Hình ảnh hoa Lan Chu Đinh làm cảnh, ứng dụng trị xương khớp

Cây hoa Lan Chu Đinh là giống Địa Lan thân thảo hóa gỗ. Hoa có sắc đa dạng vô cùng rực rỡ, cây cũng chăm sóc rất đơn giản. Để hiểu rõ thêm về những thông tin của giống cây Lan này, tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Giới thiệu khái quát đặc tính hoa Lan Chu Đinh

Lan Chu Đinh có tên khoa học là spathoglottis, thuộc họ lan (orchidaceae). Cây lan Chu Đinh còn có tên gọi khác là Lan Lá Cau, Chu Đình.

Đây là giống cây Địa Lan, cây thân thảo hóa gỗ. Với thân cây có chiều cao trung bình khoảng từ 40 cm đến 100 cm. Đặc điểm lá của cây có hình dáng thuôn dài, với màu xanh đậm và hơi cong. Mặt trên của lá có các gân nổi song song nhau với đầu lá nhọn. Lá cây có bẹ phát triển từ gốc, với kích thước chiều dài khoảng từ 20 cm đến 40 cm.

Hoa của cây mọc thành chùm ở đỉnh, với mỗi chùm khoảng 3 đến 7 bông hoa. Hoa  gồm 5 cánh với kích thước đường kính khoảng 4cm. Cánh hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng và hình bầu dục bóng cùng cánh môi bao gồm 3 thùy. Màu sắc hoa Lan Chu Đinh rất đa dạng với nhiều màu sắc hoa khác nhau. Hoa có các sắc màu như hồng, cam, tím, vàng, trắng. Tuy nhiên, màu sắc hoa phổ biến nhất là màu hoa tím.

Hoa nở nhiều và quanh năm với màu sắc hoa nổi bật nên nền lá xanh, tạo nên điểm nhấn vô cùng thu hút. Cây có quả nang gồm 6 hạt, quả của cây khi già và chính sẽ nở bung với các hạt hoa lan rộng ra môi trường xung quanh.

Cây Lan Lá Cau có tốc độ sinh trường trung bình như lại sinh nhánh tương đối nhanh. Loài cây này có thể chịu được kiểu thời tiết khô hạn, nhưng không thể chịu được ngập úng. Bên cạnh đó đây còn là giống cây chịu được nắng nóng và chịu bóng bán phần.

lan chu dinh
Hoa Lan Chu Đinh là cây thân thảo hóa gỗ, cánh hoa mềm mại với đa sắc màu

Tìm hiểu phân bố, xuất xứ của hoa Lan Lá Cau

Cây có nguồn gốc xuất xứ và được trồng nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam. Loài cây này hiện tại đã được lai tạo khoảng 5 giống được trồng rải rác ở nhiều tỉnh thành.

Công dụng của hoa Lan Lá Cau làm cảnh, dược liệu

Cây hoa Lan Chu Đình được trồng chủ yếu với công dụng làm cây cảnh trang trí không gian. Với vẻ đẹp lộng lẫy và xinh đẹp của chúng mà loài cây này rất được nhiều người ưa chuộng trồng thành bụi, trồng trong bồn hoặc chậu, trồng thành viền để tạo điểm nhấn. Trong đời sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hoa Lan Lá Cau ở phía trước sân vườn nhà, tiểu cảnh bên trong sân vườn hay trong công viên, hoặc trên ban công và xung quanh đường phố.

Ngoài ra, cùng với tác dụng trồng làm cảnh thì loài cây này được các thổ dân đảo Molucca sử dụng bộ phận lá cây để tiến hành nấu lên. Đây được xem là một loại dược liệu quý giúp điều trị bệnh thấp khớp vô cùng hiệu quả.

lan chu dinh
Hoa Lan Chu Đinh trồng làm cảnh, lá cây còn được dùng làm dược liệu

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Bầu Rượu Tím rực rỡ khoe sắc thu hút.

Hình ảnh hoa Lan Chu Đinh đẹp mắt, đa sắc màu

lan chu dinh
Hoa Lan Chu Đinh có vẻ đẹp ấn tượng
lan chu dinh
Cây hoa Lan Chu Đinh sắc trắng tinh khôi

Shop hoa tươi Hà Nội hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống cây hoa Lan Chu Đinh. Đây là loài Địa Lan đẹp và rực rỡ mà bất cứ ai cũng sẽ vô cùng yêu thích. Loài hoa đẹp này còn có rất đa dạng sắc màu để bạn có thể chọn lựa trồng làm cảnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *