Hình ảnh hoa Huỳnh Anh, Huỳnh Đệ khoe sắc vàng rực rỡ đầy ấn tượng

Bất cứ ai khi ngắm nhìn hoa Huỳnh Anh, Huỳnh Đệ đều sẽ vô cùng ấn tượng. Đây là giống cây hoa cảnh dây leo rất quen thuộc tại Việt Nam. Loài hoa này mang đến sự ấn tượng cho không gian nội thất. Cùng shop hoa Hoa4mua tìm hiểu về giống hoa đẹp ấn tượng này.

Đặc tính nổi bật của hoa Huỳnh Anh

Hoa Huỳnh Anh có tên khoa học được biết đến là Allamanda Cathartica. Giống hoa đẹp này thuộc họ Trúc Đào. Đây là giống cây leo thường xanh. Cây còn được biết đến với tên Hoàng Oanh. Tên tiếng Anh của loài hoa này đó là Yellow Bell, Golden Trumpet. Đặc tính cây thuộc loại thân gỗ với cành nhánh mềm và dài. Cây phát triển rất nhanh và khỏe lại vô cùng sai hoa.

Trên thực tế hiện nay có hai loại Dây Huỳnh Anh đó là loại lá lớn (Huỳnh Đệ – tên khoa học Pentalinon luteum), đây là loại dây leo. Còn với Huỳnh Anh lá nhỏ thì là cây thân gỗ  thẳng. Thân cây có nhựa trắng độc. Sắc lá xanh và luôn sáng bóng. Phiến lá có hình trứng ngược. Cụm hoa sắc vàng có hình giống với loa kèn. Hoa của cây có thể là loại đơn hay kép. Mép cánh rất đẹp, lượn sóng mềm mại, Họng hoa có sắc trắng.

Phần nhị và nhụy của hoa nằm tận sâu trong các ống tràng hoa. Cây được cắt tỏa trồng thành bụi hay giàn leo tùy nhu cầu sở thích. Giống cây này có thể nhân giống một cách nhanh chóng bằng cách giâm cành hay tiến hành gieo hạt. Cây sai hoa và thường xuyên ra hoa nếu được cắt tỉa tạo dáng cũng như bón phân đầy đủ. Cây ưa nắng và phát triển hoa đẹp nếu đủ nắng.

Tại miền Nam cây cho hoa quanh năm. Ở miền Bắc thì hoa sẽ thường nở vào mùa hạ. Cây cho hoa đẹp nhưng khá nhanh tàn. Đây là giống cây trồng và chăm sóc rất đơn giản.

huynh anh
Hoa Huỳnh Anh nổi bật với sức vàng rực rỡ, hình dáng hoa giống loa kèn

Phân bố, nguồn gốc của hoa Huỳnh Anh

Giống cây này được biết có nguồn gốc từ Brazil, Peru hay vùng Đông Bắc Mỹ. Những khu vực nhiệt đới thường có giống hoa đẹp này. Tại Việt Nam giống hoa đẹp này rất phổ biến và được trồng làm cảnh ở nhiều nơi.

=> Xem thêm: Hình ảnh Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ với vẻ đẹp tự nhiên đầy quyến rũ.

Ứng dụng của hoa Hoàng Anh được ưa chuộng

Đây là giống cây hoa đẹp nên thường được trồng làm cây cảnh trang trí. Cây được trồng leo giàn ở những hàng rào cổng, trồng thành bồn cây cảnh trang trí. Sắc hoa vàng rực rỡ dễ nhận biết tạo ấn tượng cho không gian. Cây cũng có thể trồng thành bụi ở những khu vực cổng ra vào. Giống hoa đẹp này thường được sử dụng ở không gian nhà ở, nhà hàng, khách sạn. Nó cũng có thể được trồng thành những tiểu cảnh nhỏ, trồng trong sân vườn.

huynh anh
Hoa Huỳnh Anh là cây cảnh trang trí ấn tượng

Hình ảnh hoa Huỳnh Anh, Huỳnh Đệ đẹp mắt với sắc vàng nổi bật, rực rỡ

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của loài hoa ấn tượng này! Đây thực sự là giống hoa vô cùng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. 

huynh anh
Hoa Huỳnh Anh là loài hoa cảnh quen thuộc
huynh anh
Hoa Huỳnh Anh rất sai và việc chăm sóc không quá khó khăn

Hoa Huỳnh Anh là loài hoa dễ trồng và chăm sóc lại cho sắc vàng vô cùng rực rỡ. Cây cho hoa mọc chùm nổi bật với sắc vàng vô cùng rực rỡ. Loài hoa này mang đến cho không gian sự ấn tượng. Những chia sẻ của shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống hoa đẹp này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *