Hình ảnh  hoa Lan Cattleya, Cát Lan quý hiếm được yêu thích

Hoa Lan Cattleya là giống lan quý hiếm với vẻ đẹp đặc trưng sang trọng. Hoa mọc cụm và rất ấn tượng. Bài viết này của shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, ứng dụng của hoa Cát Lan.

Đặc tính chung hoa Lan Cattleya

Lan Cattleya hay còn có tên gọi khác là hoa Cát Lan. Loài hoa này trên thực tế được chia thành hai nhóm chính. Một là nhóm Lan Cattleya 1 lá, giả hành gồm 1 lá và cho hoa từ 1 đến 2 bông rất rực rỡ. Nhóm Lan Cattleya 2 lá với đặc điểm mỗi giả hành có 2 lá, cùng chùm hoa khoảng 5 đến 7 bông.

Đầu tiên, nhóm Lan 1 lá với mỗi thân cây chỉ mang 1 lá trên đỉnh. Hoa có màu sắc đa dạng. Thân cây có chiều cao khoảng từ 8cm đến 30cm, đặc điểm lá có màu xanh đậm và tương đối dày. Kích thước hoa của cây khá lớn với đường kính khoảng 25 cm.

Nhóm lan 2 lá khác ở chỗ là mỗi thân cây sẽ mang từ 2 đến 3 lá trên đỉnh. Hoa có kích thước nhỏ hơn và hầu như mọc thành các cụm hoa. Chiều cao trung bình thân cây khoảng 60cm. Trong điều kiện môi trường thuận lợi chúng có thể cao đến hơn 1 mét. Đặc điểm lá có màu xanh nhạt, lá cây có kích thước nhỏ khoảng 20cm. Khi Lan Cattleya hình thành hoa từ bọc xanh trên đỉnh thân sẽ chứa khoảng 15 bông. Đường kính mỗi bông khoảng 15cm.

lan cattleya
Hoa Lan Cattleya có vẻ đẹp rực rỡ

Nguồn gốc xuất xứ hoa Cát Lan

Cây hoa Lan Cattleya có nguồn gốc xuất xứ và được tìm thấy trồng nhiều ở các khu vực cánh rừng rậm nhiệt đới thuộc Rio de Janeiro. Hoa cũng có ở một số vùng khác thuộc Sao Paulo, Santa Catarina, Rio Grande do Sul của đất nước Brazil. Đây chính là những quốc gia Nam Mỹ nổi tiếng với loài cây này.

Công dụng của hoa Cát Lan

Công dụng chủ yếu của loài cây này là được sử dụng như một loài cây cảnh đẹp giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho cảnh quan nhà cửa, sân vườn. Đây cũng chính là một nguồn thu nhập kinh tế cho các nhà vườn, khi loài lan này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người yêu hoa, chơi lan và sưu tầm Lan.

lan cattleya
Hoa Lan Cattleya dùng làm cây cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Hoàng Thảo Lông đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Trồng và chăm sóc hoa Lan Cattleya đúng cách như thế nào?

Khu vực thích hợp nhất để trồng giống cây Lan Cattleya này là các tỉnh phía bắc miền núi, hoặc một số tỉnh của Tây Nguyên. Những vùng này có điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Nhiệt độ khoảng 21 độ vào ban ngày và đêm giảm xuống giao động khoảng 16 độ.

Mức độ ẩm lý tưởng giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh là khoảng từ 40% đến 70%. Lượng nước tưới vừa phải sẽ giúp cây trữ nước cân đối. Đây là loài hoa giả hành mập nên việc trữ nước quá nhiều sẽ khiến cho cây bị úng nước, thối rễ.

Loài Lan này là loài ưa che ánh sáng 50% và không cần ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp. Lượng ánh sáng hợp lý sẽ là yếu tố quyết định đến màu sắc tươi thắm của hoa. Cánh hoa sẽ to hay nhỏ cũng như độ dày như nào phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Bên cạnh đó, hãy chăm bón phân định kỳ cho cây, nhất là các loại phân vô cơ. Nhờ đó cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ra hoa tròn đẹp, hình dáng bắt mắt và thu hút.

Hình ảnh hoa Lan Cattleya ấn tượng, đẹp hút mắt

lan cattleya
Hoa Lan Cattleya có rất nhiều sắc màu
lan cattleya
Hoa Lan Cattleya màu vàng ấn tượng

Shop hoa tươi Hồ Chí Minh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về giống Lan quyến rũ, quý hiếm này. Hoa Lan Cattleya là loài hoa đẹp mắt mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích làm cây cảnh nội thất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *