Hình ảnh Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ với vẻ đẹp tự nhiên đầy quyến rũ

Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ là một trong những giống hoa phổ biến và lâu đời nhất. Vẻ đẹp đặc trưng của hoa không thể lẫn với bất cứ giống hoa nào khác. Đây cũng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa và có rất nhiều công dụng. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về giống cây này qua bài viết sau

Đặc tính nổi bật của Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ

Loài cây hoa này còn có tên gọi khác là cây Hồng leo, Hồng bò. Cây có đa dạng giống loài khác nhau. Cây hoa có đặc điểm dễ nhận biết như có thân cao, thường mọc với nhau thành từng bụi hồng, với các cành cây nhiều gai.

Lá của cây Hồng Dại có kích thước tương đối nhỏ, màu xanh. Bông hoa của cây có đặc điểm ít cánh hoa hơn so với các giống hoa hồng thông thường. Tuy nhiên, chúng vẫn có mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng. Trên thực tế, đa phần các giống hồng dại có thân và hoa không được đẹp, nhưng sức sinh trưởng tương đối tốt trước mọi điều kiện khí hậu. Chúng có khả năng đề kháng sâu bệnh cực kỳ tốt nên thường được chuộng dùng gốc để ghép cho các giống hồng khác.

hoa hong dai la nho
Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ là giống Hồng Leo, Hồng Bụi với vẻ đẹp hoang dại, ấn tượng

Nguồn gốc của cây Hoa Hồng Dại

Cây hoa được biết đến có nguồn gốc xuất xứ từ giống Wichura nằm ở vùng Cận Đông. Loài cây này sau quá trình phát triển dài đã bị lai tạo tự nhiên với nhiều giống khác để ra vô vàng giống hồng sau này. hiện nay cây có rất nhiều ở Việt Nam và là cây cảnh được yêu thích. 

Công dụng cây Hoa Hồng Dại được ưa chuộng

Công dụng phổ biến nhất của cây hoa này chính là trồng để trang trí cảnh quan sân vườn. Bên cạnh đó, ở các vùng nông thôn chúng ta thường dễ dàng bắt gặp loại hoa hồng này được trồng làm hàng rào bảo vệ rất tốt. Vì bản thân nó có rất nhiều gai bởi vậy giúp tránh việc leo trèo đột nhập khá hữu ích.

Ngoài ra, cây hoa còn có bộ phận rễ có tính mát, vị đắng chát. Đây là một vị thuốc tốt có tác dụng chữa trị bệnh thấp nhiệt, sát trùng, chữa lỵ, chữa các bệnh về tiêu khát, tiểu dắt, các bệnh mụn ngứa, mỏi lưng,….

hoa hong dai la nho
Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ dùng trồng làm cảnh, làm dược liệu

Trồng và chăm sóc cây Hoa Hồng Dại như thế nào?

Đây là một loài cây có sức sống khá mãnh liệt. Đặc biệt cây có khả năng sống được ở mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy nên nó khá dễ trồng. Trong các nhà vườn, loài cây này thường được sử dụng phôi để ghép cho các giống hoa hồng khác. Khả năng sinh trưởng của cây hoa nhanh, có đặc tính kháng lại sâu bệnh hiệu quả. Các cành chọn để nhân giống cần tròn đều, khỏe mạnh.

Loại đất trồng lựa chọn cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng cũng như có khả năng thoát nước tốt. Thời gian chăm sóc cây cũng cần đảm bảo sự cẩn thận. Lý do là vì trong giai đoạn cây đơm hoa bạn cần chăm bón phân hữu cơ vi sinh để kích thích ra bông hình dáng đẹp hơn. Ngoài ra, cần cắt tỉa bớt những cành khô, lá úa để cây đủ dinh dưỡng nuôi hoa. Khi có đủ các điều kiện tốt để phát triển, quang hợp bạn sẽ nhận về một giàn Hồng Dại có dáng đẹp và giá trị thẩm mỹ cao.

=> Xem thêm: Công dụng cây Hoa Khổ Nạn Của Chúa, Lạc Tiên Đỏ làm rau ăn, trị bệnh hiệu quả.

Hình ảnh Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ được yêu thích

hoa hong dai la nho
Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ là giống hoa đẹp được ưa chuộng
hoa hong dai la nho
Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ có đa dạng giống loài

Hoa Hồng Dại Lá Nhỏ chắc chắn là giống cây hoa không còn xa lạ mà rất thân quen. Với những ai chưa hiểu hết về đặc tính cũng như công dụng của giống cây hoa đẹp này có thể tham khảo bài viết trên đây của shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *