Hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum là giống Lan đẹp với hoa rất sai, hoa mọc chùm sắc cam đỏ mà bất cứ ai cũng sẽ nhận ra dễ dàng. Hoa nở liên tục và rất bền, hoa sai nên vô cùng được ưa chuộng. Tham khao bài viết của shop hoa Hoa4mua để tìm hiểu thêm về giống hoa Lan tinh tế này.

Khái quát đặc tính chung Lan Epidendrum Cinnabarinum

Lan Epidendrum Cinnabarinum được biết đến với tên Việt là Trúc Lan, Lan Trúc, Lan Epi. Thân hình dạng sậy, một số ít thân có hình dạng con quay và tương đối ít khi giả hành. Thân cây có chiều cao khoảng 1,3 mét, thân có khá nhiều lá. 

Đặc điểm lá cây thường mọc đối xứng nhau, lá nhọn. Ngoài ra, phần phía gốc lá có lớp vỏ lụa dễ nhận biết. Hoa của lan Epidendrum Cinnabarinum có từ một đến rất nhiều hoa. Kích thước bông hoa nhỏ hay to đều tùy thuộc vào gen của loài. Hoa của lan Epidendrum Cinnabarinum to khoảng 6 cm với màu sắc cam hoặc đỏ rực rỡ. Hoa của cây thường nở liên tục trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Trong đó, phần vòi của hoa có điểm bắt đầu từ đỉnh hoặc một bên của bông, thường phân nhánh hoặc không. Lá đài của hoa thường nằm ngang hoặc một số ít nằm đối xứng nhau. Lá đài có hình dáng tương tự nhau và không theo một quy ước nào cụ thể. Đặc điểm của cánh hoa có kích thước hẹp hơn lá đài, lá môi của hoa gắn theo chiều dọc với một bên trụ hoa tạo thành ống chứa mật.

lan epidendrum cinnabarinum
Hình ảnh hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum đẹp mắt

Phân bố, nguồn gốc hoa Trúc Lan

Hoa có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy mọc nhiều ở các vùng ven biển từ Rio Grande do Norte cho đến lên phần phía bắc đến phần Bahia ở phía nam. Loài lan này hiện phân bố chủ yếu ở các quốc gia thuộc Châu Mỹ, rải rác khắp miền nam Carolina đến miền bắc của Argentina. Loài lan này có thể sinh trưởng khỏe mạnh ở những khu vực có độ cao từ 50 mét đến 850 mét.

Công dụng làm cảnh, trang trí của hoa Lan Epidendrum

Trúc Lan được nhân giống và trồng với công dụng chủ yếu để làm cây cảnh trang trí cảnh quan, sân vườn hoặc một số không gian nhà hàng, quán cafe,…Với vẻ đẹp rực rỡ của hoa cũng như sự thanh tao mà loài lan này mang lại, chúng rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với các nhà sưu tầm lan và chơi lan lâu năm.

lan epidendrum cinnabarinum
Hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum giống như nhiều loài Lan cảnh đẹp mắt khác được dùng làm cây trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Bạch Hồng – Loài hoa buông rủ với hương thơm dịu nhẹ.

Trồng và chăm sóc hoa Trúc Lan như thế nào?

Đầu tiên, cần lưu ý về nhiệt độ thích hợp trồng Trúc Lan ở mức nhiệt độ trung bình. Đây là loài cây ưa bóng râm nhẹ và không quá ánh nắng quá gay gắt. Bên cạnh đó, phương pháp trồng lan có thể ứng dụng phương pháp trồng ghép. Ngoài ra có thể trồng trong hỗn hợp vỏ cây chuẩn bị sẵn. 

Cây phát triển mạnh ở những môi trường có khí hậu ấm hoặc mát. Lượng nước tưới vừa phải sẽ giúp cho lan không bị ngập úng dẫn đến tình trạng thối thân rễ. Nếu muốn lan ra hoa to tròn, đều và đẹp, màu sắc hoa tươi sặc sỡ thì chúng ta có thể bổ sung phân bón định kỳ trong quá trình trồng.

Hình ảnh hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum

lan epidendrum cinnabarinum
Lan Epidendrum Cinnabarinum có vẻ đẹp cuốn hút
lan epidendrum cinnabarinum
Hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum được yêu thích ở Việt Nam

Shop hoa tươi Hồ Chí Minh đã tìm hiểu và tổng hợp cho bạn những thông tin đặc tính, ý nghĩa ấn tượng hoa Lan Epidendrum Cinnabarinum. Đây là loài Lan đẹp và nếu biết cách chăm sóc hoa sẽ phát triển rực rỡ với sắc hoa vô cùng bắt mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66