Hình ảnh cây Lạc Tiên Cảnh với sắc đỏ rực rỡ, ấn tượng

Lạc Tiên Cảnh với hoa sắc đỏ tươi tắn mọc hoang ở nhiều nơi mang đến sự rạng rỡ cho không gian. Cây cảnh này rất ưa thích ánh sáng và nó sẽ phát triển tốt ở môi trường có đủ lượng ánh sáng. Bài viết này của shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống cây này.

Đặc tính khái quát cây Lạc Tiên Cảnh

Lạc Tiên Cảnh có tên khoa học là Passiflora vitifolia. Cây Lạc Tiên Cảnh còn có tên gọi khác là cây Lạc Tiên Đỏ. Thuộc họ thực vật Lạc tiên (Passifloraceae)

Đây là giống cây cảnh thuộc loài thân leo lớn với các gốc thân hóa gỗ dễ nhận biết. Cây phân cành và nhánh tương đối nhiều. Đặc điểm của lá cây có hình dạng trái xoan, với đầu thuôn và thường mọc đơn. Lá cây có màu xanh bóng cùng với xung quanh các tua cuốn đối diện lá. Lá có đặc điểm lớn và mập.

Đặc điểm hoa của cây có kích thước lớn, có mùi thơm dịu nhẹ và hình dáng đẹp. Hoa thường có xu hướng mọc ở kẽ lá với các tràng hoa mềm nhăn nheo. Hoa có màu sắc đỏ tươi bắt mắt. Đặc điểm của quả lớn và là quả mọng.

Đây là loài cây có tốc độ sinh trưởng và khả năng phát triển ở mức trung bình. Trong một số điều kiện môi trường, cây đòi hỏi loại đất phải giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp cùng khả năng thoát nước tối ưu. Đây là cây thân leo nên việc thiết kế giàn leo chất lượng cũng là một ưu tiên số một. Cây Lạc Tiên Đỏ là loài cây ưa ánh sáng nhưng không chịu được gió và nắng. Ngoài ra, lượng nước tưới cho cây ở mức trung bình sẽ giúp cho cây sinh trưởng toàn diện.

lac tien canh
Lạc Tiên Cảnh là cây thân leo hóa gỗ, hoa đỏ tươi khá lớn và có hương thơm

Nguồn gốc xuất xứ, phân bố cây Lạc Tiên Đỏ

Cây được trồng và tìm thấy mọc nhiều ở một số vùng, quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Ví dụ như có nhiều ở Nam Mỹ. Tại nước ta, loài cây này được tìm thấy mọc hoang ở nhiều nơi, thường thấy nhất là chúng hay leo và quấn quanh các bãi trống lùm bụi. Đây là loài liên nhiệt đới nên chúng có thể dễ dàng phát triển ở nơi điều kiện phát triển phù hợp.

Công dụng cây Lạc Tiên Đỏ được yêu thích

Cây được biết đến với công dụng chính là loài cây trồng giúp trang trí cảnh quan, sân vườn. Chúng có thể được dùng để trồng leo giàn trang trí sân, cổng nhà hay trên ban công. Ở một số công viên, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp màu sắc tươi tắn của loài hoa này.

Ở một số nơi loài hoa này còn giúp đưa con người gần gũi và thân thiện hơn với môi trường. Loài cây cảnh này giúp tạo ra một không gian xanh mát, trong lành.

lac tien canh
Lạc Tiên Cảnh là cây trang trí đẹp mắt

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Huệ Mạng làm cảnh ấn tượng, quyến rũ.

Cách trồng và chăm sóc cây Lạc Tiên Cảnh phát triển tốt

Đầu tiên, cần lựa chọn loại đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng để làm nền tảng tiến hành trồng cây. Lưu ý, diện tích đất trồng không nên quá rộng, vì đây là cây thân leo nên tốc độ sinh trưởng và lan ra xung quanh là rất vượt trội. Đây là loài cây ưa sáng nên bạn cần chú ý lượng ánh sáng, che chắn ở mức vừa phải. Hãy thường xuyên nhổ cỏ xung quanh gốc để cây hút chất dinh dưỡng nuôi thân tốt hơn. Lượng nước tưới vừa phải để tránh cây bị ngập úng và chết rễ. Ngoài ra, muốn cây cho hoa đẹp với màu sắc rực rỡ nên hãy định kỳ bón phân ure cho cây Lạc Tiên Cảnh, bạn sẽ thu về thành quả xứng đáng. 

Hình ảnh cây Lạc Tiên Cảnh với sắc đỏ rực rỡ

lac tien canh
Hoa Lạc Tiên Cảnh mang vẻ đẹp quyến rũ
lac tien canh
Rất nhiều người yêu thích cây Lạc Tiên Cảnh

Shop hoa tươi Quy Nhơn Hoa4mua hy vọng mang lại cho bạn những thông tin đặc tính, ứng dụng của cây Lạc Tiên Cảnh. Đây là giống cây cảnh đẹp, ưa sáng và chăm sóc không quá khó khăn. 

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Hình ảnh cây Lạc Tiên Cảnh với sắc đỏ rực rỡ, ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *