Hình ảnh hoa Lan Hoàng Hậu sắc tím thủy chung, hương thơm quyến rũ

Lan Hoàng Hậu là một trong những giống cây có cành mềm, hương thơm tinh tế và ấn tượng. Loài hoa này cho hoa đẹp mắt nên được ưa chuộng làm cảnh trí ở nhiều nơi. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về giống cây trang trí đẹp này.

Khái quát đặc tính chung câyLan Hoàng Hậu

Lan Hoàng Hậu có tên khoa học là Bauhinia purpurea. L. Đây là loại cây thuộc họ thực vật Caesalpiniaceae (Vang). Loài hoa này còn có tên gọi khác là cây Móng Bò Tím, hay cây Hoa Ban Tím, cây Bò Cạp Nước.

Đây là giống cây thân gỗ nhỏ, với kích thước trung bình cao khoảng từ 10 mét đến 12 mét. Cây hoa phân cành và cành khá mềm. Khi cành đang còn non thì có phủ lớp lông bên ngoài. Đặc điểm lá của cây mọc so le, có hình dáng rìa gần tròn, với đỉnh lá gồm 2 thùy sâu và gốc lá có dạng tim. Lá Móng Bò Tím có màu xanh nhạt, tương đối mềm và nhẵn, lá có hình dáng thuôn nhọn dễ nhận biết. Cuống lá dài và cứng cùng tốc độ phát triển nhanh. 

Đặc điểm hoa của cây mọc theo dạng cụm hoa với kích thước chiều dài trung bình khoảng 30cm và hơi cong rủ xuống nền đất. Hoa bao gồm có 5 cánh hoa, mùi thơm đặc trưng tương đối dễ chịu. Cây cho hoa có sắc tím, hồng nhạt rực rỡ và ấn tượng, bên trong nhị hoa mang vị ngọt nhẹ. Thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất là từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4 trong năm. Cây cho quả với đặc điểm dẹt, bên trong có chứa 9 -10 hạt nhỏ.

Đặc điểm hình thái cây Lan Hoàng Hậu khá ưa những nơi có nhiều ánh sáng. Bên cạnh đó, đây cũng là loài cây có tốc độ sinh trưởng khỏe, chúng thích nghi tốt với các loại đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

lan hoang hau
Hoa Lan Hoàng Hậu sắc tím ấn tượng

Nguồn gốc, xuất xứ cây Móng Bò Tím

Loài này có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều ở một số vùng miền của Ấn Độ, Trung Quốc hay Myanmar. Tại Việt Nam, loài cây này cũng được nhân giống và trồng rải rác ở một số tỉnh thành.

=> Xem thêm: Hình ảnh cây hoa Liễu Mai với vẻ đẹp “say đắm lòng người”.

Ứng dụng cây Lan Hoàng Hậu làm cảnh, trang trí

Loài  này trong đời sống thực tế được trồng với mục đích cây cảnh trang trí không gian sống xung quanh. Cây có tán lá đẹp nên thường được nhiều người ưa chuộng mua về trồng để che bóng mát. Cây giúp tô điểm cho khuôn viên đô thị hay không gian công cộng cũng như nhà ở.

Đây là loài cây có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt vô cùng tốt. Đặc tính rất ít bị sâu bệnh hại nên được trồng khá nhiều giúp che chắn cũng như tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, một lưu ý ở những nơi nhiều gió to và mạnh, cần chống đỡ thân cây bằng cọc vì đặc điểm thân tương đối mềm. Cây cũng cần có các phương pháp chăm sóc hợp lý để phát triển tốt.

lan hoang hau
Cây Lan Hoàng Hậu được trồng làm đẹp cảnh quan, cây trang trí, cho bóng mát

Hình ảnh cây Lan Hoàng Hậu với sắc tím nổi bật

Dưới đây là hình ảnh cây Móng Bò Tím ấn tượng với hoa sắc tím nổi bật. Đây là cây cảnh trang trí được ưa chuộng ở các công trình công cộng.

lan hoang hau
Cây Lan Hoàng Hậu cho hoa ấn tượng
lan hoang hau
Cây Lan Hoàng Hậu trồng phổ biến ở nhiều nơi

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin đặc tính cụ thể của giống Lan bắt mắt này. Đây là loài Lan ấn tượng và có hương thơm đặc trưng được yêu thích và dễ nhận biết khi ngắm nhìn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *