Hình ảnh hoa Hồng Mai sắc hồng đỏ rực rỡ mang đến sự ấn tượng

Cây hoa Hồng Mai là cây thường xanh cho hoa sắc hồng đỏ ấn tượng. Trong dân gian cây cũng được xem là vị thuốc rất hữu ích. Cùng shop bán hoa tươi Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống Mai Đỏ ấn tượng này.

Đặc tính nổi bật của hoa Hồng Mai

Cây Hồng Mai có tên khoa học là Chaenomeles Japonica. Cây Hồng Mai thuộc họ hoa Hồng. Cây Hồng Mai hay còn có tên gọi khác là cây mai đỏ, cây Japanese Quince.

Đặc điểm cơ bản của loài cây này là thuộc cây sống lâu năm và thường mọc thành bụi gai có kích thước lớn. Chiều cao trung bình của thân khoảng từ 5 mét đến 10 mét. Cành của cây khi non hơi có lông. Với đặc điểm lá có hình trứng, kích thước chiều dài khoảng 8mm, và bề rộng của lá khoảng 4mm. Lá của cây ở mép có răng cưa nhỏ với màu xanh bóng. Cây cho quả cầu hình tròn.

Vào đúng mùa cây nở hoa bạn sẽ thấy nó giống như một quả cầu lửa trông rất bắt mắt. Hoa của loài cây này thường mọc đơn đọc ở đầu cành. Mùa hoa rơi vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 hằng năm.

Đây là loài hoa rất ưa sáng, chính vì vậy bạn nên trồng chúng ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, cây vẫn có thể sinh trưởng khỏe mạnh ở không gian bóng râm mát. Ngoài ra, cây rất ưa loại đất giàu chất dinh dưỡng và độ ẩm, bạn có thể trồng Hồng Mai trên đất sét vẫn có thể cho ra hoa tuyệt đẹp.

hong mai
Cây hoa Hồng Mai là cây mọc thành bụi gai, hoa sắc đỏ rực rỡ mọc ở đầu cành

Nguồn gốc, phân bố chủ yếu của cây hoa Mai Đỏ

Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á. Hiện nay cây được trồng nhiều ở Việt Nam để làm cây cảnh. Đây là giống cây cho hoa đẹp mắt và ấn tượng.

Công dụng hoa Mai Đỏ hữu ích

Cây có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống con người. Cây Hồng Mai thường dùng để làm cây cảnh trưng vào mỗi dịp lễ tết, xuân về. Loài cây này với màu sắc đỏ tươi tắn cũng chính là mong muốn cho một năm mới may mắn, hạnh phúc và trọn vẹn hơn. Cây hoa này còn là một vị thuốc rất tốt theo dân gian xưa. Chúng có thể dùng làm dược liệu để trị thấp khớp, trị mỏi gối và dùng để thanh độc rất hiệu quả.

hong mai
Cây hoa Hồng Mai được trồng tạo cảnh quan đẹp

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Hồng Hoa Đăng – Loài hoa Lồng Đèn cho vẻ đẹp độc đáo.

Phương pháp trồng và chăm sóc cây hoa Hồng Mai

Cây hoa này có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt giống hoặc giâm cành. Đây cũng là loài cây khá dễ trồng, chúng cần loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát ẩm tốt để sinh trưởng hoàn hảo. 

Ngoài ra vì đặc tính gần như trổ hoa quanh năm nên cây có thể trồng ở bất kể thời gian nào. Lượng nước tưới cũng cần chú ý đảm bảo hợp lý để tránh tình trạng cây bị ngập úng. Mùa hoa nở bung và rực rỡ phụ thuộc rất nhiều về cách chăm sóc của người trồng. Bạn nên chăm bón phân cho cây để màu sắc hoa được tươi tắn, khuôn hoa nở tròn đều và bắt mắt.

Hình ảnh hoa Hồng Mai làm cảnh ấn tượng

hong mai
Hoa Hồng Mai có sức sống mạnh mẽ, sắc hoa tươi tắn
hong mai
Cây hoa Hồng Mai được trồng rất nhiều ở những khu sân vườn

Những chia sẻ về đặc tính, công dụng chi tiết của cây hoa Hồng Mai trong bài viết này sẽ giúp những ai tò mò về giống cây hoa đẹp có thêm thông tin. Liên hệ với shop hoa tươi Tân An Hoa4mua để được tư vấn thêm nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu chi tiết hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *