Hình ảnh cây hoa Liễu Mai với vẻ đẹp “say đắm lòng người”

Cây hoa Liễu Mai là thực vật cho hoa sặc sỡ, cánh hoa hình ngôi sao với từng cụm hoa sắc hồng nổi bật. Đây được xem là cây hoa cảnh trang trí ấn tượng và nhiều ý nghĩa. Tiệm hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin đặc tính, công dụng của cây hoa cảnh này. 

Giới thiệu khái quát đặc tính cây hoa Liễu Mai

Cây Liễu Mai có tên khoa học là Rondeletia leucophylla. Cây Liễu Mai còn có tên gọi khác là cây Liễu Hồng, cây cúc nữ hoàng. Cây thuộc họ thực vật Cà phê (Rubiaceae).

Giống cây này là cây thân thảo với kích thước chiều cao trung bình khoảng từ 0, 3 mét đến 1 mét. Đặc điểm thân cây phân cành và nhánh rất nhiều. Lá của cây hơi nhám, mọc đối nhau và có hình dáng thuôn dài. Lá cây có hình dáng gần giống cây giáo. Kích thước lá trung bình khoảng 10cm, chiều rộng lá khoảng 2cm.

Cây phát triển và hình thánh các cụm hoa có màu hồng mọc ở đầu cành trông rất sặc sỡ. Ngoài ra, hoa của cây có dạng hình ống gồm 4 cánh hoa hình ngôi sao. Hoa mọc thành cụm lớn với đường kính cụm hoa khoảng 5 cm. Mùi thơm của hoa vào buổi tối rất thơm dịu và ngọt ngào. Đây cũng chính là đặc điểm thú vị giúp thu hút các loài chim ruồi, bướm đến cây. Bên cạnh đó, cây Liễu Hồng còn là loài cây ưa sáng và chịu bóng. Chúng có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết khô hạn.

lieu mai
Hoa Liễu Mai vô cùng ấn tượng và có hương thơm cuốn hút

Nguồn gốc, phân bố cây hoa Liễu Hồng

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều ở những nơi thuộc khu vực Châu Mỹ nhiệt đới, đặc biệt phổ biến nhất là Mexico. Cây phân bố nhiều ở Việt Nam và rất được yêu thích.

Ý nghĩa biểu tượng của cây hoa Liễu Hồng

Với màu sắc rực rỡ và nở thành chùm hồng thắm mà loài hoa này mang đến cho cuộc sống, chúng còn thể hiện cho sự dịu dàng cũng như niềm vui của người trồng. Sự vun trồng để cho ra những bông hoa đẹp và sai hoa chính là mong ước cho một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước. Đây chính là ý nghĩa biểu tượng mà loài hoa này mang lại và được rất nhiều người trồng hoa ưa chuộng.

Ứng dụng của cây hoa Liễu Mai làm cảnh

Cây hoa này được trồng với công dụng chủ yếu là để trang trí. Đây là cây cảnh góp phần tạo điểm nhấn cho cảnh quan công viên, sân vườn. Vì vẻ đẹp rực rỡ và mĩ miều của loài hoa này mà chúng rất được nhiều người yêu hoa yêu thích. Cây hoa Liễu Mai có thể được trồng thành bụi hoặc có thể trồng thành viền, hay xung quanh hàng rào và dọc các lối đi lại. Chúng không chỉ giúp mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng mà còn giúp tỏa ra hương thơm dịu nhẹ làm say đắm lòng người.

Ngoài ra, đây còn là một loài cây cảnh được ưa chuộng bởi đặc tính thân thiện với môi trường của chúng, không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà Liễu Hồng còn giúp thanh lọc không khí rất tốt, trả lại cho không gian bầu không khí dễ chịu, trong lành.

lieu mai
Với vẻ đẹp ấn tượng hoa Liễu Mai thường được trồng làm cây cảnh

=> Xem thêm: Công dụng cây Lim Sét – Cây thân gỗ tạo bóng mát, cho gỗ chất lượng cao.

Hình ảnh cây hoa Liễu Mai trồng làm cảnh trang trí không gian

lieu mai
Cây hoa Liễu Mai có vẻ đẹp tinh tế
lieu mai
Hoa Liễu Mai có sắc hồng ấn tượng

Shop hoa tươi Phan Thiết Hoa4mua hy vọng đã chia sẻ cho những ai quan tâm đến cây hoa cảnh Liễu Mai những thông tin hữu ích nhất. Đây là cây cảnh trang trí dễ trồng, cho hoa thơm đẹp vô cùng ấn tượng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *