Hình ảnh hoa Lan Bạch Hồng – Loài hoa buông rủ với hương thơm dịu nhẹ

Hoa Lan Bạch Hồng là loài hoa mọc chùm, buông rũ tinh tế trồng làm cảnh rất đẹp mắt. Loài hoa này còn có hương thơm vô cùng dịu nhẹ phảng phất trong không gian. Nếu bạn là người yêu thích giống hoa đẹp này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của tiệm hoa tươi Hoa4mua.

Khái quát đặc tính nổi bật hoa Lan Bạch Hồng

Đây là một loài lan độc đáo và hiếm có được nhiều người săn lùng. Loài lan này có chùm hoa và thân hình rất đặc trưng, cuốn hút. Đặc điểm thân tương đối dài với bộ rễ rất phát triển. Nhờ đó giúp chúng dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Các chùm rễ nhạn của hoa buông thõng xuống giống như một tấm rèm. 

Lá có chiều dài khoảng một đốt ngón tay. Mặt lá khá mềm và khum vào bên trong so với thân. Đặc điểm giữa mỗi nách lá mọc ra vòi hoa khá đẹp. Lá thường phát triển theo xu hướng xếp chồng khít lên nhau. Màu sắc hoa chính là nét độc đáo khiến cho loài lan này trở nên hiếm có. Hoa có màu sắc hồng trắng rất tinh tế và thẩm mỹ. Ngoài ra, mùi hương thơm dịu nhẹ, thu hút cũng chính là điểm cộng khiến chúng được nhiều người sưu tầm.

lan bach hong
Hoa Lan Bạch Hồng sắc hồng trắng, lá mềm rất ấn tượng

Nguồn gốc xuất xứ, công dụng hoa Lan Bạch Hồng

Loài hoa này thường được trồng và tìm thấy chủ yếu ở những nơi có khí hậu tương đối mát mẻ. Ở các vùng núi với khí hậu ôn hòa chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp Lan Bạch Hồng khoe sắc. Đây là loài hoa vô cùng phổ biến ở Việt Nam.

Hoa được nhân giống và trồng rộng rãi với tác dụng làm cây cảnh. Hoa giúp thỏa mãn thú chơi lan của các nhà sưu tầm. Loài lan quý hiếm này còn mang đến giá trị kinh tế cao cho nhiều người nếu biết cách chăm sóc và phát huy tiềm năng vẻ đẹp của nó.

lan bach hong
Hoa Lan Bạch Hồng là loài Lan cảnh được nhiều người yêu thích

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hỏa Hoàng – Những “đốm lửa” rực rỡ và ấn tượng.

Cách trồng và chăm sóc hoa Lan Bạch Hồng đúng cách

Đầu tiên, chính là khâu chọn giống, chúng ta cần chọn giống hoa với đặc điểm rễ khỏe to và mập mạp, không bị khô héo và tươi tắn. Các giống chọn ban đầu cầu có đặc điểm lá còn nguyên vẹn và không bị dập nát. Việc lựa chọn kỹ lưỡng giống cây không sâu bệnh sẽ quyết định đến hình dáng và vẻ đẹp hoa sau này.

Tiếp theo, cần lựa chọn giá thể trồng Bạch Hồng sao cho phù hợp. Có thể thoải mái lựa chọn các loại chậu trồng hay thân gỗ là thích hợp nhất. Vì các giá thể này dễ trồng và chăm sóc trong quá trình lan sinh trưởng.

Các yếu tố như đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng cũng như mức độ ẩm tương đối cũng quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng hoa của cây. Chúng ta cần chọn nơi thoáng mát và khô ráo để trồng lan. Ngoài ra, cần trị sâu bệnh hại thường xuyên cũng như bón phân định kỳ để góp phần tạo nên sản phẩm hoa chất lượng, to đẹp với màu sắc rực rỡ nhất. Một mẹo giúp hoa nở được lâu hơn chính là tưới nước đều đặn cho cánh hoa và bón lượng phân giữ hoa sẽ khiến cho thời gian trưng hoa được ổn định và kéo dài.

Hình ảnh hoa Lan Bạch Hồng quý hiếm

lan bach hong
Hoa Lan Bạch Hồng có hương thơm đặc trưng
lan bach hong
Màu sắc hoa Lan Bạch Hồng vô cùng tươi tắn

Shop hoa tươi Tam Điệp Hoa4mua đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống lan này. Đây thực sự là loài lan chăm sóc không quá cầu kỳ, hoa bền lâu, rất sai và mang vẻ đẹp nổi bật. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *