Hình ảnh hoa Lan Bầu Rượu Tím rực rỡ khoe sắc thu hút

Một trong những giống Lan đẹp và ấn tượng nhất không thể bỏ qua hoa Lan Bầu Rượu Tím. Sắc hồng tím ấn tượng của những cánh hoa đủ để mê hoặc bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bài viết này của tiệm hoa tươi Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của cây hoa Lan đẹp mắt này. 

Khái quát đặc tính cây Lan Bầu Rượu Tím

Cây Lan Bầu Rượu Tím có tên khoa học là Calanthe vestita Lindl. Cây thuộc họ thực vật phong lan Orchidaceae. Cây còn được biết đến với tên gọi Túy Lan, Kiều Hoa Đỏ.

Cây thuộc loại lân đất với nhiều lông mềm phủ xung quanh. Cây có củ giả cao trung bình khoảng 6cm, với kích thước chiều rộng khoảng 4cm. Củ giả rất giống với bầu rượu, vô cùng độc đáo.

Đặc điểm lá cây chỉ xuất hiện khi hoa bắt đầu tàn. Phiến lá tương đối lớn và có chiều dài khoảng 45 cm, chiều rộng khoảng 7cm. Lá của cây gồm có 5 gân lá với kích thước chiều dài khoảng 10cm.

Hoa của Túy Lan thường mọc thành cụm, có kích thước dài đến 1 mét và hơi cong. Cụm hoa của cây có lông và màu hung dễ nhận biết. Trong đó có các bông hoa lớn với màu tím nhạt hoặc màu hồng, cánh môi của hoa rộng với 4 thùy. Kích thước cựa hoa dài trung bình khoảng từ 2 cm đến 3,5 cm.

lan bau ruou tim
Cây hoa Lan Bầu Rượu Tím có củ giả như bầu rượu, hoa mọc cụm sắc hồng tím đẹp mắt

Mách nhỏ phân bố, nguồn gốc hoa Túy Lan

Cây thường mọc phổ biến ở Đồng Nai. Trong đó một số khu vực chủ yếu có sự xuất hiện của loài cây này là Chứa Chan, Trị An, Biên Hòa. Một số khu vực khác trên thế giới cũng có trồng loài lan này như Indonesia, Malaysia, Myanmar.

=> Xem thêm: Công dụng cây Lài Gân hữu ích trị nọc độc rắn hiệu quả.

Ứng dụng trồng làm cảnh, cách chăm sóc hoa Túy Lan

Cây Lan Bầu Rượu Tím có công dụng chủ yếu trồng làm cây cảnh trang trí cảnh quan. Chúng có thể được trồng trong chậu để treo lên giàn quanh sân vườn hay trên ban công để tô điểm thêm phần vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống thêm tươi đẹp, trong lành, nhẹ nhàng.

Cây rất dễ trồng và cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản. Vì đặc điểm chung của loài cây này là rất thích hợp ở những nơi đất ẩm và ưa bóng râm.

Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn giống cây sao cho chất lượng. Hãy chọn những nhánh lan giống với đầy đủ rễ, sinh trưởng khỏe mạnh và không có phần đầu bị thối, úng hay dập nát. Ngoài ra, nếu trồng ngoài đất thông thường thì rất đơn giản. Tuy nhiên nếu chọn chậu thì chúng ta nên chọn những chậu bằng vật liệu gốm sứ có các lỗ thoát nước tốt.

Loại đất lựa chọn để trồng cũng cần được lựa chọn giàu chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Bạn có thể trộn lẫn đất với các loại phân chuồng hoặc phân xanh để tăng độ tơi xốp cho đất.

Lượng nước tưới cho cây cũng cần thường xuyên và đều đặn. Giống Lan này là cây chịu hạn tương đối tốt. Tuy nhiên vào những ngày mùa hè chúng ta cần chăm tưới nước cho cây ngày/2 lần. Như vậy để cây có thể xanh tốt hơn. Việc bón phân định kỳ cũng là một mẹo giúp cho cây ra hoa và dáng cây đẹp hơn, tăng giá trị thẩm mỹ cho cây Túy Lan.

lan bau ruou tim
Hoa Lan Bầu Rượu Tím trồng làm cảnh chăm sóc đơn giản

Hình ảnh hoa Lan Bầu Rượu Tím được yêu thích

lan bau ruou tim
Hoa Lan Bầu Rượu Tím là loài địa lan ấn tượng
lan bau ruou tim
Lan Bầu Rượu Tím là cây hoa đẹp được nhiều người yêu thích

Nếu bạn là người yêu thích những loài hoa Lan đẹp thì không thể bỏ qua cây hoa Lan Bầu Rượu Tím. Shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua sẽ tư vấn cho những ai có nhu cầu muốn biết thêm về giống cây hoa này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *