Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Lông đẹp nhẹ nhàng, tinh tế

Hoa Lan Hoàng Thảo Lông là loài hoa ấn tượng với sắc vàng tươi cùng lớp lông tơ trắng muốt ấn tượng. Loài hoa này được sử dụng làm hoa cảnh trang trí nhiều không gian. Bài viết này của cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của Hoàng Thảo Lông Trắng

Đặc tính nổi bật hoa Lan Hoàng Thảo Lông

Lan Hoàng Thảo Lông có tên khoa học là Dendrobium senile. Thuộc họ thực vật phong lan. Hoa còn được biết đến với cái tên Hoàng Thảo Lông Trắng. 

Đặc điểm cơ bản là cây hoa có thân ngắn, thòng và thẳng thường có xu hướng mọc thẳng. Hoa luôn hướng lên nơi có ánh mặt trời. Thân cây hoa có màu trắng xanh, với đoạn thân cây hơi phình ra ở giữa, xung quanh thân mọc rất nhiều lông màu trắng nên chúng mới có tên gọi Lan Hoàng Thảo Lông.

Trong điều kiện sinh trưởng thuận lợi, loài cây này bắt đầu nảy mầm và ra lá từ gốc cây. Lá của cây mọc khá nhiều và có lông. Lá có xu hướng mọc so le với hình dáng giống hình thoi. Lá cây có phần phía đuôi lá tương đối nhọn. Nếu quan sát bằng mắt chúng ta sẽ thấy lá có màu xanh trắng như bị phần lông bao phủ. Phía trên bề mặt lá có nhiều sọc trắng mờ và gân lá phát triển. 

Đặc điểm rễ của cây hoa có đầu màu xanh trắng, thuộc loại rễ chùm. Khí hậu mát mẻ cây phát triển quanh năm. Tuy nhiên vào mùa đông rễ sẽ bắt đầu chậm phát triển hoặc ngưng phát triển.

Hoa có đặc điểm mọc thành chùm, thường mọc ở mắt thân cây, với mỗi cần hoa có từ 2 đến 3 bông. Cánh hoa có hình dáng và màu sắc khá đa dạng cùng hương thơm nhẹ nhàng khiến thu hút nhiều người yêu thích. Hoa của cây có thể nở từ 5 đến 7 ngày, với mùa ra hoa từ cuối đông đến đầu mùa xuân trong năm.

lan hoang thao long
Hoa Lan Hoàng Thảo Lông sắc vàng với lông tơ trắng đẹp mắt

Tìm hiểu xuất xứ, phân bố hoa Hoàng Thảo Lông Trắng

Loài Lan này có nguồn gốc xuất xứ ở nhiều nơi, nhưng có mặt tập trung nhất vẫn là các quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á. Tại nước ta, cây hoa Hoàng Thảo Lông Trắng được nhân giống và trồng nhiều ở các vùng Tây Bắc Bộ có khí hậu mát mẻ, một số khác được tìm thấy trồng ở nhiều nơi thuộc tỉnh Điện Biên.

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Lạc Tiên Cảnh với sắc đỏ rực rỡ, ấn tượng.

Ứng dụng hữu ích hoa Hoàng Thảo Lông Trắng

Cây hoa Hoàng Thảo Lông Trắng trong đời sống được trồng với mục đích làm cây cảnh trang trí. Hoa có màu sắc tương đối phong phú và đẹp mắt. Bởi vậy chúng được rất nhiều người trưng bày vào các dịp lễ. Đối với một số người yêu hoa và biết cách chơi Lan thì sẽ rất yêu thích loài hoa này. Nếu có nhu cầu muốn hoa nhanh nở thì nên đặt hoa ở những nơi có độ ẩm cao, kín gió. Cố gắng thắp đèn duy trì suốt ngày đêm để kích thước tốc độ nở hoa cho cây. 

Đồng thời, việc lưu giữ cho hoa lâu tàn chúng ta cũng làm tương tự. Người chơi Lan nên đặt cây ở những nơi có độ ẩm lớn, giảm lượng ánh sáng chiếu vào. Đặc biệt khi tưới nước cần tưới xung quanh gốc để cây hấp thụ hơi nước thay vì tưới trực tiếp lên cây. Lưu ý, tuyệt đối không phun phân thuốc sẽ khiến cây chóng tan nhanh hơn.

lan hoang thao long
Hoa Lan Hoàng Thảo Lông ứng dụng làm cây cảnh trang trí

Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Lông đẹp hút mắt

lan hoang thao long
Hoa Lan Hoàng Thảo Lông có vẻ đẹp hút mắt
lan hoang thao long
Hoa Lan Hoàng Thảo Lông được nhiều người yêu hoa Lan ưa chuộng

Chắc chắn với những ai yêu thích hoa Lan thì không thể bỏ qua cây hoa đẹp Lan Hoàng Thảo Lông. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về loài hoa này, shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua luôn sẵn sàng, tận tâm tư vấn và giải đáp cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *