và mát mẻ đẹp mắt. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *