Một trong những loài Lan đẹp nhất có thể kể đến đó là Lan Đuôi Cáo. Đây là giống hoa cảnh ấn tượng và đẹp mắt được rất nhiều người yêu thích. Bài viết này của shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin nổi bật về giống hoa này. 

Khái quát đặc tính chung hoa Lan Đuôi Cáo

Lan Đuôi Cáo có tên khoa học là Aerides Rosea. Loài hoa này còn có tên gọi khác là Lan Cáo Bắc, thuộc họ thực vật giáng hương.

Cây hoa thuộc dạng thân thảo có hình trụ tròn to khoảng cỡ ngón tay cái. Các bẹ lá lớn xếp thành từng chồng bao bọc lấy phần gốc của cây. Kích thước chiều cao trung bình của một cây hoa Lan Cáo Bắc khoảng 50 cm. Trong điều kiện môi trường tự nhiên hoặc phát triển tốt loài cây này có thể cao đến 1 mét.

Đặc điểm lá của cây phẳng và nhắn với kích thước chiều dài lá khoảng 30cm, đường kính 4cm. Đặc điểm thu hút và nổi bật nhất như chính cái tên gọi Lan Đuôi Cáo của chúng chính là bộ phận hoa.

Hoa của cây thường mọc thành chùm, khi trông từ phía xa các chùm hoa trông như những chiếc đuôi cáo rất nổi bật và ấn tượng. Mỗi chùm hoa Lan Đuôi Cáo sẽ có kích thước khoảng 20cm, mỗi bông hoa nhỏ sẽ có kích thước chiều dài khoảng 2cm cùng màu sắc trắng chấm đốm trông rất đẹp mắt.

Mùa hoa nở đẹp và ấn tượng nhất vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Chúng có một mùi thơm rất dễ chịu và có thể lưu hương đi rất xa.

lan duoi cao
Vẻ đẹp ấn tượng của hoa Lan Đuôi Cáo

Nguồn gốc và phân bố hoa Lan Cáo Bắc

Tại Việt Nam, hoa được nhân giống và trồng nhiều ở các tỉnh như Lai Châu, Lạng Sơn, Điện Biên, Bình Phước, Kontum, …Đây là giống Lan đẹp được yêu thích trồng rất nhiều tại nước ta.

Ứng dụng của hoa Lan Đuôi Cáo 

Cây hoa có công dụng chính là để làm cây cảnh trang trí cảnh quan, sân vườn, ban công nhà ở. Với vẻ đẹp đặc biệt của hoa mà chúng có thể mang đến giá trị thẩm mỹ cũng như điểm nhấn trang trí vô cùng đẹp cho không gian sống.

lan duoi cao
Hoa Lan Đuôi Cáo dùng trồng làm cảnh

Trồng và chăm sóc Lan Cáo Bắc như thế nào?

Loài Lan này trên thực tế là một loài cây tương đối dễ trồng. Chúng thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện môi trường nóng ẩm. Với các tỉ lên ánh sáng lý tưởng 50%, độ ẩm 40% đến 70%, nhiệt độ từ 20 độ C đến 25 độ C.

Theo đó, bạn có thể trồng Lan Cáo Bắc bằng các giá thể gỗ hoặc bằng chậu đất nung. Nhờ đó giúp tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho cây phát triển. Thời điểm ghép cây lý tưởng rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch. Mục đích là để cây không phải chịu quá rét cũng như khoảng thời gian này có lượng mưa phùn vừa phải. Khi trồng và ghép xong chúng ta cần đặt cây lan ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng. 

Bên cạnh đó, cần cung cấp nước và độ ẩm đều đặn giúp cây kích thích ra hoa, cùng với đó là chế độ bón phân cân đối giúp hoa nở đúng thời điểm và tròn đẹp hơn.

=> Xem thêm: Công dụng cây Lan Cuốn Chiếu trị bệnh ho lao, cảm sốt hiệu quả.

Hình ảnh hoa Lan Đuôi Cáo đẹp hút mắt trồng làm cảnh

lan duoi cao
Hoa Lan Đuôi Cáo rất được yêu thích
lan duoi cao
Hoa Lan Đuôi Cáo rất dễ trồng và sai hoa

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho những ai có nhu cầu tìm hiểu về loài Lan đẹp này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66