Hình ảnh hoa Hyacinth, Hoa Tiên Ông – Loài hoa xuân ấn tượng

Hoa Hyacinth hay Hoa Tiên Ông có vẻ ngoài độc đáo với sắc hoa ấn tượng. Đây là loài hoa đặc biệt được các bạn trẻ yêu mến. Loài hoa tết này cũng có rất nhiều những đặc tính ấn tượng. Bài viết này của shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về đặc tính của giống cây hoa cảnh này.

Đặc tính khái quát của cây hoa Hyacinth

Hoa Hyacinth còn được biết đến với tên gọi cây Hoa Tiên Ông hay hoa Dạ Lan Hương. Tên khoa học của loài hoa đẹp này đó là Hyacinthaceae và nó nằm trong họ thực vật Lan Dạ Hương. 

Đây là giống cây rất được yêu thích và thời điểm nở đúng vào dịp tết. Đây là cây hoa có kích thước nhỏ nhưng củ rất được ưa chuộng. Hoa có đài dài và rất đẹp. Loài hoa này sống quanh năm và tốc độ phát triển ở mức trung bình. Giống hoa đẹp này sinh trưởng phù hợp ở những nơi có đất tốt.

Hyacinth là giống cây thân thảo với phần lá mềm với đặc tính mọng nước. Lá cây phát triển từ thân củ, lá xanh, cong và khá nhỏ. Phần cuối là đặc tính nhọn. Củ của cây hoa có từ 7 đến 10 lá phát triển xung quanh cọ thành những bẹ lá đẹp mắt. 

Phần thân của cây Hoa Tiên Ông không chỉ có mỗi củ và lá nó còn có rất nhiều mầm hoa. Hoa của cây đặc biệt nở rát lâu tàn. Đặc biệt hoa có hương thơm ấn tượng. Những sắc hoa vô cùng đa dạng từ tím, trắng, đỏ cho đến xanh. Chiều cao trung bình hoa đạt được có thể lên tới 15cm đến 20cm. Chùm hoa sẽ có rất nhiều những đài hoa nhỏ hình trụ nhìn rất ấn tượng. Loài hoa này thường nở về đêm và có hương thơm ấn tượng.

Rễ cây rất đặc biệt, có màu trắng tinh. Chính bởi bộ rễ này nên cây được biết đến với tên gọi là Hoa Tiên Ông. Rễ cây có hình dáng dài và giống như những sợi dây.

hyacinth
Hoa Hyacinth là loài hoa độc đáo với đài hoa ấn tượng, rễ đặc biệt

Nguồn gốc, phân bố của Hoa Tiên Ông

Giống cây này được biết đến có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải. Cây được nhân giống thành công tại Việt Nam và dần trở thành giống cây rất được ưa chuộng.

Ý nghĩa, công dụng của Hoa Tiên Ông

Loài hoa này có hương thơm vô cùng tinh tế và mang đến khí chất sang trọng, cuốn hút. Hyacinth là loài hoa mang ý nghĩa về tuổi trẻ đầy khát khao, đam mê. Nó cũng đại diện cho sắc xuân ngập tràn. Hoa cũng mang đến ý nghĩa về sự hạnh phúc, màu sắc ngập tràn không gian. 

Với những ý nghĩa ấy, loài hoa này rất được ưa chuộng trồng làm cảnh. Có thể đặt hoa làm cây cảnh phong thủy trang trí. Cây cũng có thể trang trí để làm đẹp không gian nội thất trong nhà. Hoa Tiên Ông được trồng làm cây thủy sinh ấn tượng để có thể nhìn ngắm phần rễ ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng cây hoa đẹp này để làm quà tặng rất ý nghĩa.

hyacinth
Hoa Hyacinth thường được trồng làm cảnh và làm quà tặng

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Huỳnh Liên Nam Mỹ làm cảnh được ưa chuộng.

Hình ảnh hoa Hyacinth đẹp mắt, rực rỡ đa sắc màu

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng của loài hoa đẹp này dưới đây!

hyacinth
Hoa Hyacinth với sắc trắng tinh khôi
hyacinth
Hoa Hyacinth có sắc hoa rực rỡ tạo được ấn tượng với người nhìn

Shop hoa tươi Hà Nội hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về đặc tính, công dụng hoa Hyacinth. Loài hoa đẹp và ấn tượng này là món quà vô cùng ấn tượng mà chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ yêu thích. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *