Hoa Lan Hỏa Hoàng có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, như những đốm lửa rực rỡ và bắt mắt. Loài hoa này mọc theo chùm đơn và rất ưa không gian thoáng, nơi nhiều ánh sáng. Tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua để tìm hiểu thêm về giống hoa Lan đẹp mắt này.

Giới thiệu khái quát đặc tính hoa Lan Hỏa Hoàng

Loài hoa này có tên khoa học là Ascocentrum. Đặc điểm cơ bản của loài hoa này đó là nó sống phụ sinh. Thân hoa khá lớn và ngắn. Lá của cây hoa thường có xu hướng xếp đều trên thân cây với lá cứng và dày dặn. Các phiến lá có đầu lá xẻ thùy nông và gấp đều theo gân giữa của lá. 

Hoa của cây rất nổi bật với đặc điểm mọc thẳng từ các nách lá. Hoa thường mọc theo dạng chùm đơn. Các cụm hoa có kích thước chiều dài khoảng 10cm. Mỗi cụm hoa sẽ có các hoa nhỏ xếp dày dễ nhận biết. Màu sắc cam rực rỡ chính là điểm nhấn của loài lan này. Cánh môi hoa tù ở đầu và túi hoa hình ốc cong ra phía ngoài. Thời gian hoa nở sặc sỡ nhất là vào khoảng từ cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Khoảng thời gian hoa bắt đầu đâm nụ đến khi nở bung thành hoa tương đối lâu. Hoa có màu sắc rực rỡ khiến nhiều người yêu thích và ưa chuộng mang về trồng.

lan hoa hoang
Những chùm hoa Lan Hỏa Hoàng nổi bật như những đốm lửa nhỏ

Phân bố, nguồn gốc xuất xứ của hoa Ascocentrum

Hoa có nguồn gốc xuất xứ và thường được tìm thấy trồng nhiều ở các quốc gia thuộc vùng khí hậu nóng, nên chúng có khả năng chịu hạn hán rất tốt. Chúng thường được tìm thấy phân bố rải rác ở những nơi có nhiều ánh nắng và không gian thoáng đãng. Cây sinh trưởng tốt ở giỏ gỗ cũng như có thể bám sống trên các thân cây gỗ trồng xung quanh.

Hiện nay, loài lan này phân bố nhiều ở vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam đa số các giống hoa này được nhân giống và trồng nhiều thuộc giống Lan Hỏa Hoàng Ascocentrum garayi.

Ứng dụng hữu ích của hoa Ascocentrum

Màu sắc hoa đặc sắc và giá thành phải chăng nên rất được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây cảnh treo giàn và trang trí không gian sống.

Đối với một số nhà vườn nhân giống và trồng loài lan này cũng mang về giá trị kinh tế cao. Loài hoa này sẽ tăng tính thẩm mỹ, tạo sự ấn tượng cho bộ sưu tập lan của những nhà sưu tầm cây cảnh chuyên nghiệp. 

Trong mắt người chơi lan chuyên nghiệp, Hỏa Hoàng trông giống như những đốm lửa nhỏ sặc sỡ. Từ đó tạo ra điểm nhấn khiến cho không gian nổi bật hơn. Một số quan niệm cho cho rằng khi ngắm hoa người ta thường liên tưởng đến Hỏa Phượng Hoàng trong truyền thuyết xưa, với biểu tượng tung cánh bay lên. Đây là một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Nó được cho là mang đến sự thịnh vượng cũng như ấm áp, hạnh phúc. Đây là một loài lan có vẻ đẹp tinh tế, đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa riêng biệt.

lan hoa hoang
Hoa Lan Hỏa Hoàng là cây cảnh trang trí bắt mắt

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hồ Điệp – Loài hoa tình yêu chân thành, mãnh liệt.

Hình ảnh hoa Lan Hỏa Hoàng đa sắc màu

lan hoa hoang
Hoa Lan Hỏa Hoàng nổi bật
lan hoa hoang
Vẻ đẹp của hoa Lan Hỏa Hoàng luôn có sự khác biệt

Bài viết này là những chia sẻ tuyệt vời về đặc tính, công dụng của hoa Lan Hỏa Hoàng. Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua hy vọng bài viết này hữu ích với những ai yêu thích loài Lan đẹp Hỏa Hoàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66