Hình ảnh hoa Huỳnh Liên Nam Mỹ làm cảnh được ưa chuộng

Hiếm có loài hoa nào được yêu thích và trồng phổ biến ở nước ta như Huỳnh Liên. Giống cây hoa này luôn thu hút khi hoa nở với sắc vàng rực rỡ. Cùng tìm hiểu về loài hoa cảnh đẹp này qua bài viết dưới đây của cửa hàng bán hoa tươi Hoa4mua.

Khái quát đặc tinh chung hoa Huỳnh Liên

Huỳnh Liên thường được gọi với cái tên khác là Hoàng Yến, Huỳnh Liên hoa vàng. Nó cũng được biết đến với tên Sò Đo bông vàng. Danh pháp khoa học của cây được biết đến đó là Tecoma stans và nó nằm trong họ Núc Nác.

Cây hoa cảnh này thuộc dạng thân gỗ và đặc tính thân phân rất nhiều cành nhánh. Phiến lá của cây dạng kép lông chim và mọc theo kiểu đối nhau. Hoa phát triển theo cụm và có sắc vàng như những chiếc chuông ở đầu ngọn cành. Hoa thường mọc buông rủ rất ấn tượng. Hoa có sắc vàng ấn tượng và khi ra hoa sẽ rụng lá. Bởi vậy hoa luôn nổi bật và rất đẹp mắt. Cây cho quả nang và dẹt với chiều dài từ 5cm đến 7cm. Quả của cây khi non sẽ có sắc xanh và về già sẽ chuyển sang sắc nâu xám.

huynh lien
Hoa Huỳnh Liên cho hoa đẹp và ấn tượng

Đặc tính sinh thái, phát triển, nguồn gốc của Sò Đo bông vàng

Giống hoa cảnh đẹp này phát triển ở ngoài trời, cây hoa có thể chịu được bóng. Huỳnh Liên sẽ phát triển tốt ở những nơi có khí hậu ấm áp và đủ thông thoáng. Đây là giống hoa cảnh sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Giống cây hoa này ưa những nơi nắng với khí hậu nóng ẩm. Cây đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Loài hoa cảnh này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây du nhập vào nước ta và trở thành cây cảnh được yêu thích. Bạn có thể gắp giống cầy này được trồng trải dài từ khắp Bắc và Nam nước ta.

Công dụng hoa Huỳnh Liên trang tri không gian, làm dược liệu

Đây là loài hoa đẹp và rực rỡ được trồng làm cảnh và cho bóng mát. Cây được trồng rất nhiều ở những công trình công cộng như các tuyến đường, vỉa hè. Cây cũng được trồng làm đẹp không gian sân vườn, biệt thự. Ngoài ra cũng có thể trồng tại những lối đi tạo ấn tượng. Cũng có thể trồng cây trong những chậu kiểng đặt trong sân vườn.

Bên cạnh đó, giống hoa cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Nó giúp mang đến môi trường sống trong sạch, thoáng đãng. Cây cũng có những tác dụng dược liệu trị bệnh hữu ích. Sò Đo bông vàng dùng để trị sốt, chữa nhiễm độc. Cây hoa có thể điều trị được độc bọ cạp, dùng diệt chuột. Hoa của cây dùng để trị chứng đau bụng. Có thể nói đây là loài hoa đẹp lại có rất nhiều mặt lợi ích.

huynh lien
Hoa Huỳnh Liên được trồng làm cảnh, trị sốt, trị độc

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Huỳnh Anh, Huỳnh Đệ khoe sắc vàng rực rỡ đầy ấn tượng.

Hình ảnh hoa Huỳnh Liên – Loài hoa đẹp phổ biến tại Việt Nam

Sò Đo bông vàng ấn tượng là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trồng cây cảnh trong khuôn viên biệt thự, sân vườn. Dưới đấy là một số hình ảnh đẹp của giống hoa này!

huynh lien
Hoa Huỳnh Liên mọc chùm, sai hoa và chăm sóc rất đơn giản
huynh lien
Hoa Huỳnh Anh rực rỡ khoe sắc dưới nắng sớm

Shop hoa tươi Tân An Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về đặc tính, công dụng của cây hoa Huỳnh Liên. Đây là giống hoa đẹp, cây cảnh ấn tượng mà bất cứ ai cũng sẽ rất yêu thích. Loài hoa đẹp này cũng giúp bạn giảm được những mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống khi ngắm nhìn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *